Hậu Tuấn ‘khỉ’: Kiểm điểm Công an quận 11, huyện Củ Chi

Hậu Tuấn ‘khỉ’: Kiểm điểm Công an quận 11, huyện Củ Chi

hậu tuấn 'khỉ': kiểm điểm công an quận 11, huyện củ chi

chánh văn phòng bộ công an cho biết công an quận 11 và công an huyện củ chi (tp.hcm) sẽ bị kiểm điểm liên quan đến vụ tuấn “khỉ” – Ảnh: nguyỄn khÁnh

Quý khách đang xem: Hậu Tuấn ‘khỉ’: Kiểm điểm Công an quận 11, huyện Củ Chi

vụ tuấn “khỉ” được nêu ra tại cuộc họp báo thường kỳ của chính phủ chiều 3-3: “Đến nay đã khởi tố hơn 10 người, công tác điều tra đã được tiến hành như thế nào, làm thế nào để phát hiện ra nơi ẩn náu của tuấn “khỉ”? qua vụ án này bộ công an rút ra kinh nghiệm gì trong việc quản lý vũ khí quân dụng?”.

trả lời những câu hỏi này, chánh văn phòng bộ công an tô Ân xô cho biết ngay sau khi đối tượng tuấn “khỉ” gây án, bộ công an đã xác định đây là đối tượng đặc biệt nguy hiểm bởi tuấn sử dụng thành thạo vũ khí quân dụng, manh động, am hiểu địa bàn, có kinh nghiệm đối phó với lực lượng công an…

Xem nhiều hơn: Số phối trí là gì? – Hoá học| Vietpub

“trước khi gây án tuấn là cán bộ công an, nhưng thiếu tu dưỡng, thiếu rèn luyện, dính vào tệ nạn cờ bạc”, ông tô Ân xô nói về nguyên nhân phạm tội của tuấn “khỉ”.

chánh văn phòng bộ công an cũng cho biết, sau khi tuấn “khỉ” bị tiêu diệt, bộ đã chỉ đạo công an quận 11 (tp.hcm) kiểm điểm việc quản lý chiến sĩ, công an huyện củ chi kiểm điểm việc để tệ nạn cờ bạc xảy ra trên địa bàn.

về khẩu súng ak mà tuấn sử dụng để gây án, qua điều tra ban đầu cho thấy vũ khí này là của đối tượng phạm thanh tâm mua ở campuchia với giá 20 triệu đồng. Đến nay, cơ quan chức năng đã khởi tố 17 bị can với nhiều tội danh. 

“do vụ án đang trong quá trình điều tra nên không thể cung cấp danh sách và chưa tiết lộ thêm chi tiết”, ông tô Ân xô giải thích.

lê quốc tuấn, tức tuấn “khỉ”, bị công an tp.hcm khởi tố vụ án, khởi tố bị can về hành vi giết người, cướp tài sản, tàng trữ và sử dụng trái phép vũ khí quân dụng xảy ra tại huyện củ chi vào ngày 29-1 khiến 5 người chết và 3 người bị thương. 

do mâu thuẫn trong khi đánh bạc tại sòng bạc ở ấp 5, xã tân thạnh Đông, củ chi, tuấn “khỉ” đã về nhà lấy súng ak bắn nhiều phát làm 4 người chết, 1 người bị thương, cướp xe sh và khoảng 1 tỉ đồng rồi bỏ trốn. trong quá trình bỏ trốn, tuấn cướp thêm 1 xe nouvo, 1 xe wave, bắn chết thêm 1 người và bắn bị thương 2 người khác.

Xem nhiều hơn: Xiaomi Chính hãng Digiworld khác gì Xiaomi xách tay?

ngày 13-2, lực lượng công an đã phát hiện lê quốc tuấn đang lẩn trốn tại ấp tân hòa, xã tân hiệp, huyện hóc môn. lực lượng công an đã triển khai khép chặt vòng vây, không để đối tượng trốn thoát, đồng thời kêu gọi đối tượng ra đầu thú để hưởng sự khoan hồng của pháp luật.

Đến 22h15 ngày 13-2, phát hiện tuấn liên tục di chuyển, lên đạn súng ak, ngắm bắn về phía lực lượng truy bắt với thái độ hung hãn chống trả đến cùng, nhằm đảm bảo an toàn cho lực lượng truy bắt và người dân, lực lượng công an đã buộc phải nổ súng tiêu diệt đối tượng này.

tại hiện trường, lực lượng công an đã thu giữ 1 khẩu súng ak, 9 viên đạn (trong đó có 1 viên đã lên nòng và 8 viên trong hộp tiếp đạn).

l.kiÊn – t. hÀ

Nguồn gốc: https://danhgiaaz.com
danh mục: Hỏi đáp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *