Hoa cúc dài 2 mét, hàng vạn bông rực vàng phủ kín 4 tầng nhà

Không chỉ có cúc hoạ mi, những chậu cúc rủ có đường kính cả mét, thân dài 2 mét với hàng ngàn bông hoa bung nở phủ vàng ban công trở thành thú chơi rầm rộ dịp cận Tết, được mọi người săn mua.

Hoa cúc ở nước ta rất thông dụng, được trồng quanh năm, ở khắp những vùng miền với đủ loại, sắc tố khác nhau. Thế nhưng, vào mỗi dịp đông về, cúc lại là loại hoa được mọi người tìm mua nhiều. Đặc biệt, mấy năm gần đây, cúc họa mi còn lên cơn sốt. Không chỉ mua về cắm chơi, nhiều người còn chi tiền triệu để đi ngắm, chụp ảnh với cúc hoạ mi những ngày này .

Song, bên cạnh cơn sốt cúc hoạ mi, cúc rủ cũng là loại hoa được mọi người săn mua, trở thành thú chơi rầm rộ vào dịp cận Tết.

Theo đó, trên những forum hoa hoa lá cây cảnh, những “ nông dân sân thượng ” đua nhau khoe những chậu cúc rủ treo đầy sân thượng, phủ vàng ban công với cả ngàn, cả vạn bông hoa cúc vàng bung nở cùng lúc. Một số thành viên truy lùng địa chỉ hoàn toàn có thể mua cúc rủ về trưng Tết .Hoa cúc dài 2 mét, hàng vạn bông rực vàng phủ kín 4 tầng nhàHoa cúc rủ đang được nhiều người tìm mua về chơi TếtChị Đoàn Ngọc Minh ở Tân Mai ( Q. Hoàng Mai, TP. Hà Nội ) cho biết, vì thích những chậu cúc rủ to với hàng ngàn bông hoa vàng bung nở nên chị đã chi tới 1,5 triệu đồng để mua 3 chậu cúc rủ treo ở trước hiên nhà .Theo chị Minh, những ngày mùa đông, chị muốn căn nhà tươi tắn. Cúc rủ có hoa vàng tươi rực rỡ tỏa nắng, tượng trưng cho sự bền vững và kiên cố, định cư lạc nghiệp, con đàn cháu đống nên chị mua về treo trong nhà .Tính ra tiền thì có vẻ đắt đỏ. Nhưng những chậu hoa to khủng, đường kính tới hơi 1 mét này hoa nở hoàn toàn có thể chơi được khoảng chừng tháng rưỡi mới tàn, bền hơi chơi hoa hồng rất nhiều, chị san sẻ .Hoa cúc dài 2 mét, hàng vạn bông rực vàng phủ kín 4 tầng nhàTrên thị trường hoa cúc có giá vài trăm ngàn đồng một chậuHoa cúc dài 2 mét, hàng vạn bông rực vàng phủ kín 4 tầng nhàNhững chậu cúc rủ có đường kính tán càng to khách càng chuộng muaTương tự, cũng mê cúc rủ vàng, nhưng thay vì đi mua, cô Nông Kim Thuỷ ở Thành Phố Lạng Sơn lại chọn cách tự trồng những chậu cúc rủ khắp ban công nhà mình .Cô Thuỷ cho biết, so với hoa hồng, cúc rủ rất dễ trồng và chăm nom. Từ vài nhánh cây đi xin được, nay ban công khắp những tầng của căn nhà cô ở đã được phủ kín bằng những chậu hoa cúc rủ .

“Cây cúc này phải dài cỡ tầm 2 mét. Còn số lượng hoa thì không đếm xuể vì quá nhiều”. Cô khoe, cúc rủ cô trồng là loại cúc chi. Khi hoa nở rất bền, lâu tàn. Thời gian kéo dài phải tầm hơn 1 tháng. Bắt đầu từ nở từ tháng 11 đến giữa tháng 12 thì cô tiến hành cắt bông.

“ Thực ra nếu để hoa tàn hết thì được lâu hơn. Nhưng cúc chi này hoàn toàn có thể làm được trà, mình lại tự trồng và chăm nom bảo vệ sạch. Thế nên, giữa tháng 12 cô cắt để chia cho mọi người sấy khô hoa làm trà uống dần ”, cô Thuỷ cho hay .Hoa cúc dài 2 mét, hàng vạn bông rực vàng phủ kín 4 tầng nhàNhiều người trồng cúc rủ phủ kín ban công (ảnh: Nông Kim Thuỷ)Trao đổi với PV. VietNamNet, chị Nguyễn Tuyết – một nhà vườn trồng hoa ở Tây Hồ ( Thành Phố Hà Nội ) thừa nhận, cúc rủ không phải loại sản phẩm mới. Song, dịp cận Tết loại sản phẩm này lại đặc biệt quan trọng hút khách. “ Khách ở những thành phố cực kỳ thích cúc rủ. Những chậu cúc rủ càng to càng hút khách. Thậm chí có khách mua cả chục chậu loại này để về treo ở nhà ” .Chị cho hay, giá của những loại cúc rủ nhờ vào vào đường kín tán cúc. Chậu cúc có đường kính trán càng to giá càng đắt. Trên thị trường, cúc rủ có giá từ 250.000 – 400.000 đồng / chậu tuỳ loại .Hoa cúc dài 2 mét, hàng vạn bông rực vàng phủ kín 4 tầng nhàHiên nhà được nhuộm vàng bằng hoa cúc rủ (ảnh: Nông Kim Thuỷ) Năm nay chị Tuyết trồng được 400 chậu cúc rủ, phần lớn những chậu đều có đường kín tán trên 1 mét. Cúc đang khởi đầu nở, dưới gốc còn có những cây cúc nhỏ cũng khởi đầu cho nụ. Thế nên, khách mua về hoàn toàn có thể chơi từ giờ đến Tết nguyên đán hoa mới tàn .“ Hiện khách mua hết sạch cúc rủ rồi. Tôi chỉ còn khoảng chừng 100 chậu đang chăm để hoa nở bán đúng dịp Tết ”, chị san sẻ .

Mời fan hâm mộ xem clip tự động từ bài viết :browser not tư vấn iframe .Châu Giang

Viết một bình luận