Hấu hiệu có nghĩa là gì? có nguy hiểm không?

Nhiều người thắc mắc Hấu hiệu có nghĩa là gì? có nguy hiểm không? Bài viết hôm nay chiêm bao 69 sẽ giải đáp điều này.

Bài viết liên quan:

[external_link_head]

  • Phồn thực có ý nghĩa là gì?
  • PIC có nghĩa là gì?
  • Buồi có nghĩa là gì?

Hấu hiệu có nghĩa là gì? có nguy hiểm không?

Hấu hiệu có nghĩa là gì?

Hấu hiệu được hiểu đơn giản là Hấu trong Dưa Hấu – Hiệu trong Dấu hiệu có nghĩa là Dấu hiệu Dưa hấu bị ảnh hưởng – mang 1 điểm gì đó khác biệt bên trong và cả bên ngoài, khi ăn các trái dưa có hấu hiệu này ta có thể mắc phải 1 số bệnh lý như đau bụng, tiêu chảy, buồn nôn, ói mửa v.v…

Hấu hiệu có nghĩa là gì? có nguy hiểm không?

Dưới đây là 5 hấu hiệu báo quả dưa hấu bị hư – không tốt:

Dưa hấu có trọng lượng nhẹ: Trước khi mua nên gõ bên trong nếu nghe âm thanh đục – trong và nặng trái thì trái sẽ đặc và ngon, đừng nhìn bên ngoài bóng loáng và cuống tươi mà dễ nhầm lẫn, nếu trái nhẹ và rỗng bên trong có thể là đã bị hư úng hoặc khô bên trong.

[external_link offset=1]

Thử độc trước khi ăn: Trước khi ăn ta nên lấy 1 miếng dưa bỏ vào trong ly nước sạch ở nhiệt độ phòng bình thường, nếu trong quả dưa có nồng nộ hóa chất cao thì ly nước sẽ chuyển dần sang màu hồng, nếu quả dưa thông thường sẽ không có hấu hiệu này.

Dưa rỗng ruột ở giữa: Với những quả dưa rỗng ở giữa thì đây là những quả dưa có tốc độ tăng trưởng nhanh hơn bình thường do được tiêm hóa chất tăng trưởng, những quả dưa này có vị đắng và có thể gây ngộ độc cho cơ thể con người nếu ăn phải chúng.

Dưa dễ gãy – vỡ nát: Với những quả dưa có liên kết thịt với cùi không chắc chắn có thể là những quả bở, những quả được thúc đẩy chính nhanh do ngâm thuốc khiến kết cấu bên trong quả dưa bị tổn hại. Do đó mà, khi thấy có hấu hiệu này ta nên bỏ đi thay vì cố gắng ăn chúng.

Vỏ dưa màu vàng: Dưa có vỏ màu vàng chứng tỏ rằng dấu hiệu nitrat trong quả đưa cao khiến cho quả dưa phát triển nhanh chóng, những người buôn bán – kinh doanh không trung thực thường sử dụng các loại hóa chất này. DO đó, khi thấy quả dưa hấu có các dấu hiệu này ta nên bỏ đi.

Hấu hiệu có nguy hiểm không?

Những quả dưa có hấu hiệu không bình thường khi ăn có thể mang lại nguy hiểm rất nhiều cho cơ thể, nhẹ thì cơ thể có thể bị đau bụng – tiêu chảy kéo dài, nặng thì tình trạng buồn nôn – chóng mặt sẽ diễn ra và khiến bạn rơi vào tình trạng bất tỉnh nguy kịch đến tính mạng nếu chỉ vì 1 vài sai lầm.

Để tránh tình trạng ăn phải các quả dưa có hấu hiệu trên ta nên biết cách lựa chọn dưa như:

[external_link offset=2]

  • Không mua dưa hấu cắt sẵn
  • Chọn những quả dưa có đáy vàng, đây là phần tiếp xúc với mặt đất, nếu đáy càng vàng thì càng ngọt – ngon
  • Nên chọn những quả có cuống khô vì đảm bảo quả đã chín tới cực ngon, nếu cuốn tươi có thể trái chưa chín toàn diện và không ngọt
  • Chọn những quả to căng, rám rám, nặng trái, tiếng gõ đục đục
  • Không nên chọn các trái bị lõm, móp, nứt, dập vì bên trong chúng có thể đã bị tổn thương, cùng với đó là các con vật đã bò vào bên trong dưa để ăn trước bạn.

Qua bài viết Hấu hiệu có nghĩa là gì có nguy hiểm không? của chúng tôi có giúp ích được gì cho các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết.

Check Also

BR có nghĩa là gì? viết tắt của từ gì?

Nhiều người thắc mắc BR có nghĩa là gì? viết tắt của từ gì? Bài …

[external_footer]

Viết một bình luận