Đại gia tuần qua: Bố chồng Hà Tăng muốn lập hãng bay mới, Cục Hàng không nói gì?

Đại gia tuần qua: Bố chồng Hà Tăng muốn lập hãng bay mới, Cục Hàng không nói gì?

Thứ Bảy, ngày 19/06/2021 16 : 30 PM ( GMT + 7 )

Đối với dự án thành lập hãng hàng không vận tải hàng hóa IPP Air Cargo, Cục Hàng không đã có công văn tham vấn ý kiến của Bộ GTVT, trong đó nhấn mạnh yếu tố thị trường đang khó khăn.

Dự án hãng bay ở ông Johnathan Hạnh Nguyễn sẽ lùi sau năm 2022?

Theo văn bản, Cục Hàng không Nước Ta dẫn Luật Đầu tư và cho biết dự án Bất Động Sản xây dựng hãng hàng không IPP Air Cargo khai thác dịch vụ luân chuyển sản phẩm & hàng hóa không nằm trong hạng mục những dự án Bất Động Sản cần phải phê duyệt chủ trương góp vốn đầu tư của những cấp có thẩm quyền .

Đại gia tuần qua: Bố chồng Hà Tăng muốn lập hãng bay mới, Cục Hàng không nói gì? - 1
Đại gia tuần qua: Bố chồng Hà Tăng muốn lập hãng bay mới, Cục Hàng không nói gì? - 2
Công ty của ông Johnathan Hạnh Nguyễn đã có văn bản ý kiến đề nghị Bộ Kế hoạch Đầu tư xây dựng hãng bay .
Ngoài ra, theo Nghị định số 89/2019 / NĐ-CP sửa đổi, bổ trợ một số ít điều của Nghị định số 92/2016 / NĐ-CP của nhà nước về những ngành, nghề kinh doanh thương mại có điều kiện kèm theo trong nghành hàng không gia dụng và Nghị định số 30/2013 / NĐ-CP của nhà nước về kinh doanh thương mại luân chuyển hàng không và hoạt động giải trí hàng không chung, thì IPP Air Cargo phải triển khai thủ tục cấp Giấy phép kinh doanh thương mại luân chuyển hàng không .
Tuy nhiên, tại công văn số 4620 / BGTVT-VT ngày 14/5/2020, Bộ Giao thông Vận tải ( GTVT ) đã báo cáo giải trình Thủ tướng với đề xuất kiến nghị ” xây dựng hãng hàng không mới sẽ được xem xét sau thời gian thị trường hàng không phục sinh ( dự kiến năm 2022 ) “. Đồng thời, Thủ tướng đã có quan điểm ” đồng ý chấp thuận về nguyên tắc yêu cầu của Bộ Giao thông Vận tải ” nêu tại công văn số 8533 / VPCP-CN ngày 17/7/2020 của Văn phòng nhà nước .

” Để có cơ sở vấn đáp IPP Air Cargo, Cục Hàng không Nước Ta báo cáo giải trình và xin quan điểm chỉ huy của Bộ Giao thông Vận tải về việc hướng dẫn thiết kế xây dựng và đánh giá và thẩm định hồ sơ đề xuất cấp Giấy phép kinh doanh thương mại luân chuyển hàng không cho IPP Air Cargo “, đại diện thay mặt nhà chức trách hàng không Nước Ta đánh giá và nhận định .
Trước đó, công ty CP IPP Air Cargo do ông Johnathan Hạnh Nguyễn làm quản trị vừa có văn bản ý kiến đề nghị Bộ Kế hoạch Đầu tư và những bộ ngành tương quan xem xét chủ trương xây dựng hãng hàng không chở hàng .

Anh trai Chủ tịch Đất Xanh xin rút khỏi HĐQT

CTCP Tập đoàn Đất Xanh ( Mã : DXG ) cho biết đã nhận được đơn từ nhiệm thành viên HĐQT của ông Lương Trí Thảo vì nguyên do cá thể. Theo đó, công ty sẽ trình yếu tố không bổ nhiệm và bầu bổ trợ thành viên HĐQT tại cuộc họp Đại hội đồng cổ đông gần nhất .
Ông Lương Trí Thảo hiện đang đảm nhiệm những chức vụ như thành viên HĐQT, thành viên Ban truy thuế kiểm toán nội bộ đồng thời là Phó Tổng Giám đốc của Đất Xanh .
Theo báo cáo giải trình thường niên 2020, ông Lương Trí Thảo có trên 21 năm kinh nghiệm tay nghề hoạt động giải trí kinh doanh thương mại trong nghành nghề dịch vụ bất động sản .

Ông Mai Hữu Tín gia nhập HĐQT Cao su Phước Hòa

Theo nghị quyết Đại hội đồng cổ đông thường niên 2021 của CTCP Cao su Phước Hòa (Mã: PHR), cổ đông đã thông qua việc bầu ông Mai Hữu Tín làm thành viên HĐQT độc lập của công ty nhiệm kỳ 2018 – 2023.

Đồng thời trải qua việc không bổ nhiệm thành viên HĐQT so với ông Bùi Đức Vinh kể từ ngày 15/6. Số lượng thành viên HĐQT của Cao su Phước Hòa vẫn là 5 người .
Ông Mai Hữu Tín sinh năm 1969, trình độ Tiến sĩ Quản trị Kinh doanh. Doanh nhân người Tỉnh Bình Dương này đang là thành viên Ban Nghiên cứu Phát triển Kinh tế Tư nhân của nhà nước, quản trị Liên đoàn Doanh nghiệp tỉnh Tỉnh Bình Dương .
Hiện ông đang tiếp đón vị trí quản trị HĐQT CTCP Tập đoàn Kỹ nghệ Gỗ Trường Thành ( Mã : TTF ). Trước đó, từ tháng 4/2017 đến tháng 6/2019, ông làm Phó quản trị HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Gỗ Trường Thành .

Novaland của tỷ phú Bùi Thành Nhơn dự kiến vay 1.600 tỷ đồng

HĐQT CTCP Tập đoàn Địa ốc No Va ( Novaland, Mã : NVL ) vừa phê duyệt thanh toán giao dịch bảo vệ nghĩa vụ và trách nhiệm vay vốn cho công ty .
Cụ thể, Novaland dự kiến vay tối đa 1.600 tỷ đồng, được bảo vệ bằng CP NVL thuộc chiếm hữu của CTCP Novagroup và ông Bùi Thành Nhơn, cùng một số ít gia tài khác .
Gần đây nhất, Novaland công bố kế hoạch phát hành tối đa 1.000 tỷ đồng trái phiếu, cũng được bảo vệ bằng số gia tài nói trên .
Không chỉ đóng vai trò là đơn vị chức năng trực tiếp kêu gọi vốn ship hàng tăng trưởng dự án Bất Động Sản và lan rộng ra quỹ đất, thời hạn gần đây Novaland còn đứng ra bảo vệ cho những khoản vay hàng nghìn tỷ đồng của những đơn vị chức năng thành viên .
Theo kế hoạch trong năm nay, Novaland sẽ kêu gọi nguồn vốn từ 24.000 tỷ đồng đến 48.000 tỷ đồng, cả trong nước và quốc tế. Trong đó, doanh nghiệp dự kiến phát hành gói trái phiếu quốc tế quy mô lớn hơn 240 triệu USD trong nửa đầu năm nay .

Vietjet của bà Nguyễn Thị Phương Thảo vay thêm 1.000 tỷ đồng

Công ty CP Hàng không Vietjet ( Mã : VJC ) vừa thông tin đã phát hành 10 triệu trái phiếu với tổng giá trị theo mệnh giá 1.000 tỷ đồng. Đây là loại trái phiếu doanh nghiệp thường thì, không quy đổi, không có gia tài bảo vệ, kỳ hạn 60 tháng và đáo hạn vào ngày 9/6/2026 .
Toàn bộ lô trái phiếu được phát hành riêng không liên quan gì đến nhau cho một nhà đầu tư tổ chức triển khai trong nước, không phải là công ty sàn chứng khoán, quỹ góp vốn đầu tư, công ty bảo hiểm hay tổ chức triển khai tín dụng thanh toán .
Lãi suất phát hành trái phiếu không được bật mý. Tiền lãi được giao dịch thanh toán định kỳ 6 tháng một lần. Sau 12 tháng kể từ ngày phát hành, Vietjet có quyền mua lại trước hạn một phần hoặc hàng loạt số trái phiếu đã phát hành .

CTCP Chứng khoán HDB đóng vai trò là tổ chức tư vấn phát hành, đại lý phát hành, đại lý lưu ký và quản lý chuyển nhượng, và đại lý thanh toán gốc, lãi trái phiếu.

Nguồn : http://danviet.vn/dai-gia-tuan-qua-bo-chong-ha-tang-muon-lap-hang-bay-moi-cuc-hang-khong-noi-gi-…Nguồn : http://danviet.vn/dai-gia-tuan-qua-bo-chong-ha-tang-muon-lap-hang-bay-moi-cuc-hang-khong-noi-gi-502021196162838136.htm

Viết một bình luận