Hướng dẫn cách chọn và tư vấn mua máy pha cà phê loại nào tốt

Cà phê đã không còn là một đồ uống xa lạ của người Việt Nam nữa. Mà bây giờ, cà phê còn là một nghệ thuật thưởng thức. Dù rành rọt hay không biết gì về cách thưởng thức nhiều loại cà phê khác nhau, nhưng mỗi khi uống, ai cũng mong mình được uống trọn một ly cà phê tròn đầy hương vị. Để được như vậy, cà phê phải được pha từ một chiếc máy pha cà phê tốt. Vậy máy pha cà phê loại nào tốt và cách chọn máy pha cà phê như thế nào để pha được những lý cà phê ngon, hợp khẩu vị của bạn.

Hãy cùng danhgiaaz.com tìm hiểu máy pha cà phê loại nào tốt và được nhiều người tin dùng.

Nội dung bài viết

 • Máy pha cà phê loại nào tốt nào tốt
  • 1. Máy pha cà phê bán tự động
  • 2. Máy pha cà phê chuyên nghiệp
  • 3. Máy pha cà phê siêu tự động
  • 4. Máy pha cà phê gia đình
  • 5. Máy pha cà phê thông minh
 • Cách chọn máy pha cà phê loại nào tốt nhất với nhu cầu của bạn
  • Một số thương hiện máy pha cà phê nổi tiếng

Máy pha cà phê loại nào tốt nào tốt

Trước hết, hay xem đặc điểm của một số loại máy pha cà phê:

1. Máy pha cà phê bán tự động

Hướng dẫn cách chọn và tư vấn mua máy pha cà phê loại nào tốtHướng dẫn cách chọn và tư vấn mua máy pha cà phê loại nào tốt

Máy pha cafe bán tự động là các thiết bị được thiết kế hoàn toàn tự động cho quá trình pha. máy có thể tự động pha espresso, cappuccino, latte hay machiato tùy vào từng thiết kế máy.

Ưu điểm:  Với các cơ thế tự động, bạn chỉ cần training một đến hai lần là có thể sử dụng mà không cần phải học qua bất kì lớp pha chế nào.

Yếu điểm: Không thể vẽ được latte art (nghệ thuật vẽ hình trên cà phê).

Thích hợp dùng cho văn phòng, gia đình, các quán không phụ thuộc vào pha chế là chính yếu như nhà hàng nhỏ, hay các chuỗi fastfood.

Các thương hiệu máy pha cafe tự động với độ bền cao bây giờ là: Delonghi (Ý), Jura (Thụy Sĩ), Melitta (Đức).

2. Máy pha cà phê chuyên nghiệp

Máy pha cà phê chuyên nghiệp là dòng máy cà phê công suất lớn, chuyên dụng dùng cho nhà hàng, khách sạn, quán cà phê.

Các thương hiệu các dòng máy chuyên nghiệp đang có ở thị trường Việt Nam: Faema, Casadio, Máy pha cà phê Rancilio, Máy pha cafe Nuova Simonelli, Máy pha cà phê La Marzocco

3. Máy pha cà phê siêu tự động

Hướng dẫn cách chọn và tư vấn mua máy pha cà phê loại nào tốtHướng dẫn cách chọn và tư vấn mua máy pha cà phê loại nào tốt

Máy pha cà phê siêu tự động là những dòng máy pha cà phê tự động espresso, nhưng đồng thời bạn vẫn có thể pha được nhưng ly latte art mong muốn. Tất nhiên với những chức năng như trên thì máy pha cà phê siêu tự động giá thành sẽ khá là đắt.

Tham khảo máy pha cà phê Nuova Simonelli Prontobar.

4. Máy pha cà phê gia đình

Hướng dẫn cách chọn và tư vấn mua máy pha cà phê loại nào tốtHướng dẫn cách chọn và tư vấn mua máy pha cà phê loại nào tốt

Máy pha cà phê gia đình là những dòng máy pha công suất nhỏ và trung bình. Sự tiện lợi của máy pha cà phê gia đình giúp bạn có thể có ngay những ly cà phê espresso, cappuccino trong vòng nháy mắt chưa đến 1 phút.

Các dòng máy pha cà phê cho gia đình là: Delonghi, Jura, Melitta với xuất xứ từ Ý, Thụy Sĩ và Đức là những dòng máy rất bền và thiết kế hiện đại.

5. Máy pha cà phê thông minh

Máy pha cà phê thông minh là những dòng máy đời mới nhất hiện đại được khiển bằng sóng bluetooth thông qua các ứng dụng trên smartphone, việc thao tác của bạn vô cùng dễ dàng chỉ việc nhấn nút trên máy pha cafe, mọi việc còn lại thì máy sẽ làm cho bạn.

Cách chọn máy pha cà phê loại nào tốt nhất với nhu cầu của bạn

Nếu nhu cầu của bạn cần chọn máy pha cà phê loại nào tốt cho việc mở quán thì nên chọn các loại máy pha cà phê chuyên nghiệp. Các máy pha cà phê 1 -2 group (1-2 vòi) có giá thành khá mềm, phù hợp với các quán cà phên vừa và nhỏ. Có những loại máy pha có đến 3-4 group, có thể pha từ 50-100 ly cà phê. Loại này thích hợp với các quan cà phê lớn, người sử dụng có trình độ pha chế tốt, phục vụ lượng khách lớn cùng một lúc.

Ngoài ra, nếu bạn là một tín đồ của cà phê, uống cà phê hằng ngày thì có thể sắm ngay 1 máy pha cà phê gia đình. Loại mini và một vòi là phù hợp nhất rồi.

Một số thương hiện máy pha cà phê nổi tiếng

Máy pha cà phê loại nào tốt còn phụ thuộc vào thương hiệu máy. Các thương hiệu máy pha cà phê nổi tiếng thế giới có hàng trăm năm tuổi. Với nhiều thiết kế, giá thành khách nhau để bạn lựa chọn. danhgiaaz.com đưa ra cho các bạn một số thương hiệu máy nổi tiếng như sau:

1. Máy pha cafe mini dành cho gia đình: Simonelli oscar và wellhome KD310.

Hướng dẫn cách chọn và tư vấn mua máy pha cà phê loại nào tốtHướng dẫn cách chọn và tư vấn mua máy pha cà phê loại nào tốt

2. Máy pha cafe chuyên nghiệp dành cho quán: Casadio, FAEMA, Nuova Simonelli.

Đây đều là một số thương hiệu nổi tiếng thế giới được nhiều nước tin dùng, được người dùng và barista đánh giá rất cao về chất lượng ly cafe về mức độ thơm ngon đậm đà. Hy vọng các thông tin trên có thể giúp bạn giải đáp thắc mắc máy pha cà phê loại nào tốt rồi nhé!

5 / 5 ( 1 bình chọn )

Viết một bình luận