Nạn hack tràn lan khiến cộng đồng Thần Khúc hoảng sợ

Thần Khúc hiện đang phải đón nhận những làn sóng chỉ trích khủng khiếp của người chơi sau khi để một số phần mềm hỗ trợ trái phép (hay còn gọi là auto) can thiệp vào game. Trên thực tế, ngay bản thân tựa game này cũng có một hệ thống auto riêng của mình (do NPH cung cấp) nhưng nó chỉ hỗ trợ những công việc hết sức đơn giản (tự đánh khi vào trận…), còn như thu hoạch cây trồng, ăn trộm hoa quả…  thì người chơi đều phải “tự thân vận động”.

Tuy nhiên giờ đây, với 1 số ít ứng dụng tương hỗ trái phép, người chơi không những được tương hỗ đánh quái mà còn hoàn toàn có thể auto đánh boss quốc tế, tự thu hoạch cây cối, tự ăn trộm đồ, auto mặt trận và thậm chí còn là auto cả thần điện luôn. Việc dùng auto tương hỗ trong quy trình tu luyện vốn để giúp người chơi vẫn hoàn toàn có thể cân đối hơn thời hạn chơi game và thời hạn dành cho những hoạt động giải trí bên ngoài ( không chơi cắm auto cũng lên được cấp ). Nhưng điều đó chỉ thực sự công minh khi ai cũng được sử dụng và ứng dụng đó là hợp pháp, còn trong trường hợp này rõ ràng là quá bất công với người khác bởi họ đâu được sử dụng ( thậm chí còn là không biết có ứng dụng đó ) .

Nạn hack tràn lan khiến cộng đồng Thần Khúc hoảng sợ 1

Vẫn biết việc để auto ngoài luồng xuất hiện là một vấn đề hết sức nghiêm trọng, thế nhưng điều khiến người chơi Thần Khúc mất ăn mất ngủ nhất trong suốt thời gian qua lại chính là nạn hack nick tràn lan. Cụ thể, không hiểu vì lý do gì mà số lượng người chơi Thần Khúc bị hack account đang ngày một gia tăng. 

Mặc dù kẻ gian khi đăng nhập account người khác sẽ chẳng thu được lợi ích gì (không giao dịch, bán cho người hkacs được), nhưng chúng vẫn hoàn toàn có thể phá bằng cách phi shop toàn bộ đồ đạc, tinh vân và để lại cho chủ account một “xác khô” thực sự. Khoan không nói đến việc bảo mật (có thể do lỗi người chơi hoặc do một lỗ hổng nào đó trong hệ thống quản lý của NPH game), tổng thiệt hại sau một lần bị hack account là rất lớn (đặc biệt với các account vip), ngoài ra nó cũng sẽ khiến cho người chơi cảm thấy chán nản và việc bỏ game là hoàn toàn có thể xảy ra.

Nạn hack tràn lan khiến cộng đồng Thần Khúc hoảng sợ 2
Nhằm hạn chế tối đa thiệt hại khi bị hack account, nhiều người chơi đã yêu cầu NPH cho ra dịch vụ khóa đồ trên người cũng như trong hòm đồ. Tức là khi người khác muốn bán thì phải nhập mật khẩu đã thiết lập từ trước vào mới hoàn toàn có thể thực thi thanh toán giao dịch. Thậm chí họ còn sẵn sàng chuẩn bị trả một khoản tiền nạp thẻ không nhỏ để mua quyền bảo mật thông tin đó .

Nạn hack tràn lan khiến cộng đồng Thần Khúc hoảng sợ 3
Xét cho cùng đây cũng là một giải pháp tốt để bảo vệ cho người chơi, ngoài những NPH cũng sẽ thu được một khoản doanh thu không nhỏ. Một việc có lợi cả đôi đường như vậy thì tại sao lại không làm ? Hi vọng ban quản trị game sớm xem xét và sớm vận dụng nhằm mục đích mang lại một sân chơi bảo đảm an toàn hơn cho toàn bộ mọi người .

Viết một bình luận