Cây Hoa Sứ Thái

Cây hoa sứ thái không có gì lạ lẫm với nhiều người, chúng có từ truyền kiếp và được sử dụng rất phong phú, trong những năm cuối thập niên 90 cây sứ thái nổi lên rầm rộ hơn, ai cũng muốn chiếm hữu một cây trong vườn. Giá trị của cây nằm ở hình dáng, thân củ và sắc hoa .

Cây Hoa Sứ Thái

THÔNG TIN

Tên Cây : Sứ thái

Tên gọi khác: cây sứ thái lan, sứ sa mạc

Bạn đang đọc: Cây Hoa Sứ Thái

Tên khoa học : Adenium obesum
Họ : La bố ma ( Apocynaceae )
Kích thước tại vườn : 40-50 cm
Đơn vị tính : cây

ĐẶC ĐIỂM

Cây Hoa Sứ Thái

+ Chúng có nguồn gốc ở vùng nhiệt đới gió mùa và cận nhiệt đới của miền đông và miền nam châu Phi cũng như bán đảo Ả Rập. Du nhập qua Đất nước xinh đẹp Thái Lan sau đó được nhân giống và trồng tại Nước Ta, vì thể nhiều người gọi là cây sứ thái .
+ Cây thân bụi thấp sống lâu năm chiều cao trung bình từ 1 m – 3 m. Phần lớn chúng trồng trong chậu được khống chế độ cao để nuôi thân rễ vì vậy trên thị trường Open nhiều cây xanh chỉ cao từ 20 cm – 50 cm. Điểm tạo nên sự độc lạ và lập giá trị của cây sứ là có thân rễ phình to, uốn lượn nhiều hình dáng kỳ quái độc lạ. Phần trên thân suôn thẳng mọc tự nhiên và phân nhiều nhánh phụ, bên trong chứa chất mủ màu trắng dính .
+ Lá dài hẹp, thường bầu tròn, phần ngọn rộng hơn so với gần cuống. Dài từ 5 cm – 10 cm, rộng khoảng chừng 3-4 cm. Gân chính nỗi rất rõ ở giữa và nhiều gân phụ đối xứng hình mạng. Phiến trơn bóng màu xanh đậm, vành mép nguyên. Nhiều Lá mọc thành vòng xoắn, chụm lại thành cụm ở phía trên của ngọn cây. Khi già lá chuyển màu vàng nhạt tự rụng để lại trên thân những vết sẹo nhỏ .
+ Hoa sứ thái nở liên tục hoặc tất cả chúng ta hoàn toàn có thể kiểm soát và điều chỉnh vụ hoa theo lịch trình, nở rộ nhất vào mùa xuân. Hoa sứ thái rất phong phú, từ cánh đơn cho đến cánh kép, từ hoa 1 màu cho đến nhiều màu. Để cho thêm phần sinh động mê hoặc, người trồng ghép nhiều giống màu trên 1 cây khi hoa nở tạo nên nhiều sắc màu độc lạ. Các hoa hình ống, dài 2 – 5 cm, với đường kính ngoài của phần trên khoảng chừng 4 – 6 cm, có 5 cánh, hoa có những màu cơ bản như hồng phớt, hồng đậm, trắng, vàng, cam, đỏ, tím, màu đỏ viền trắng, màu vàng viền hồng … .

Cây Hoa Sứ Thái

+ Sau khi hoa tàn sẽ đậu quả dạng chùm từ 3-5 quả. Quả dẹt dài khoảng chừng 15 cm – 25 cm, lúc non có màu xanh sau khi già chín chuyển màu đen, bên trong chứa nhiều hạt nhỏ

CÔNG DỤNG

Cây Hoa Sứ Thái

+ Cây hoa sứ thường trồng ở chậu, một số ít ít trồng ngoài đất rộng. Loại hoa lá cây cảnh này tương thích với khoảng trống tọa lạc nhỏ như trước sân nhà, khuông viên hiên chạy, ban công hoặc sân thượng .
+ Hoa sứ thái đẹp nhờ dáng, và nhờ sắc hoa, những cây nào có nhiều hoa nổi bậc sẽ ưu thích hơn, cạnh bên đó cây nhiều năm để lại thân rễ phình to tạo thế dáng rõ ràng là hoa lá cây cảnh quý. Nhờ vẻ đẹp này mà hầu hết trong những hội chợ hoa cây kiểng, triển lãm hoa xuân đều có một góc khoảng trống riêng để tọa lạc
+ Hoa sứ còn được dùng cách điệu nghệ thuật trong hội họa, mỹ nghệ công nghiệp may mặc, in tranh vẽ …

ĐẶC ĐIỂM SINH THÁI

Hoa sứ thái lan rất dễ trồng vì sức sống bền vững và kiên cố, ít cần chăm nom, đặc biệt quan trọng giống cây bảo trì rất lâu
Trước khi đặt trồng nên phơi héo thân rễ từ 1-2 ngày. Sau đó đặt vào chậu rồi lắp đất lên, quan tâm nên trồng cho bộ rễ nỗi hiện rõ hàng loạt thân củ thì cây mới đẹp

Cây Hoa Sứ Thái

+ Ánh sáng : Sứ thái hay còn được gọi là sứ sa mạc, vì chúng chịu hạn cực kỳ tốt, chịu nắng gắt hơn râm mát, tương thích nơi có nhiều ánh nắng, không trồng được trong nhà. Chúng cần nhiều nắng và nhiệt độ tối thiểu về mùa đông là 10 °C .

+ Đất: không yêu cầu chất đất cũng như độ bền vững kết cấu. phù hợp với đất cát, đất phù sa, hoặc đất đỏ bazan, không thích hợp đất bùn nhão.

+ Nước : Sứ thái chịu hạn, không chịu rét lạnh. Không cần tưới nước nhiều. Chúng tăng trưởng mạnh trong chính sách tưới ít nước, giống như những loài xương rồng .
+ Phân bón : Cần bón nhiều phân dưỡng lá, phân hữu cơ, hoặc phân vi sinh .

Cây Hoa Sứ Thái

NHÂN GIỐNG

+ Cây hoa sứ thái lan được nhân giống bằng cách là gieo hạt và ghép cành .
Phương pháp gieo hạt đạt hiệu suất cao khá cao, nhưng dễ gây đột biến và không mang sắc hoa di truyền .
Cây được nhân giống bằng cách gieo hạt tăng trưởng chậm và lâu cho hoa .
Phương pháp ghép nhánh thân triển khai rất đơn thuần và được nhiều người sử dụng hơn, chính vì chúng tạo ra nhiều hoa khác nhau trên một cây, tạo nên giá trị độc lạ .
Để thực thi chiêu thức này ta cần một đoạn thân giống dài khoảng chừng 1 cm – 2 cm, cắt bỏ hai đầu chỉ lấy đoạn giữa, sau đó ghép vào thân cây mẹ theo cách cắt bỏ phần giữa ngọn trên của cây mẹ, đặt đoạn thân giống vào cho chúng dính liền nhau, tiếp theo dùng bọc ny lông trùm kín, quấn dây buộc chặt bên dưới, sao cho không để không khí bên ngoài vào. Chờ khoảng chừng 10-15 ngày đoạn thân giống sẽ dính liền với nhánh cây mẹ và mọc ra mầm mới, lúc này tháo bọc ra và tưới tắm bảo trì thông thường .

Cây Hoa Sứ Thái

Cây Hoa Sứ Thái

Chúng tôi cung cấp nhiều cây trồng ăn trái, cây hoa kiểng bụi sân vườn, cây nội thất và các cây công trình khác…

Quý khách đặt mua cây sứ thái lan tại đây, chúng tôi sẽ liên hệ và giao trực tiếp cho các bạn.

Cảm ơn Quý khách hàng !

MỘT SỐ CÂY TRỒNG KHÁC CẦN THAM KHẢO

xem thêm cách chăm sóc cây hoa sứ thái lan tại đây

cây đại phú gia

Hình ảnh : chậu cây đại phú gia dùng để trồng trang trí trong nhà

xem thêm đặc điểm của cây đại phú gia tại đây

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Website : http://chohoaonline.com/

http://giadinhnongdan.com/

Email: chohoaonline@gmail.com

Điện thoại : 0902.956.937 – 0977.749.704

Viết một bình luận