Hướng dẫn cài đặt AutoTune, Autotune là gì?

Bài viết thời điểm ngày hôm nay sẽ là thông tin và hướng dẫn cài đặt AutoTune. Để sử dụng AutoTune, tất cả chúng ta cần những gì và phương pháp sử dụng ra sao, với kiến thức và kỹ năng nhỏ nhoi của mình hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho bạn .

AutoTune là gì?

Theo Wikipedia thì AutoTune là bộ giải quyết và xử lý âm thanh được tạo bởi và tên thương hiệu đã ĐK của Antares Audio Technologies, sử dụng một thiết bị độc quyền để đo và biến hóa cao độ trong ghi âm và trình diễn nhạc cụ và giọng hát .
AutoTune có sẵn dưới dạng trình plugin cho những máy tính âm thanh kỹ thuật số được sử dụng trong cài đặt phòng thu và dưới dạng một bộ phận độc lập, gắn trên giá để giải quyết và xử lý hiệu suất trực tiếp. Bộ giải quyết và xử lý hơi di dời những nốt sang nửa đúng, gần đúng ( đến cao độ đúng mực của nốt gần nhất ) .

Nói tóm lại, AutoTune giúp bài hát của bạn trở nên hay hơn, giúp chỉnh sửa những nốt mà bạn hát sai, lệch, phô so với beat nhạc.

Giao diện của AutoTune Pro
AutoTune có rất nhiều phiên bản, gần đây nhất, Antares Audio Technologies tung ra phiên bản AutoTune Pro với mức giá 399 USD tương tự 9.300.000 VND. Tuy nhiên, hiện trên internet đã có nhiều bản Crack và hãng không hề thích điều này.

Nghe thử âm thanh giọng thật người mua, cam kết không qua chỉnh sửa .

XEM GIÁ

Hướng dẫn cài đặt AutoTune

Trước tiên, bạn Download Autotune Pro Full Crack tại link bên dưới :

Tuy nhiên, để cài đặt và sử dụng AutoTune hát live hoặc thu âm, bạn cần cài song song với phần mềm Steinberg Cubase. AutoTune ở dạng Plugin và chỉ hoạt động sau khi đã khởi động phần mềm Cubase. Bạn cài đặt Cubase 10 theo link sau: Hướng dẫn cài đặt Cubase 10.

Giao diện phần mềm Cubase 10
Trong hướng dẫn cài đặt Cubase 10 mà mình đề cập đến đã gồm có toàn bộ những ứng dụng thiết yếu để cài đặt và sử dụng AutoTune. Giao diện cài đặt AutoTune như hình bên dưới :
cài đặt AutotuneGiao diện cài đặt Autotune

Ở bước tiếp theo, phần mềm sẽ yêu cầu chọn đường dẫn (để mặc định) và ở gói cài đặt AutoTune, bạn chỉ cần chọn VST3 64-bit plugin là đủ.

cài đặt AutotuneChọn gói cài đặt AutoTune

Sau khi đã cài đặt Cubase và sử dụng Project mà mình chia sẻ ở bài viết Cubase 10 Pro Full và hướng dẫn cài đặt chi tiết, bạn cần sử dụng 2 plugin mà Antares Audio Technologie cung cấp, đó là Autokey và AutoTune.

  • Plugin Autokey dùng để tìm key/tone bài hát hoặc beat karaoke.

cài đặt AutotuneGiao diện Autokey

  • Plugin AutoTune có chức năng điều chỉnh giọng hát của bạn cho đúng nốt với key đã chọn, nếu chọn sai key thì giọng hát sẽ rất khó nghe và thậm chí còn tệ hơn giọng thật.

cài đặt AutotuneGiao diện AutoTune

Tổng kết bài viết Autotune và hướng dẫn cài đặt

Trên đây là những thông tin và hướng dẫn cài đặt AutoTune Pro và như mình đã nói ở trên, để sử dụng bạn cần cài đặt Full project Cubase 10 Pro hoặc Cubase 11 Pro .
Trong quy trình cài đặt, nếu cần tương hỗ hãy để lại phản hồi bên dưới, mình luôn chuẩn bị sẵn sàng tương hỗ. Nếu chưa biết cách thu âm, bạn hoàn toàn có thể xem qua bài viết hướng dẫn thu âm bằng Cubase của mình .
Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể liên hệ với mình qua Facebook hoặc Zalo, phương pháp liên lạc bạn sung sướng xem ở phần thông tin liên hệ trên menu .
Chúc bạn thành công xuất sắc !

5
1
nhìn nhận

Xếp hạng

Viết một bình luận