Giải thích câu”cẩn tắc vô áy náy” nghĩa là gì? [Chuẩn xác]

Giải thích câu”cẩn tắc vô áy náy” nghĩa là gì? [Chuẩn xác]

tôi giám cá đó là ở đây chúng ta không dưới 1 lần nghe thấy cấu “cẩn tắc vô áy náy” rồi đúng không . thực ra thì nghĩa của câu cẩn tắc vô áy náy không chỉ là có 1 nghĩa đơn giản mà trong từ này nó còn hàm ý rât nhiều đến ý nghĩa trong đời sống hằng ngày . Để mọi người hiểu hơn về câu thành ngữ này thì hôm nay bất động sản legoland sẽ phân tích rõ và cụ thể hơn cho mọi người nhé .

giải thích câu"cẩn tắc vô áy náy" nghĩa là gì? [chuẩn xác]

Quý khách đang xem: Giải thích câu”cẩn tắc vô áy náy” nghĩa là gì? [Chuẩn xác]

thành ngữ “cẩn tắc vô áy náy” nghĩa là gì?

cẩn tắc vô áy náy là một câu thành ngữ hán việt có ý nghĩa tương đương là cẩn tắc vô ưu. nếu xét theo nguồn gốc thì nó chính là câu nói khác của từ “ cẩn tắc vô ưu” .

giải thích câu"cẩn tắc vô áy náy" nghĩa là gì? [chuẩn xác]

Xem nhiều hơn: Chain Of Custody Là Gì – Các Câu Hỏi Thường Gặp Về Fsc/Coc

cẩn tắc vô áy náy dịch sang tiếng trung

với câu thành ngữ này thì chúng ta có thể phân tích ra nghĩa của nó ý muốn nói là chúng ta cẩn thận thì sẽ không phải lo lắng về sau. thực ra với từ ưu trong câu cẩn tắc vô ưu nghe sẽ khó hiểu hơn là cẩn tắc vô áy náy cho nên chúng ta thường dần dần chuyển sang nói câu “cẩn tắc vô áy náy”.

tóm lại  : nghĩa của câu cẩn tắc vô áy náy là khi chúng ta làm việc gì mà cẩn thận ngay từ đầu thì sẽ không phải lo lắng các vấn đề hay hệ lụy về sau nữa

nguồn gốc của thành ngữ “cẩn tắc vô áy náy” :

trong ngụy cổ văn thượng thư, thiên duyệt mệnh trung có viết: “惟事事,乃其有备, 有备无患。” wéi shì shì, nǎi qí yǒu bèi, yǒubèiwúhuàn, tạm dịch là: suy nghĩ trước sau sự việc, sau đó có sự phòng bị sẵn sàng, khi đã có được sự chuẩn bị chu đáo sẽ không phải lo lắng quá nhiều nữa.

tham khảo thêm :

Xem nhiều hơn: Bear in mind, Keep in mind là gì? Các thành ngữ với mind – IIE Việt Nam

  • Ý nghĩa câu lạt mềm buộc chặt là gì?
  • ladyboy là gì? hiểu thế nào cho chuẩn?

nếu trong tiếng trung thì cẩn tắc vô áy náy sẽ được dịch sang tiếng trung đó là : 有备无患 ( được đọc là : yǒu bèi wú huàn ) .

tổng kết :

với những phân tích trên hi vọng mọi người hiểu hơn về ý nghĩa của câu thành ngữ “cẩn tắc vô áy náy” hay còn gọi là cẩn tắc vô ưu nhé .

Nguồn gốc: https://danhgiaaz.com
danh mục: Hỏi đáp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *