10 cách cải thiện ping, giảm lag cho game thủ mùa đứt cáp

Tình trạng ping cao, giật lag khi chơi game là nỗi khổ của rất nhiều game thủ, nhất là trong mùa đứt cáp này. Bài viết sau sẽ hướng dẫn các bạn 10 cách cải thiện tốt hơn.

10 cách cải thiện ping, giảm lag cho game thủ mùa đứt cáp

Ping (Packet Internet Grouper) là một thông số dùng để kiểm tra việc kết nối đến một máy chủ nào đó và ước lượng khoảng thời gian trễ trọn vòng để gửi gói dữ liệu cũng như tỉ lệ các gói dữ liệu có thể bị mất giữa hai máy.Nói đơn giản hơn về khía cạnh game thì Ping giúp game thủ xác định được độ trễ của mạng hiện tại. Ping càng cao thì độ trễ trong game càng lớn, như vậy sẽ khiến bạn chậm hơn đối thủ.

1. Sử dụng VPN

VPN ( Virtual Private Network – Mạng riêng ảo ) được cho phép người dùng thiết lập mạng riêng ảo với một mạng khác trên Internet. Vậy nên VPN thường được dùng để truy vấn những website bị hạn chế .

Sử dụng VPN

Hiện nay có một số ít VPN thông dụng và dùng tốt như : NordVPN, Hotspot Shield, WTFast, GIAMPING, … Với những game thủ thì WTFast và GIAMPING là 2 ứng dụng tốt và không thay đổi cho việc chơi game .

2. Đến gần bộ định tuyến, modem hơn

Với mạng Wi-Fi thì khoảng cách giữa thiết bị chơi game và bộ định tuyến tác động ảnh hưởng khá nhiều đến đường truyền liên kết .

Đặt thiết bị gần bộ định tuyến

Các vật cản như tường, sàn, … sẽ cản trở tín hiệu Wi-Fi, vậy nên chuyển dời thiết bị chơi game đến gần bộ định tuyến sẽ giúp tăng độ mạnh liên kết Internet và giảm thời hạn truyền nhận .

3. Tắt các trang web và các ứng dụng chạy nền

Các chương trình và ứng dụng chạy nền sẽ chiếm nhiều băng thông và ảnh hưởng tác động rất lớn đến thời hạn truyền nhận. Điều này tác động ảnh hưởng không chỉ đến vận tốc truyền tải trong game mà còn tác động ảnh hưởng lên những website và những ứng dụng khác .

Tắt các trang web và các ứng dụng chạy nền

Vậy nên hãy tắt những chương trình, ứng dụng, website chạy nền như Netflix, YouTube, … cả những ứng dụng không cần liên kết internet để bảo vệ vừa giảm ping, vừa tăng hiệu suất khi chơi game .

4. Giảm thiểu số thiết bị sử dụng wifi

Số lượng thiết bị truy vấn nhiều vào cùng một mạng Wi-Fi sẽ tác động ảnh hưởng đến liên kết Internet, gây giảm vận tốc liên kết và tăng thời hạn truyền nhận .

Ngắt kết nối mạng cho những thiết bị không cần thiết

Vì thế hãy hạn chế tối đa việc liên kết Wi-Fi cho những thiết bị không thật sự thiết yếu, ngắt liên kết những thiết bị lạ trong phần thiết lập mạng .

5. Cắm cáp mạng (ethernet) trực tiếp vào máy

Kết nối trực tiếp thiết bị của bạn với bộ định tuyến trải qua cáp mạng chắc như đinh sẽ mang lại độ không thay đổi và vận tốc liên kết nhanh hơn so với việc sử dụng Wi-Fi .

Kết nối trực tiếp bằng cáp mạng

6. Ưu tiên kết nối máy chủ quốc gia, hoặc các máy chủ ở Singapore và Nhật Bản

Việc liên kết sever vương quốc, hoặc những sever ở Nước Singapore và Nhật Bản sẽ giảm đáng kể thời hạn truyền nhận so với việc chơi trên sever của những vương quốc khác .

Kết nối máy chủ quốc gia

7. Khởi động lại bộ định tuyến, modem

Cách nhanh nhất và thường được sử dụng nhất khi gặp thực trạng giật lag, ping cao trong game thường sẽ là khởi động lại modem mạng. Đây là cách khắc phục vô cùng đơn thuần, độ hiệu suất cao mang lại khá cao. Cách làm bạn chỉ việc tắt nguồn và đợi 100 s thì cắm lại để bộ định tuyến làm mới IP của bạn thôi. Thật đơn thuần phải không nào ?

Khởi động lại bộ định tuyến

8. Liên hệ nhà mạng kiểm tra đường truyền

Nếu đã thử qua nhiều cách nhưng vận tốc đường truyền mạng vẫn kém thì bạn hoàn toàn có thể liên hệ với nhà mạng để kiểm tra lại đường truyền .

Liên hệ nhà mạng kiểm tra đường truyền

Nhà mạng sẽ hoàn toàn có thể kiểm tra được đường truyền mạng nhà bạn và đưa ra giải pháp cũng như cách khắc phục tối ưu nhất .

9. Nâng cấp bộ định tuyến

Đôi khi yếu tố về mạng yếu, giật lag, ping cao sẽ nằm ở bộ định tuyến, nhất là với những thiết bị đã sử dụng trong thời hạn vĩnh viễn .Vậy nên cách khắc phục tốt nhất là liên hệ nhà mạng để thay bộ định tuyến mới, chắc như đinh sẽ giúp cải tổ tốt hơn vận tốc và độ không thay đổi của mạng .

Nâng cấp bộ định tuyến

Bạn cũng hoàn toàn có thể lựa chọn bộ định tuyến do bên thứ ba phân phối, những bộ định tuyến này thường hoàn toàn có thể tạo mạng riêng cho khách, nên khi khách đến chơi và liên kết sẽ không tác động ảnh hưởng đến đường truyền mạng tổng của mái ấm gia đình. Bên cạnh đó những bộ định tuyến này cũng cải tổ tốt hơn về vận tốc, độ không thay đổi so với bộ định tuyến của nhà mạng phân phối .

10. Nâng cấp gói cước phù hợp

Khi đăng ký lắp đặt mạng Internet, nhiều người dùng sẽ lựa chọn các gói cước rẻ, phù hợp, đủ để sử dụng trong gia đình. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng sẽ có phát sinh thêm, vì thế gói cước ban đầu sẽ không thể đáp ứng tốt tốc độ truyền mạng.

Đăng ký các gói cước cao cấp hơn

Vì vậy bạn hãy liên hệ nhà mạng để triển khai tăng cấp gói cước mạng của mình lên hạng sang hơn, nếu là gamer hoàn toàn có thể chọn những gói dành riêng cho game thủ để bảo vệ mạng luôn không thay đổi trong quy trình chơi .Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn cải tổ tốt hơn vận tốc và độ không thay đổi của mạng trong mùa đứt cáp này. Vào ngay game và test thử xem vận tốc mạng đã được cải tổ tốt hơn chưa nhé !

Viết một bình luận