Nàng dâu hạnh phúc khoe bố chồng “cực phẩm”, chăm cháu khéo hơn cả mẹ nuôi con

Tự hào vì có bố chồng tâm ý, chiều con dâu, chăm con dâu như con đẻ, cô gái Nguyễn Hà ( 29 tuổi ) khiến nhiều người ghen tỵMỗi lần lướt mạng xã hội thấy những nàng dâu khoe cha mẹ chồng, chị Nguyễn Hà ( SN 1992, hiện đang sống và thao tác tại Hưng Yên ) cảm thấy rất vui, bởi chị cũng có mái ấm gia đình nhà chồng tuyệt vời, cha mẹ chồng hiền lành, chất phác và rất mực tâm ý với những con .Mới đây, san sẻ trong 1 hội nhóm, chị Hà đã tự hào kể về người bố thứ 2 của mình .

Nguyên văn chia sẻ của chị Hà như sau: “Mình lấy chồng năm 23 tuổi, khi mới vừa chân ướt chân ráo tốt nghiệp đại học, chưa có công việc ổn định, chưa có bất cứ 1 cái gì trong tay. Thế mà mình vẫn kiên quyết lấy chồng cho bằng được.

Ngày tiên phong sau đám cưới, buổi sáng mình dậy thật sớm. Bởi vì nghe mọi người kể lấy chồng về thì phải dậy sớm nấu cơm cho cả nhà ăn. 6 h sáng mình hấp tấp vội vàng bật dậy, phi thẳng xuống dưới nhà, định đi nấu cơm, thì bố nhìn thấy mình .- Ông hỏi : “ Con dậy làm gì sớm thế ? ”- Mình vấn đáp : “ Con dậy nấu cơm “- Ông bảo : ” Đi ngủ thêm đi con, không phải nấu đâu. Buổi sáng ai ăn gì thì tự cung tự túc. Con không phải dậy sớm làm gì ” .Vui như mở cờ trong bụng, mình chạy vèo lên phòng ngủ nướng luôn. Kể từ ngày đó, chả khi nào mình dậy sớm cả. Hồn nhiên quá đúng không những bạn ?Rồi tới khi mình có bầu bạn Bin, ngoài chồng, chị chồng, ông bà ngoại hỏi muốn ăn gì … thì người luôn lo ngại và chăm sóc mình bí mật nhất vẫn là ông nội Bin .Mỗi lần mình kêu đau bụng thì ông lại hấp tấp vội vàng bắt nằm im, không được làm gì. Hay mỗi lần mình kêu thèm bất kể một thứ gì, nếu ông không đi mua được thì sẽ dấm dúi cho tiền và bảo ” con thích ăn gì thì đi mua đi, bố cho mấy đồng này “. Ông không có nhiều tiền đâu nhưng ông không khi nào tiếc con, tiếc cháu bất kể 1 điều gì .Khi mình đẻ Bin, trong thời hạn ở cữ, như mọi nhà thì thường sẽ là bà sẽ chăm và bế cháu nhiều hơn, nhưng nhà mình thì lại ngược lại, cứ đều đặn 5 h sáng là ông đã lò dò đi lên phòng bế cháu cho con dâu ngủ .Mình ngủ đến 7, 8 giờ chả buồn dậy, ông lại lật đật lên gọi để ăn sáng và trông con cho ông đi làm. Cứ như vậy cho đến khi đẻ con Bông cũng vậy. Ông luôn chơi với cháu, trông cháu cực khéo luôn .Rồi ông dạy chúng nó nói, dạy chúng nó cách chào hỏi và chuyện trò với mọi người, kể chuyện cho chúng nó nghe, yêu thương, vỗ về chúng nó. Chính vì thế những con mình quấn ông lắm .Giờ đây, mỗi khi ông đi làm về, những con chỉ cần nghe thấy tiếng xe máy thôi là chúng nó đã chào thật to ” con chào ông nội, ông nội về rồi …. ” .Bố chồng mình thường bảo ” đi làm về dù có mệt thế nào đi nữa, cứ về đến cổng là thấy sướng và quên hết stress, tỉnh hết người vì nghe tiếng của những cháu ” .

Với mình, ông coi như là con gái vậy. Chưa bao giờ thấy ông to tiếng với mình. Nếu có to tiếng, thì chỉ là to tiếng với con giai và bà nội thôi. Thỉnh thoảng cứ sợ con không có tiền tiêu là ông lại dấm dúi cho. Rồi mỗi lần mình hỏi vài câu buồn cười, ông bà lại bảo mình là “cái con gà công nghiệp này”… 

Mình vẫn nhớ những bác hàng xóm bảo với mình rằng ” tao chả khi nào nghĩ mày lấy chồng về đây mà sướng thế, ngày trước ông Tý nổi tiếng là không dễ chiều, thế mà mày lại hợp thế hả em “, mình chỉ cười mà cũng không lý giải nổi tại sao .Còn nhiều điều mình muốn kể về ông lắm. Thật sự không phải là nịnh đâu. Những gì mình viết trên đây, mặc dầu có lủng củng hay như nào nhưng cũng là tình cảm thật mình so với ông. Thương ông lắm, chỉ mong ông luôn mạnh khoẻ để ở bên con cháu thôi ” .Nàng dâu hạnh phúc khoe bố chồng “cực phẩm”, chăm cháu khéo hơn cả mẹ nuôi conVợ chồng chị Hà chụp ảnh cùng bố mẹ chồngĐọc xong san sẻ của chị Hà, nhiều người cảm thấy thật ấm lòng và ngưỡng mộ vì hiếm có ai lấy chồng mà được bố chồng tâm ý như vậy .Bạn N.L phản hồi : ” Bác là ông bố của năm. Bạn thật như mong muốn vì có cha mẹ chồng tâm ý, chiều con dâu. Như mình, cha mẹ chồng tuy không nghiêm khắc và khó chiều chuộng nhưng không được chiều như thế này đâu. Bạn là người có phúc đấy, cố gắng nỗ lực giữ bạn nhé ” .Tài khoản N.H nói : ” Bạn có phước quá ! Nhưng sống để cho cha mẹ chồng yêu quý như thế này thì bạn cũng tuyệt vời rồi. Chúc mừng bạn nhé ! ” .Được biết bố chồng của chị Hà là bác Đàm Văn Tý ( SN 1957 ), hiện bác đang làm hoa tại nhà cùng mái ấm gia đình ( nơi ở của mái ấm gia đình là làng hoa Xuân Quan ) .Nàng dâu hạnh phúc khoe bố chồng “cực phẩm”, chăm cháu khéo hơn cả mẹ nuôi conĐây là người bố chồng tuyệt vời mà chị Hà chia sẻChia sẻ với Infonet, chị Hà cho biết : ” Mình lấy chồng tính đến nay là 6 năm rồi. Khi lần đầu về ra đời, mình thấy ông bà khá hòa đồng, tỏ ra rất quý và tôn trọng mối quan hệ của vợ chồng mình lúc đó .Nhà chồng mình chỉ có 2 chị em thôi. Chồng mình và chị gái cách nhau 7 tuổi. Chị chồng cũng rất tốt với vợ chồng mình. Nói chung là mình lấy chồng được lòng cả mái ấm gia đình chồng .Ông chơi với cháu, chăm cháu, dạy cháu nói, dạy cháu chào hỏi mọi người … những cháu rất quý và quấn ông. Mình thấy ông chăm cháu còn khéo hơn cả mình cơ. Mình rất vui và biết ơn cha mẹ chồng nhiều lắm .Mình cảm thấy suôn sẻ và niềm hạnh phúc khi có mái ấm gia đình chồng như vậy. Nhiều khi tự nghĩ, mình còn hơn cả con gái trong nhà ấy vì được chồng yêu, chiều và được cha mẹ chồng yêu thương, chăm nom. Noi theo gương của cha mẹ chồng, vợ chồng mình luôn dạy con cách tự lập, cách yêu thương và tôn trọng mọi người. Vậy nên cả hàng xóm, những cô ở trường cũng rất yêu quý 2 con ” .Nàng dâu hạnh phúc khoe bố chồng “cực phẩm”, chăm cháu khéo hơn cả mẹ nuôi conTổ ấm nhỏ hạnh phúc của chị HàSống chung với cha mẹ chồng luôn là điều khiến nhiều cô gái cảm thấy quan ngại, áp lực đè nén. Tuy nhiên, tâm sự về bố chồng của chị Hà lại khiến nhiều người biến hóa tâm lý. Mục đích chị Hà san sẻ đời sống của mình là muốn tiếp thêm niềm tin, hy vọng cho những cô gái về tương lai .

“Sống chung với bố mẹ chồng là khó, nhưng nếu thật lòng thì chuyện gì cũng xong. Còn rất nhiều bố mẹ chồng tốt trên thế gian, không phải bố mẹ chồng nào cũng “ăn thịt” nàng dâu đâu”, chị Hà tâm sự.

Nàng dâu khoe mẹ chồng “xì tin” cùng tập gym tại gia để nâng cao sức khỏe

Nàng dâu khoe mẹ chồng “xì tin” cùng tập gym tại gia để nâng cao sức khỏe

Suốt ngày ở nhà nhưng nàng dâu trẻ chẳng cảm thấy buồn chán vì luôn có mẹ chồng ở bên, sát cánh trong những hoạt động giải trí vui khỏe. Câu chuyện mẹ chồng nàng dâu của chị Nguyễn Thị Lộc ( Nghệ An ) khiến nhiều người ghen tị .Thiên ANẢnh : NVCC

Viết một bình luận