3 lầm tưởng về “trường con nhà giàu” LCDF – Hà Nội

Nhỏ nhỏ, xinh xinh nhưng chảnh chảnh là cảm nhận của không ít người khi nhắc đến Học viện Thiết kế và Thời trang London Thành Phố Hà Nội ( LCDF ). Từ cách đào tạo và giảng dạy tới cơ sở vật chất và bằng cấp đều chuẩn Anh nên học phí tại LCDF – Hanoi cũng thuộc hàng phải … xót ví. Nhưng có tiền thôi chưa đủ, hội trẻ còn truyền tai nhau ” những đứa chỉ mới thích thích phong cách thiết kế chưa ” đủ tuổi ” để vào đây, nơi này chỉ thực sự dành cho hội thực sự đam mê “. Phải mê mới học được thì chuẩn, nhưng có vẻ như vẫn còn không ít điều lầm tưởng về ngôi trường phong cách thiết kế đặc biệt quan trọng này. 3 lầm tưởng về trường con nhà giàu LCDF - Hà Nội - Ảnh 1.LCDF – Hanoi vốn gắn liền với những buổi tuần lễ thời trang tốt nghiệp đẳng cấp và sang trọng, quy mô lớn .3 lầm tưởng về trường con nhà giàu LCDF - Hà Nội - Ảnh 2.

Triển lãm của sinh viên khoa Thiết kế Đồ họa LCDF.

Trường chỉ dành cho con nhà giàu?

Sự thật là : Ngoài những bạn trẻ nhà có điều kiện kèm theo, ở LCDF – Hanoi, có rất nhiều bạn vào được trường nhờ học bổng. Thay việc chờ đón người tài tìm đến, LCDF – Hanoi luôn dữ thế chủ động săn tìm những ” viên ngọc trong đá ” để mài giũa. Chính vì vậy, trường trao khá nhiều thời cơ học bổng bằng cách tổ chức triển khai thi lấy học bổng ngay tại những trường, học bổng ” Tài năng phong cách thiết kế trẻ ” qua những cuộc thi với đối tác chiến lược. Tại cuộc thi này, có những thí sinh tham gia 2 đến 3 mùa chỉ để săn được học bổng vào trường. 3 lầm tưởng về trường con nhà giàu LCDF - Hà Nội - Ảnh 3.Tham gia cuộc thi phong cách thiết kế Nước Ta – Nơi tôi sống với tác phẩm ” Có thành phố vượt qua bao bão tố ” ( TP. Đà Nẵng ), Nguyễn Minh Hoàng chinh phục được học bổng 70 % .Chưa hết, học bổng còn dành cho cả những học viên nộp đơn vào trường với một portfolio ( hồ sơ nghệ thuật và thẩm mỹ ) ấn tượng. Portfolio hoàn toàn có thể coi là một triển lãm những thành tích về phát minh sáng tạo, giúp bạn khoe được năng khiếu sở trường cũng như sự tăng trưởng của mình. Đây là thứ không hề ngày một ngày hai là làm xong nên nhiều học viên hiện tại của LCDF – Hanoi để xin được học bổng vào trường thậm chí còn đã có sự sẵn sàng chuẩn bị từ những năm cấp 3. Hà Thu – một Amser – TP.HN nay là sinh viên khoa Thiết kế thời trang LCDF. Cô bạn tham gia câu lạc bộ thời trang Lamode tại Ams và trung thành với chủ theo đuổi khuynh hướng thời trang vững chắc. Đam mê rõ ràng từ sớm đã giúp Thu sẵn sàng chuẩn bị được một bộ portfolio ấn tượng và nhận được học bổng tại LCDF – Hanoi. 3 lầm tưởng về trường con nhà giàu LCDF - Hà Nội - Ảnh 4.Hà Thu có tác dụng tiếng Anh IELTS 8.0 và hồ sơ thẩm mỹ và nghệ thuật đẹp .Jamie Nguyễn Bảo là cựu học sinh trung học phổ thông Chuyên Ngữ và nay là sinh viên khoa Thiết kế thời trang LCDF – Hanoi. Từ hồi lớp 10, Jamie đã nhắm vào trường, nhưng vì điều kiện kèm theo mái ấm gia đình không đủ chi trả, cô bạn đã dành 2 năm để đi làm, tích góp tiền học cũng như chuẩn bị sẵn sàng portfolio. Sau 5 năm chuẩn bị sẵn sàng, Jamie nộp đơn và nhận được học bổng mỹ mãn để vào trường. Từ 2013 – năm nay, Phương Linh ( Lucas – SV năm hai khoa Thiết kế Nội thất ) từng có 2 năm theo học khoa Kiến trúc. Những bài tập, mẫu sản phẩm có được đã giúp Lucas ăn được điểm khi nộp đơn theo học tại LCDF và được trao học bổng. 3 lầm tưởng về trường con nhà giàu LCDF - Hà Nội - Ảnh 5.Hà An ( sinh viên Khoa Thiết kế đồ họa ) cũng đã được nhà trường khuyến khích tăng trưởng năng khiếu sở trường bằng học bổng 40 % .

Phải vẽ đẹp mới được nhập trường?

Sự thật là: Có rất nhiều học viên vào trường với kỹ năng vẽ bằng 0.

Lý do : Albert Einstein từng nói : ” Thiên tài là 1 % từ năng khiếu sở trường và 99 % từ lao động cần mẫn “. Vẽ phong cách thiết kế là kỹ năng và kiến thức được rèn luyện chứ không phải năng khiếu sở trường. Người học phong cách thiết kế không cần phải vẽ giỏi mà cần có năng lực truyền tải được nhanh ý tưởng sáng tạo trong đầu ra bản vẽ. Đó hoàn toàn có thể là những bản thiết kế thần tốc. Vì thế, khi vào trường, dù có năng khiếu sở trường hay không, những học viên đều phải học qua những công thức, giải pháp cơ bản của vẽ minh họa để biểu lộ được sáng tạo độc đáo của mình. NTK Vũ Tá Linh ( cựu học viên LCDF – giải Nhất cuộc thi phong cách thiết kế thời trang Star Creation 2013 tại Nước Singapore ) tâm sự : ” Khi mới theo học ngành thời trang, anh vẽ vô cùng xấu, đến nỗi anh còn phát khóc vì nghĩ rằng mình không làm được như những bạn. Nhưng sau thời hạn rèn luyện, phong thái vẽ minh họa của Tá Linh đã được định hình, không lẫn với người khác “. 3 lầm tưởng về trường con nhà giàu LCDF - Hà Nội - Ảnh 6.Phong cách vẽ minh họa của NTK Vũ Tá Linh – Cựu học viên từng chỉ biết vẽ nguệch ngoạc những ngày mở màn theo đuổi thời trang .3 lầm tưởng về trường con nhà giàu LCDF - Hà Nội - Ảnh 7.“ Trước giờ ngại nhất vẽ bàn tay. Nay được học rồi, không sợ nữa. Sự thật là tất cả chúng ta chỉ sợ những gì mình không biết. Để không sợ nữa, cách đơn thuần nhất là khám phá về nó ” – MC, BTV Minh Hà ( học viên LCDF ) san sẻ trong một buổi học vẽ minh họa .

Trường chỉ dạy thiết kế thời trang?

Sự thật là : Bạn update chậm quá, ngoài khoa Thiết kế và Kinh doanh Thời trang trường đã có thêm ngành Thiết kế Đồ họa, Thiết kế Nội thất và Kiến trúc, Truyền thông và Marketing Thời Trang và Nhiếp ảnh. 14 năm có tiếng và tạo được chất riêng trong ngành Thiết kế Thời trang, Học viện Thiết kế và Thời trang London – Hanoi những năm gần đây đã có thêm những chuyên ngành phát minh sáng tạo theo xu thế của thời đại mới. Nhận thấy nhu yếu của nhiều bạn trẻ yêu thời trang, muốn làm trong ngành công nghiệp này nhưng lại không muốn trực tiếp làm cắt rập, may vá, khoa Truyền thông và Marketing Thời trang đã sinh ra. Stylist, quản trị tên thương hiệu, bài trí shop, tư vấn thời trang, phóng viên báo chí thời trang … là những nghề mà sinh viên học ngành này ra hoàn toàn có thể theo đuổi .

Thiết kế Nội thất & Kiến trúc được coi là ngành nghề thời thượng hiện nay tại Việt Nam. Sự phát triển của lĩnh vực xây dựng, những chung cư, cao ốc cao cấp, những công trình giải trí, dịch vụ kéo theo đòi hỏi một lượng lớn chất xám từ những nhà thiết kế nội thất.

3 lầm tưởng về trường con nhà giàu LCDF - Hà Nội - Ảnh 9.Lớp Thiết kế Nội thất và Kiến trúc được trang bị như một công xưởng thu nhỏ. Sinh viên tại đây được tạo điều kiện kèm theo thực hành thực tế tối đa để ” thấm ” nhanh nhất những kiến thức và kỹ năng và việc làm trong thực tiễn của người làm nghề .Về phần mình, phong cách thiết kế đồ họa đang được coi là nghề ” vứt đâu cũng sống được ” bởi nhu yếu quá lớn. Hầu hết công ty, tập đoàn lớn kinh doanh thương mại nào cũng cần phải tiếp thị, và đó là nguyên do người học phong cách thiết kế đồ họa hoàn toàn có thể tham gia vào bất kỳ công ty nào. Đó là chưa kể một tỷ nghề hay ho khác như : phong cách thiết kế web, app, vẽ bìa sách, dàn trang, thao tác trong những studio nghệ thuật và thẩm mỹ, công ty phim ảnh … 3 lầm tưởng về trường con nhà giàu LCDF - Hà Nội - Ảnh 10.Tác phẩm ” Ăn chưa ” – Phạm Phương Thảo sinh viên khoa Thiết kế Đồ họa LCDF. Cô bạn đã tóm gọn những đặc trưng nhà hàng Thành Phố Hà Nội trong những hình vẽ chỉ bằng một nét .

Viết một bình luận