Cách giả lập PSP trên Android bằng PPSSPP

PlayStation Portable ( PSP ) đã tạo ra tác động ảnh hưởng khá lớn đến hội đồng game thủ với hàng triệu bản bán ra. Tuy nhiên, vì giao diện tinh chỉnh và điều khiển đã khá cũ nên bạn hoàn toàn có thể không có quyền truy vấn vào nó. Tuy nhiên, đừng lo ngại vì bạn vẫn hoàn toàn có thể chơi những tựa game PSP cổ xưa trên điện thoại thông minh Android của mình bằng trình giả lập .
PPSSPP là một trong những trình giả lập PSP tốt nhất tương hỗ hầu hết những nền tảng, gồm có cả Android. Trình giả lập là mã nguồn mở và trọn vẹn không lấy phí để sử dụng, vì thế bạn sẽ không phải lo ngại về bất kỳ thủ thuật hoặc tăng cấp nào. Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách bạn hoàn toàn có thể chơi game show PSP trên Android bằng PPSSPP .

Tải trò chơi PSP

PPSSPP chỉ là một trình giả lập và nó chỉ mô phỏng những game show PSP do bạn phân phối, thế cho nên thứ nhất bạn sẽ phải tải game show PSP để mở màn chơi game show PSP trên Android. Vì mục tiêu này, bạn cần lấy tệp ISO hoặc CSO game show PSP trong điện thoại thông minh Android của mình để hoàn toàn có thể mô phỏng và chơi nó trên PPSSPP .

Mặc dù bạn có thể dễ dàng nhận được hầu hết mọi tệp ISO trò chơi PSP trực tuyến bằng một tìm kiếm đơn giản trên Google, cần lưu ý rằng việc tải xuống và chơi các trò chơi PSP mà cá nhân bạn không sở hữu là bất hợp pháp. Do đó, chúng tôi khuyên bạn nên tạo các tệp ISO từ các trò chơi PSP mà cá nhân bạn sở hữu. Bạn có thể biết thêm chi tiết về cách tạo tệp ISO trò chơi PSP từ Trang câu hỏi thường gặp về PPSSPP.

PPSSPP cũng đi kèm với 1 số ít game show demo ( những game show không tốt lắm ) mà bạn hoàn toàn có thể tải xuống và chơi để xem trình giả lập hoạt động giải trí như thế nào .

Sử dụng PPSSPP

Sau khi bạn có tệp ISO trò chơi PSP trong điện thoại Android của mình, Tải xuống PPSSPP cho Android và khởi chạy nó. Trong giao diện chính, bạn có thể đi tới Games và duyệt các trò chơi bạn đã tải xuống. Nó có thể chơi trò chơi từ cả bộ lưu trữ điện thoại và thẻ SD bên ngoài.

Play-PSP-Games-On-Android-Play-the-game

Mẹo: Tôi đã từng có một thời gian thực sự tồi tệ khi cố gắng chơi trò chơi từ thẻ SD, vì tôi không thể tìm thấy vị trí nơi tùy chọn thẻ SD được đặt (tôi mất khoảng 3 giờ!). Theo mặc định, PPSSPP hiển thị bộ nhớ trong của điện thoại trong Games nhưng bạn có thể nhấn vào Upward Arrow lúc bắt đầu di chuyển trở lại khu vực chứa thư mục Thẻ SD (extSDCard) của bạn (xem ảnh chụp màn hình bên dưới).

Play-PSP-Games-On-Android-Access-SD-Card-Folder
Nhấn vào game show bạn muốn chơi và game show sẽ khởi chạy. Trong khi game show đang chơi, bạn sẽ thấy những nút trên màn hình hiển thị tương tự như như những nút được thấy trên PSP gốc. Các cử chỉ cảm ứng của bạn sẽ không hoạt động giải trí khi chơi game show, chỉ những nút trên màn hình hiển thị mới hoạt động giải trí .

Play-PSP-Games-On-Android-In-Game-Controls

Play-PSP-Games-On-Android-In-Game-Controls

Ghi chú: hiệu suất của trò chơi phụ thuộc vào thông số kỹ thuật phần cứng của điện thoại của bạn. Việc đối mặt với các vấn đề về hiệu suất là điều khá phổ biến, nhưng bạn có thể dễ dàng tăng hiệu suất bằng cách điều chỉnh một số cài đặt hệ thống và đồ họa. Trên các diễn đàn PPSSPP, có một hướng dẫn hữu ích về cách tăng hiệu suất trò chơi PPSSPPvà bạn có thể tham khảo nó nếu gặp bất kỳ vấn đề nào về hiệu suất. (Cá nhân tôi đã thử nó, và nó thật kỳ diệu.)

Các tính năng của PPSSPP (Phần thú vị)

Bạn có thể thấy cách bạn có thể chơi trò chơi PSP trên Android bằng PPSSPP, nhưng đây là phần thú vị: PPSSPP không chỉ sao chép môi trường PSP gốc mà còn thêm nhiều tùy chọn tùy chỉnh thú vị để nâng cao hơn nữa trải nghiệm của bạn. Dưới đây chúng tôi đã liệt kê một số tính năng của PPSSPP mà bạn có thể chưa trải nghiệm trên PSP gốc.

  • PPSSPP có thể nâng cấp kết cấu để cho phép bạn chơi trò chơi PSP trên điện thoại màn hình lớn và thậm chí cả máy tính bảng ở độ phân giải HD đầy đủ. Tôi thậm chí đã sử dụng nó trên PC của mình và chất lượng rất tuyệt.
  • Bạn có thể lưu trò chơi ở bất cứ đâu ngay cả khi bản thân trò chơi không có tùy chọn lưu trong trò chơi. PPSSPP có một Save game không bị ảnh hưởng bởi trò chơi thực tế.
  • Bạn có thể dễ dàng thay đổi vị trí của các nút trên màn hình và cũng có thể thêm nhiều nút hơn với các chức năng khác nhau. Bạn thậm chí có thể tạo các nút kết hợp, hoàn hảo cho các trò chơi chiến đấu như Tekken.
  • Có các tùy chọn kết nối mạng cho các trò chơi nhiều người chơi và khả năng chơi trò chơi từ xa trên một thiết bị khác.
  • Nhập PSP gốc của bạn save game dữ liệu tới PPSSPP để tiếp tục phát từ cùng một vị trí.
  • Tùy chọn gian lận để sử dụng gian lận trong trò chơi.
  • Hàng chục tùy chọn tùy chỉnh để tùy chỉnh trải nghiệm chơi của bạn theo nhu cầu của bạn.

Sự kết luận

PPSSPP là một trình giả lập tuyệt vời để chơi những game show PSP cổ xưa và thậm chí còn có được thưởng thức tốt hơn so với PSP gốc. Vấn đề duy nhất tôi gặp phải với PPSSPP là những nút cảm ứng trên màn hình hiển thị. So với những nút vật lý trên PSP gốc, những nút trên màn hình hiển thị kém hài lòng hơn và cũng có phần khó sử dụng hơn khi chơi những game hành vi nhịp độ nhanh. Tuy nhiên, với một chút ít thực hành thực tế, bạn sẽ hoàn toàn có thể hiểu được chúng và biết những hạn chế. Tôi cũng sẽ khuyên bạn thử PPSSPP trên PC ; thật mê hoặc khi chơi trên màn hình hiển thị lớn với hiệu suất tốt hơn .
Hãy cho chúng tôi biết trong phần phản hồi game show PSP nào bạn thích chơi trên điện thoại thông minh Android của mình. Ngoài ra, nếu bạn cần bất kể trợ giúp nào để hiểu PPSSPP hoặc cần thêm chi tiết cụ thể về cách sử dụng nó một cách tối ưu, hãy hỏi bên dưới trong phần nhận xét .
Bài viết này có có ích không ?

Viết một bình luận