Có thể bạn chưa biết: Hành vi hack Facebook có phạm pháp không?

Tất cả thông tin người dùng được bảo mật thông tin theo lao lý của pháp lý Nước Ta. Khi bạn đăng nhập, bạn đồng ý chấp thuận với Các lao lý sử dụng và Thoả thuận về phân phối và sử dụng Mạng Xã Hội .Hãy đăng nhập để comment, theo dõi những hồ sơ cá thể và sử dụng dịch vụ nâng cao khác trên trang Tin Công Nghệ của Thế Giới Di ĐộngBạn vui mắt chờ trong giây lát …

Có thể bạn chưa biết: Hành vi hack Facebook có vi phạm pháp luật không? Cách bảo vệ tài khoản của bạn

Có thể bạn chưa biết: Hành vi hack Facebook có vi phạm pháp luật không? Cách bảo vệ tài khoản của bạn

Nguồn: tdfoss

Sáng hôm qua (23/6), việc cầu thủ Quang Hải bị hack tài khoản Facebook đã gây xôn xao trên khắp các trang mạng xã hội và cộng đồng mạng. Cụ thể, hacker đã tấn công, làm lộ thông tin cá nhân và tin nhắn trò chuyện nhạy cảm về chuyện tình cảm của tiền vệ tuyển Việt Nam.

Hiện những bài đăng tiêu cực này đã bị xóa và phía Quang Hải cũng đã thao tác với Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao để săn lùng kẻ xấu tiến công Facebook của mình .fb Quang HảiQuang Hải lên tiếng sau khi lấy lại được thông tin tài khoản

Từ vụ việc của Quang Hải, bạn có thắc mắc hành vi hack Facebook có vi phạm pháp luật không?

Theo Điều 17 Luật An ninh mạng 2018, hành vi gián điệp mạng, xâm phạm bí hiểm nhà nước, bí hiểm công tác làm việc, bí hiểm kinh doanh thương mại, bí hiểm cá thể, bí hiểm mái ấm gia đình và đời sống riêng tư trên khoảng trống mạng sẽ bị nghiêm cấm và bị giải quyết và xử lý .Dù với bất kỳ mục đích, động cơ nào thì hành vì cố ý xâm nhập trái phép vào thông tin tài khoản cá thể của người khác trên khoảng trống mạng đều là hành vi vi phạm pháp lý, gồm có cả việc hack Facebook người khác .Ngoài ra, pháp luật này được vận dụng so với nhiều mạng xã hội khác nữa chứ không chỉ riêng Facebook .Có thể bạn chưa biết: Hành vi hack Facebook có vi phạm pháp luật không? Cách bảo vệ tài khoản của bạnẢnh minh họa ( Nguồn : BBVAopen4U )Theo đó, hành vi hack Facebook người khác sẽ bị xử phạt hành chính với những mức phạt sau :

  • Thứ nhất, phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng đối với hành vi bẻ khóa, trộm cắp, sử dụng mật khẩu, khóa mật mã và thông tin của tổ chức, cá nhân khác trên môi trường mạng.
  • Thứ hai, phạt tiền từ 30.000.000 đồng đến 50.000.000 đồng đối với một trong các hành vi như: Truy cập trái phép, làm mất an toàn, bí mật thông tin của tổ chức, cá nhân khác,…

truy cứu tnhsẢnh minh họa ( Nguồn : Luatnhandan )Ngoài ra, nhiều trường hợp những hacker sau khi chiếm đoạt thông tin tài khoản Facebook của người khác còn tung nội dung tin nhắn hay những nội dung cá thể khác, thậm chí còn tống tiền .Do đó, bên cạnh hình thức xử phạt hành chính là phạt tiền, người thực thi hành vi này còn hoàn toàn có thể bị truy cứu nghĩa vụ và trách nhiệm hình sự. Cụ thể là phạt tái tạo không giam giữ đến 03 năm hoặc bị phạt tù từ 06 tháng đến 03 năm theo pháp luật tại Điều 288 Bộ luật hình sự năm ngoái .Với tình hình thông tin tài khoản mạng xã hội bị xâm nhập tràn ngập như lúc bấy giờ, việc tự bảo vệ thông tin tài khoản của bản thân thật sự rất thiết yếu .

Làm sao để bảo đảm an toàn tài khoản mạng xã hội?

1. Bật xác thực 2 yếu tố: Thêm một bước phụ mỗi khi chúng ta đăng nhập vào tài khoản của mình từ một máy tính hoặc thiết bị khác.

  • Đối với Facebook, vào Thiết lập > Chọn Bảo mật và đăng nhập > chỉnh sửa mục Xét duyệt đăng nhập.
  • Đối với Twitter, vào Thiết lập > Cài đặt và riêng tư > Tài khoản > Đăng nhập và bảo mật.
  • Đối với Gmail và Google, chọn Bảo mật ở hình đại diện > Xác minh hai bước ở mục Công cụ và thông tin.

Có thể bạn chưa biết: Hành vi hack Facebook có vi phạm pháp luật không? Cách bảo vệ tài khoản của bạn

2. Gỡ kết nối với ứng dụng bên thứ ba: Kiểm tra tất cả những dịch vụ bạn đã từng kết nối, gỡ bỏ những ứng dụng mà bạn không còn sử dụng nữa hoặc đã lâu không cập nhật.

xóa thông tin bên thứ 3

3. Tránh xa các đường link không an toàn: Đừng ấn vào những đường link hiện lên trong inbox hoặc các ứng dụng tin nhắn mà bạn không chắc chắn về độ an toàn của nó. Bạn có thể kiểm tra xem đường link đó có an toàn không bằng các công cụ hỗ trợ trước khi ấn vào.

kiểm tra link

4. Đặt mật khẩu cho thiết bị.

5. Thường xuyên update các chương trình diệt virus.

6. Không nên sử dụng mật khẩu quá ngắn và đơn giản, đừng sử dụng một mật khẩu cho tất cả tài khoản.

Tuy nhiên, không có giải pháp bảo vệ nào hoàn toàn có thể bảo vệ thông tin tài khoản của bạn bảo đảm an toàn 100 %, do đó bạn cũng cần cẩn trọng về những thông tin mà mình san sẻ trên mạng xã hội .Bạn đã bảo vệ thông tin tài khoản mạng xã hội của mình đúng cách chưa ?Xem thêm : Có thể bạn chưa biết : Khung thời hạn vàng đăng tải nội dung lên mạng xã hội để đạt được nhiều lượt tương tác nhất

Biên tập bởi Lê Hải Nam

Không hài lòng bài viết

22.796 lượt xem

Hãy để lại thông tin để được tương hỗ khi thiết yếu ( Không bắt buộc ) :

Anh
Chị

Viết một bình luận