Khi nào bạn nên giảm dung lượng file Cad

Mục lục
Chia sẻ

Khi thực hiện in ấn bản vẽ Autocad, trường hợp file bản vẽ quá nặng thì bạn cần phải giảm dung lượng file Cad nhằm giúp cho quá trình in ấn được thực hiện dễ dàng hơn. Vậy, cách giảm dung lượng cho file bản vẽ Cad được tiến hành như thế nào, hãy tham khảo ngay tuyệt chiêu mà UNICA chia sẻ trong bài viết dưới đây. 

Tại sao phải giảm dung lượng file Cad? 

Nhiều người khi mới bắt đầu học cad làm quen với phần mềm học vẽ Autocad thường có chung thắc mắc là tại sao phải giảm dung lượng cho file bản vẽ Cad, mà không phải là in với dung lượng cũ. Thực tế, việc giảm dung lượng trong file Cad đóng vai trò rất quan trọng. Nếu file bản vẽ Cad của bạn quá nặng sẽ khiến cho bản vẽ khi in sẽ rất lâu hơn, thậm chí còn xuất hiện tình trạng lỗi file khiến cho bản vẽ in ra không được hoàn chỉnh. 

Ngoài ship hàng in ấn, việc giảm dung lượng file Cad còn giúp bảo vệ thiết bị máy tính của bạn tốt hơn, tránh thực trạng máy bị chậm do dung lượng quá nặng .

giam-dung-luong-file-cad-1

Bạn cần triển khai giảm dung lượng file bản vẽ Cad để thuận tiện cho quy trình in ấn

Cách giảm dung lượng file bản vẽ Cad nhanh chóng nhất 

Thực tế, so với file bản vẽ Cad trong máy tính, bạn hoàn toàn có thể giảm từ 20MB xuống còn 1MB ( trong trường hợp file quá nhiều rác ), giúp cho máy không bị nặng. Hiện nay, cách giảm dung lượng nhanh nhất đó chính là bạn sử dụng những lệnh tương hỗ trên ứng dụng Autocad .

Để thực hiện cách giảm dung lượng file Cad bằng các lệnh hỗ trợ, bạn thực hiện theo các bước sau đây: 
– Bước 1: Sử dụng lệnh Audit
– Bước 2: Sử dụng lệnh Dxfout
– Bước 3: Mở file dxf mà bạn vừa lưu, sau đó lưu lại bằng file cad
– Bước 4: Sử dụng lệnh PU
– Bước 5: Nhấn Enter để lưu lại và kiểm tra kết quả dung lượng đã giảm được bao nhiêu. 

>>> Xem thêm: Tuyệt chiêu chỉnh sửa block attribute trong Cad chính xác nhất

giam-dung-luong-file-cad-2

Có 5 bước cơ bản để giảm dung lượng cho file bản vẽ trong Cad
Trong đó, những bước sẽ được triển khai đơn cử như sau :

Bước 1: Lệnh Audit 

Nhiều người khi thực thi giảm dung lượng file bản vẽ Cad sẽ bỏ lỡ lệnh Audit mà chuyển qua dùng lệnh Dxfout. Tuy nhiên, cách làm này sẽ khiến bạn không hề lưu được file bản vẽ ở dạng DXF. Vì vậy, để chắc như đinh hơn thì bạn nên thao tác với lệnh Audit trước .
Đối với lệnh này thì bạn sẽ thực thi gõ Audit trên giao diện, sau đó nhấn Enter để hiển thị dòng hỏi audit fix any error deleted [ yes / no ], sau đó bạn nhấn chọn Yes .

Bước 2: Lệnh Dxfout

Đối với lệnh Dxfout thì có tính năng là giúp lưu file bản vẽ mà bạn muốn giảm dung lượng dưới dạng DXF. Như vậy, lúc in ấn sẽ tránh được thực trạng lỗi file và quy trình in cũng được nhanh hơn. Điều quan trọng là bạn phải nhớ được vị trí lưu file .

Bước 3: Lưu file DXF thành file Cad 

Trong bước giảm dung lượng file Cad này, nhiều người thường nhầm lẫn giữ file Cad cũ và file đã được lưu dưới dạng DXF. Theo đó, bạn phải chú ý quan tâm là lấy file vừa lưu sau đó chuyển thành file Cad và để ở PU thì mới hoàn toàn có thể giảm dung lượng cho file đúng mực nhất .

>>> Xem thêm: Gợi ý 2 cách chuyển file ảnh sang Cad dành cho dân thiết kế

giam-dung-luong-file-cad-3

Để giảm dung lượng cho file bản vẽ thì bạn cần chuyển file DXF thành file Cad

Bước 4: Lệnh PU

Lệnh PU được xem là lệnh quan trọng nhất khi triển khai giảm dung lượng cho file bản vẽ Cad. Nếu bạn không triển khai lệnh này thì file bản vẽ mà bạn đã giảm dung lượng sẽ không được lưu lại trong máy tính. Đối với lệnh này thì bạn chỉ cần gõ trên bàn phím PU và nhấn Enter để hiển thị lệnh. Sau khi lệnh PU hiển thị, nhấn OK để triển khai lưu file đã giảm dung lượng .

Bước 5: Kiểm tra 

Sau khi đã lưu xong file bản vẽ, bạn nên kiểm tra một lần nữa để chắc như đinh file bản vẽ đã giảm được bao nhiêu dung lượng, đã tương thích để triển khai in ấn hay chưa. Ngoài cách giảm dung lượng bằng lệnh thì bạn hoàn toàn có thể xuất file Cad sang 2D max bằng lệnh Wblock. Tuy nhiên, so với cách này thì bạn chỉ nên vận dụng trong trường hợp file Cad không có quá nhiều rác .

Đặc biệt, sau những chia sẻ ở trên, nếu bạn muốn làm việc tốt với phần mềm chuyên nghiệp AutoCad 2D thì bạn hãy tham khảo khóa học 3d max chất lượng trên UNICA.

Chi tiết khóa học “AUTOCAD 2D từ cơ bản đến nâng cao”

Nếu bạn là người không có kiến thức về AutoCad, mới bắt đầu đi từ con số 0 thì khóa học “AUTOCAD 2D từ cơ bản đến nâng cao” rất phù hợp. Với nội dung đi từ cơ bản đến chuyên sâu, kết hợp giữa lý thuyết với thực hành để người học nhanh chóng áp dụng được vào thực hành.

Khóa học ” AUTOCAD 2D từ cơ bản đến nâng cao ”
Kết thúc khóa học, bạn sẽ nhanh gọn nắm được những thao tác thao tác với bản vẽ kỹ thuật AutoCad, thao tác thực hành thực tế tự tin và lệnh hiệu chỉnh tạo hình, nhập văn bản tốt hơn .
Xem chi tiết cụ thể hàng loạt khóa học ngay tại đây
XEM NGAY : AUTOCAD 2D từ cơ bản đến nâng cao

Qua bài viết trên đây, hy vọng bạn đã biết cách giảm dung lượng file Cad nhanh chóng và chính xác nhất. Ngoài ra còn rất nhiều những khoá học thiết hấp dẫn đến từ những chuyên gia hàng đầu Unica trực tiếp giảng dạy. Tuy nhiên nếu để nói về Cad thì không thể không nhắc đến khoá học Học Autocad cơ bản và nâng cao của giảng viên Cầm Hải Phương. Hãy cùng Unica khám phá ngay hôm nay.

Chúc những bạn thành công xuất sắc !
Đánh giá :

Tags:

Autocad

Viết một bình luận