GPRS là gì? Tìm hiểu về GPRS, cánh cổng Internet cho di động

GPRS là gì? Tìm hiểu về GPRS, cánh cổng Internet cho di động

bạn vui lòng chờ trong giây lát…

chúng ta thường nghe nhiều về gprs trong khoảng 2 năm qua. nó được quảng cáo như cánh cổng internet dành cho các thiết bị di động. vậy gprs bây giờ có chức năng gì khi đã có mạng 3g, 4g thay thế.

gprs có tên đầy đủ là:  general packet radio service. gprs giúp bạn truy cập giao thức ứng dụng như:

Quý khách đang xem: GPRS là gì? Tìm hiểu về GPRS, cánh cổng Internet cho di động

  • truy cập internet (wap),
  • tin nhắn sms,
  • tin nhắn đa phương tiện (mms)
  • email

gprs là giao thức kết nối internet cũ trước khi mạng 3g ra đời. nó cung cấp dữ liệu ở tốc độ từ 56 đến 114.

Xem nhiều hơn: Thực đơn – Wikipedia tiếng Việt

khi người dùng muốn dùng các thiết bị di động truy cập vào internet thì họ buộc phải đăng kí với nhà mạng để kết nối gprs. gprs liên hiệp cùng mạng 2g (mạng điện thoại nghe, gọi, nhắn tin thông thường nhất hiện nay) sẽ tạo thành mạng 2.5g (xuất hiện biểu tượng kết nối chữ g nằm cạnh biểu tượng sóng trên điện thoại), một thế hệ trung gian giữa 2g và 3g.

gprs là gì? tìm hiểu về gprs, cánh cổng internet cho di động

ngày nay, khi kết nối 3g đã trở nên phổ thông thì tất cả các thiết bị điện thoại di động hay máy tính bảng có hỗ trợ kết nối 3g đều được mặc định kết nối internet 3g khi người dùng đăng kí gprs thành công (biểu tượng chữ h sẽ xuất hiện ngay cạnh biểu tượng cột sóng điện thoại). khi người dùng di chuyển đến vùng không có sóng 3g thì biểu tượng này sẽ chuyển thành chữ g hoặc e, tương đương với máy sẽ hoạt động trên mạng 2g, 2.5g hoặc 2.75g.

Xem nhiều hơn: Định Nghĩa Địt – Đang Cập Nhật – NhacCuaTui

lợi ích của gprs là giúp người dùng tiết kiệm chi phí kết nối, liên lạc. vì dữ liệu được truyền qua gprs được tính theo từng megabyte, trong khi cách thức kết nối truyền thống tính theo từng phút kết nối. có nghĩa là, khi dùng dịch vụ gprs bạn sẽ chỉ trả phí cho dung lượng bạn đăng tải cao hay thấp chứ không phải bạn đã kết nối trong bao lâu. 

Nguồn gốc: https://danhgiaaz.com
danh mục: Kinh nghiệm – Hướng dẫn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *