Cách Làm Hoa Voan Tulip, Ly Bằng Vải Voan Để Trang Trí Ngày Tết

Ngày Tết, bạn không chỉ trưng bày trong nhà hoa mai thật mà còn có thể tự học cách làm hoa Tulip, Ly bằng vải voan vừa để được lâu lại thêm mới mẻ cho ngôi nhà khi vào Xuân. Làm hoa voan đòi sự nhẫn nại, tỉ mĩ kèm một tí khéo tay nhưng sản phẩm được tạo ra sẽ khiến bạn vô cùng hài lòng. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để tham khảo cách làm hoa voan Tulip handmade nhé.

Bạn đang xem: Cách làm hoa voan tulip

1. Cách làm hoa voan Tulip handmade

Chuẩn bị nguyên liệu làm hoa voan Tulip handmade

– Vải lụa mỏng mảnh co và giãn – Băng dính xanh để cuốn cành – Dây thép mỏng dính – Băng dính vải – Kìm, kéo, chỉ và lõi nhựa*Cách làm hoa tulip bằng vải voanđơn giảnmà vô cùng đẹp .

Cách làm hoa Tulip bằng vải voan

Bước 1 : Tạo hình cánh hoa và lá bằng lõi nhựa. Bạn nênchọn lựakích thước lõi từ 5 – 6 cm để làm hoa tuplip, đây làkích thước chuẩn nhất để làm hoa Tulip .– Với 1 hoa Tulip thì cần : 3 cánh hoa 5 cm và 3 cánh hoa 6 cm và 2 lá 6 cm*Cuộn dây thép 1 vòng quanh lõi nhựaBước 2 : Sau khi đãtạo được khuôn từ lõi thép, bạn thực thi tạo hình cho khuôn hoa và lá .– Đối với hoa : Để tạo độ thon gọn cho cánh hoa tulip bạnsử dụngkìm bóp phần dưới cánh hoa hơi móp lại .– Đối với lá : Bóp dây thép móp ở đầu trên và đầu dưới để tạo hình chiếc lá .*

Dùngkìm để tạo hình lá và cánh hoa

Bước 3 : Sao khi đã có khuôn hoa và lá, thực thi bọc vải voan cho hoa và lá theo màu bạnlựa chọn .*Cách làm hoa voan tulip handmade

Bước 4: Sauđóbạn tiến hành gộp 3 cánh hoa 5cm xung quanh nhụy hoa. Tương tự các bạn gộp 3 cánh hoa lõi 6cm sao cho so le với tầng hoa trên để nhìn tự nhiên hơn.

Xem thêm: Quan Sát Móng Tay Biểu Hiện Sức Khỏe, 9 Dấu Hiệu Móng Tay Biểu Hiện Sức Khỏe Của Bạn

*Gộp 3 cánh hoa 5 cm vào với nhụyBước 5 : Sauđó, bạn lấy băng dính dạng vải để cuốn chặt xung quanh dưới cuốn hoa để cố định và thắt chặt những cánh hoa và nhụy .*Cách làm hoa voan tulip handmadeBước 6 : Tạo cành hoa : Bạn cắt 1 đoạn dây thép gộp 2-3 lần có độ dài khoảng chừng 15 cm tiếp nối vào hoa vừa làm để tạo cành cho hoa .Sauđấy, cuốn băng dính xanh vào cành những bạnliên kết vớigắn lá song song để lá bám chặt vào cành và không bị lộ ra nhé .*Vừa cuốn băng dính xanh cuốn cành vừa gắn kèm lá

Bước 7: Cuối cùng hãy cắm những bông hoa tulip rực rỡ vào bình mà bạnlựa chọn.

*Hãy cắm những bông hoa tulip tỏa nắng rực rỡ vào bình mà bạnchọn lựa2.Cáchlàm hoa bằng vải voanhandmade
Bước 1: Chuẩn bị các vật dụng và nguyên liệu làm hoa
Các vật dụngbạn phải cầnchuẩn bị như sau:
– Vải voan để làm hoa,màu sắctùy theosở thích của bạn.- Kẽm bao gồm: kẽm xi vàng sậm, kẽm xi vàng nhạt.- Sáp xanh- Nhụy tròn nhỏ- Cành- Khuôn 5, 6 (tức là 1 khuôn 5 cm và 1 khuôn 6 cm).
Bước 2: Tạo các cánh hoa
Trước tiên, đểlàm đượcbông hoa, bạn tạo các cánh hoa trước bằng các bước chi tiết sau đây:
– Lấy kẽm xi vàng sậm vòng quanh khuôn nhựa số 6 đểtạo thànhmột vòng tròn kẽm và sauđấyxoắn 2 đầu thừa vào nhau và cắt bớt phần cuốn kẽm bị thừa. Chú ý, mỗi bông hoa sẽ có 5 cánh hoa bên ngoài tương ứng làbạn sẽlàm 5 vòng tròn theo khổ khuôn 6 cho mỗi bông.- Tiếp đến bạn lấy khuôn số 5 để làm tiếp cánh hoa bên trongtương tự nhưlàm với cánh hoa ngoài.- Sauđóbạn hãy bọc vải voan vào các cánh hoa.
Bước 3: Tạo hình cánh hoa
Dùngkhuôn nhỏ để giữ 1 đầu của cánh hoa, sauđóxoắn nhẹphần còn lạiđểhình thànhhình phễu. Tiếp đến, bạn lấy sáp xanh quấn đầu còn lại cho phần kẽm dư.

Xem thêm:

Cứtương tự nhưthếbạn có thểkhiến chotất cảcác cánh hoa trong còn lại.
Bước 4: Ghép các cánh hoa vào cành
2. Cáchlàm hoa bằng vải voanhandmadeCác vật dụngbạn phải cầnchuẩn bị như sau : – Vải voan để làm hoa, màu sắctùy theosở thích của bạn. – Kẽm gồm có : kẽm xi vàng sậm, kẽm xi vàng nhạt. – Sáp xanh – Nhụy tròn nhỏ – Cành – Khuôn 5, 6 ( tức là 1 khuôn 5 cm và 1 khuôn 6 cm ). Trước tiên, đểlàm đượcbông hoa, bạn tạo những cánh hoa trước bằng những bước chi tiết cụ thể sau đây : – Lấy kẽm xi vàng sậm vòng quanh khuôn nhựa số 6 đểtạo thànhmột vòng tròn kẽm và sauđấyxoắn 2 đầu thừa vào nhau và cắt bớt phần cuốn kẽm bị thừa. Chú ý, mỗi bông hoa sẽ có 5 cánh hoa bên ngoài tương ứng làbạn sẽlàm 5 vòng tròn theo khổ khuôn 6 cho mỗi bông. – Tiếp đến bạn lấy khuôn số 5 để làm tiếp cánh hoa bên trongtương tự nhưlàm với cánh hoa ngoài. – Sauđóbạn hãy bọc vải voan vào những cánh hoa. Dùngkhuôn nhỏ để giữ 1 đầu của cánh hoa, sauđóxoắn nhẹphần còn lạiđểhình thànhhình phễu. Tiếp đến, bạn lấy sáp xanh quấn đầu còn lại cho phần kẽm dư. Xem thêm : 10 Cách Làm Giá Đỗ Ngon Ngay Tại Nhà Vô Cùng Đơn Giản, Ká » ¹ ThuẠ­ T Lã M Giã ¡ Ä ‘ Á » — ChẠ¥ T Læ ° Á » £ Ng Cao Cứtương tự nhưthếbạn có thểkhiến chotất cảcác cánh hoa trong còn lại .

Viết một bình luận