Hoàng Đế Lưu Manh

Được làm lại từ bộ phim cùng tên ra mắt vào năm 1981 của chính TVB với sự tham gia của 2 diễn viên nổi tiếng của nhà đài thời bấy giờ là Trịnh Thiếu Thu và Lý Tư Kỳ, Hoàng Đế Lưu Manh phiên bản 2016 được đầu tư công phu dưới bàn tay nhào lặn của giám chế Phan Gia Đức cùng sự góp mặt của những gương mặt nổi bật của TVB như Mã Quốc Minh, Châu Lệ Kỳ, Viên Vỹ Hào và Huỳnh Trí Văn.

Hoàng Đế Lưu Manh

Trong phim Hoàng Đế Lưu Manh, Mã Quốc Minh vào vai anh chàng Chu Cẩm Xuân, một người lang thang khắp đầu đường xó chợ nhưng tự xưng mình là hoàng đế cuối cùng của Trung Quốc. Lúc này, tình nguyện viên công tác xã hội Phùng Tiểu Dung (Chu Thiên Tuyết) sau khi theo dõi hồ sơ của Cẩm Xuân đã khám phá ra cuộc đời đầy hoang đường của anh, rằng anh ta từ một thảo dân trở thành hoàng đế, rồi lại lưu lạc ăn xin. Nhiều năm trước, Chu Cẩm Xuân là một nông dân nghèo khổ có tính tình bộc trực và hơi đần độn, sống với dì ghẻ và cậu em trai cùng cha khác mẹ là Chu Tường Huân (Viên Vỹ Hào). Cẩm Xuân và cô bạn thanh mai trúc mã Dịch Dung Dung hứa hẹn sẽ trở thành vợ chồng khi trưởng thành. Tuy nhiên, ông nội của Dung vì tham tiền mà đã quyết gả cô cho con trai thị trưởng Đổng Chấn Bang (Lục Vĩnh), ông ta đã đòi Xuân một số tiền sính lễ rất lớn nhằm ép Xuân từ bỏ Dung.

Hoàng Đế Lưu Manh

Bạn đang đọc: Hoàng Đế Lưu Manh

Không bỏ cuộc, Cẩm Xuân quyết định hành động tham gia cuộc thi cướp pháo hoa để giành tiền thưởng. Trớ trêu thay khi số tiền này sau bị sơn tặc cướp mất. Mọi kỳ vọng giờ đây chỉ còn đặt vào tương lai của Cẩm Xuân khi mà nếu như Xuân “ áo gấm về làng ” thì anh sẽ được cưới Dung. Cẩm Xuân mau chóng nhập ngũ. Trải qua nhiều trắc trở, anh trở thành phó tư lệnh, chờ ngày cưới Dung. Nào ngờ biến cố xảy ra, Chu Cẩm Xuân phải trốn chạy và lưu lạc ở Thượng Hải. Hai người họ mất liên lạc với nhau trọn vẹn trong suốt 40 năm. Liệu rằng mối tình sâu đậm đầy đắng cay của Cẩm Xuân và Du Dung sẽ đi tới đâu, tất cả chúng ta hãy cùng theo dõi.

Viết một bình luận