Hướng dẫn cách sút bóng bổng và mạnh 100% thành công

>>>>> Xem ngay lớp học bóng đá ở Hà Nội của trung tâm bóng đá Hanoifootball – Nơi đào tạo kỹ năng đá bóng cho các em thiếu nhi chất lượng nhất.

Cách sút bóng bổng đúng và mạnh đúng kỹ thuật

Để sút bóng bổng thực tế không phải khó và cũng không dễ. Các bạn hãy thực hành theo các bước dưới đây thì cú sút nào cũng thành công 100%:

[external_link_head]

Bước 1: Chạy đà

Đầu tiên để thực hiện cú sút bóng bổng và mạnh thì các bạn cần chạy lấy đà. Lấy đà cách xa bóng từ 3-6 bước(tùy mỗi người) và hơi chéo về phía chân không thuận. Khi chạy lấy đà, tốc độ gia tăng nhanh dần đều để tạo lực cho cú sút. 

Bước đà cuối phải dài hơn các bước khác nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc vung chân sút bóng (gia tăng tốc độ vung chân, kiểm soát tư thế của thân người và nâng cao tính chuẩn xác của động tác sút bóng).

Bước 2: Đặt Vị trí của chân trụ

Chân trụ thường là chân không thuận. Toàn bộ trong tâm được dồn về chân trụ, khớp gối hơi khuỵu xuống ổn định vững chắc để đỡ cơ thể. Để thực hiện cú sút bóng bổng thành công thì chân trụ của bạn cần đặt xa cách bóng khoảng 15-20cm, mũi chân hướng thẳng với bóng.

Trên thực tế vị trí của chân trụ thường được quyết định bởi phương pháp sút bóng để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho việc tiếp xúc bóng và phát huy tối đa tốc độ thực hiện cách sút bóng bổng của chân sút. 

[external_link offset=1]

Hướng dẫn cách sút bóng bổng và mạnh 100% thành công

Bước 3: Vung chân sút bóng

Vung chân là chìa khóa quyết định đến một cú sút bóng bổng và mạnh. Sau khi chân trụ đã chọn đúng vị trí, chân sút (chân thuận) vung ra sau với biên độ rộng và cao => quả bóng sẽ được đá đi với một lực mạnh, tốc độ cao và khoảng cách xa.

Chú ý: Lực vung chân quyết định với lực bóng đi mạnh hay nhẹ là do động tác này.

Khi sút, người chơi lấy hông làm điểm tựa, đưa phần đùi và cẳng chân từ sau ra trước, đến khi đầu gối vuông góc với bóng thì vung mạnh cẳng chân về phía trước để tạo lực cho cú sút và giúp chân sút bóng thực hiện động tác với tốc độ nhanh nhất trong tư thế thuận đà. Mũi bàn chân trụ chỉ hướng sút bóng đi, chân sút bóng hình bàn chân cố định, biên độ vung đùi hẹp, sau khi sút bóng, cẳng chân đột ngột dừng lại, thời gian chân tiếp xúc với bóng ngắn và lực tác dụng mạnh.

Bước 4: Chọn điểm tiếp xúc giữa chân sút và bóng

Cách sút bóng bổng và mạnh có thành công hay không, chính là phụ thuộc vào vị trí tiếp xúc giữa chân sút và bóng. Bạn phải xác định được hướng bóng đi và điểm đặt của chân để đưa bóng trúng đích.

 • Nếu sút vào tâm của trái bóng, bóng sẽ bay song song với mặt đất, đây là cú sút sẽ có lực mạnh nhất.
 • Nếu sút vào phía trên 2/3 của bóng và mặt sân, bóng sẽ bay sệt.
 • Nếu sút vào điểm 1/3 giữa bóng và mặt sân, bóng sẽ bay bổng lên phía trên.

Chính vì thế, để bóng đi bổng và mạnh thì bạn cần sút ở vị trí phía dưới 1/3 quả bóng và với lực vung chân cao. Khi chân tiếp xúc với bóng, cổ chân phải gồng cứng, bàn chân giữ cố định.

 • Nếu bạn sút bằng mu bàn chân chính diện: bóng sẽ đi thẳng, bổng và mạnh, có uy lực.
 • nếu sút bằng má trong bóng sẽ bay bổng và xoáy vòng cung.

Bước 5: Kết thúc động tác

Để hoàn hiện kỹ thuật cách sút bóng bổng một cách chính xác và trúng đích thì sau khi sút bóng bạn sẽ tiếp tục kết thúc động tác: Chân sút sẽ theo đà tiếp tục lăng về phía trước và kéo theo toàn bộ cơ thể đổ về trước. Các bộ phận trong cơ thể phải phối hợp nhịp nhàng và phải giữ thăng bằng cho cơ thể để bảo đảm độ chuẩn xác của cú sút đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho các tình huống tiếp theo.

Những cú sút bóng bổng luôn được các siêu sao như Ronaldo, Messi,… ưu tiên sử dụng. Đặc biệt ở các quả đá phạt cố định do sự khó đoán của đường bóng sẽ dễ dàng đánh lừa thủ môn.

Hướng dẫn cách sút bóng bổng và mạnh 100% thành công

[external_link offset=2]

>>>>>Ngoài ra các bạn cũng có thể tham khảo ngay 5 Cách rê bóng qua người hay nhất mà bạn hoàn toàn có thể thực hiện để nâng cao trình độ chơi bóng hơn.

Các nguyên tắc khi sút bóng bổng và mạnh

 • Chân trụ phải được xác định một cách chuẩn xác vì nó chiếm một nửa tỷ lệ thành công của cú sút.
 • Đặt chân trụ hơi xa quả bóng để thực hiện cú sút bổng còn nếu muốn sút căng và sệt thì chân trụ của bạn nên đặt gần quả bóng.
 • Thân người của cầu thủ phải hơi ngã ra sau.
 • Mũi của chân trụ phải hướng thẳng sao cho cùng với hướng sút bóng.
 • Thực hiện đá vào phần dưới của quả bóng, chuẩn và bổng.

Điều lưu ý lớn nhất để bạn chơi bóng tốt, sử dụng thành thạo các kỹ năng đó chính là vấn đề về thể lực, sức khỏe và chân sút. Bạn cần phải tập luyện thường xuyên và rèn luyện cho đôi chân thật khỏe khoắn.

Những lợi ích của kỹ thuật sút bóng bổng

Cách sút bóng bổng và mạnh là một kỹ thuật có rất nhiều tác dụng. Nếu bạn luyện tập tốt, chắc chắn sẽ mang lại nhiều lợi thế cho bạn:

 • Sút bóng mạnh sẽ làm cho tốc độ bóng bay nhanh hơn, tạo ra uy lực của bóng khiên đối thủ rất khó khăn trong việc bắt bóng.
 • Những cú sút bóng bổng sẽ là lợi thế cho đồng đội có chiều cao và dễ dàng đánh bại đối phương nếu không có thể hình tỳ đè, cướp bóng trên không.
 • Tạo ra được nhiều đường chuyền chính xác và đẹp mặt
 • Tạo ra những “siêu phẩm” từ cự li xa, những bàn thắng đẹp.

Cách sút bóng bổng và mạnh là kỹ thuật mà bất kể cầu thủ nào cũng cần phải biết và luyện tập. Thực hiện tốt, nó sẽ giúp bạn trở thành một đối thủ đáng gờm trên sân đấu nhờ tỷ lệ chuyền bóng chính xác và những pha ghi bàn đẹp mắt. Hãy chăm chỉ luyện tập và đừng quên theo dõi các bài viết về kỹ thuật đá bóng tại website hanoifootball.vn để biết thêm nhiều kỹ năng và nâng cao trình độ đá bóng hơn nhé. Chúc các bạn thành công!

>>>>> Xem thêm Các Kỹ thuật sút bóng cơ bản ai cũng có thể thực hiện được

Tags: kĩ thuật sút bóng bổng, cách chuyền bóng bổng, cách đỡ bóng bổng,cách sút bóng bổng bằng má trong,cách đá bóng bổng,cách sút bóng mạnh và sệt [external_footer]

Viết một bình luận