Thay đổi nền trời trong Photoshop 2021

Nếu bạn muốn những bức hình chụp ảnh bầu trời của mình thêm phần lung linh sống động thì việc thay đổi nền trời cho ấn tượng và phù hợp với nội dung hình ảnh muốn truyền tải là rất cần thiết. Do đó, trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách thay đổi nền trời trong Photoshop 2021 đơn giản nhất để bạn đọc tham khảo.

thay đổi nền trời trong photoshop 2021

Hướng dẫn thay đổi nền trời bằng sky replacement

Sky Replacement được coi là một công cụ mới trong Photoshop 2021. Nó cực kỳ hữu dụng dành cho những người làm chỉnh sửa ảnh hoặc những thợ chụp ảnh, travel blogger tiếp tục chụp những bức hình cảnh sắc, sông núi.

Công cụ này giúp người dùng có thể dễ dàng thay đổi nền trời một cách nhanh chóng và tiết kiệm thời gian. Đặc biệt hơn là nó hoàn toàn tự động và loại bỏ rất nhiều tác vụ thủ công, từ đó giúp bạn làm việc nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Bước 1 : Bạn hãy mở ứng dụng Photoshop lên, mở file muốn chỉnh sửa. Sau đó, bạn nhấn chuột chọn Edit => Sky Replacement.

sky replacement

Bước 2 : Thực hiện tùy chỉnh những thông số kỹ thuật tùy ý Sau bước 1 hành lang cửa số của tính năng Sky Replacement mở ra. Tại đây ứng dụng đã tự động hóa tách nền trời và có phần preview trước. Bản Photoshop 2021 cũng sẽ cung ứng những loại nền hình ảnh khác nhau cho bạn tự do lựa chọn kiểu tương thích nhất.

tùy chỉnh các thông số

Ngoài ra, bạn còn hoàn toàn có thể thuận tiện chỉnh những thông số kỹ thuật một cách tùy ý về độ sáng, nhiệt độ màu, size hình nền, … bằng cách kéo thả thanh trượt. Hoàn tất những bước thì bạn hãy quan sát lại preview nền trời xem đã vừa lòng chưa rồi nhấn nút OK để kết thúc quy trình biến hóa nền trời cho hình ảnh.

kết quả

Một vài app thay đổi nền trời cho smartphone

Ngoài việc ứng dụng tính năng Sky Replacement trên ứng dụng Photoshop 2021, bạn còn hoàn toàn có thể sử dụng những app để biến hóa nền trời cho hình ảnh trên điện thoại cảm ứng mưu trí, một cách rất thuận tiện.

Enlight Quickshot

Một trong những ứng dụng ghép mây trên nền trời trong bức hình chụp bằng điện thoại thông minh phổ cập nhất hiện tại chính là Enlight Quickshot. Ứng dụng này hiện chỉ có trên iPhone, mặc dầu tải trọn vẹn không tính tiền nhưng để sử dụng những hiệu ứng khung trời đẹp, bạn cần phải mua với mức giá khá “ chát ”.

Enlight Quickshot

Để ghép mây trời bằng Quickshot, bạn hãy mở ứng dụng lên rồi chọn bức ảnh mình cần chỉnh sửa. Sau đó, bạn hãy chọn vào tab “ Sky ” và chọn kiểu tương thích. Để chỉnh thêm những thông số kỹ thuật của mây trời, bạn nhấn chuột 2 lần vào dấu 3 chấm là được.

PICNIC

Nếu không có tiền đầu tư cho app Quickshot, bạn hoàn toàn có thể sử dụng tất tần tật các hiệu ứng miễn phí từ PICNIC. Tuy nhiên “tiền nào thì của đó”, vì miễn phí nên app có nhược điểm là có nhiều bức ảnh không nhận diện được bầu trời, chỉnh sai màu trời và sai góc, đồng thời các hiệu ứng màu cũng ít hơn. Nhưng nhìn chung giới trẻ hay các tín đồ sống ảo tại Việt Nam lại rất thường dùng ứng dụng này để ghép mây trời vì nó có độ tiện dụng cao, đơn giản và nhanh chóng.

Để ghép mây trời bằng PICNIC, người dùng chỉ cần mở bức ảnh lên rồi chọn một hiệu ứng ở dãy phía dưới là sẽ thấy được tác dụng. Bạn cũng hoàn toàn có thể kiểm soát và điều chỉnh lại độ mạnh của hiệu ứng chỉnh sửa ảnh sao cho vừa mắt nhất.

picnic

App chỉnh sửa hình ảnh MIX

MIX là ứng dụng chỉnh sửa ảnh đã được tăng trưởng bởi cha đẻ “ Camera 360 thần thánh ”. Những bức ảnh với khinh khí cầu hoặc cũng hoàn toàn có thể đàn chim bay lửng lơ từng gây tranh cãi can đảm và mạnh mẽ cũng từ những tiện ích của ứng dụng này mà. Hiệu ứng khung trời của MIX thường được nhìn nhận là khá “ lố ” hơn cả 2 cái tên phía trên. Tuy nhiên nếu biết hiệu chỉnh đúng cách thì bạn vẫn tha hồ “ hô biến ” bức ảnh của mình với nền khung trời thích mắt hơn.

app mix

Để chỉnh sửa ảnh với app MIX, bạn chọn mục “ Edit ” sau đó mở bức hình mình muốn. Trong mục “ Built-in ”, những bạn hãy kéo tay qua phải tìm bộ lọc “ Magic Sky ” với rất nhiều những hiệu ứng khung trời cho người dùng lựa chọn. Chạm một lần nữa vào bộ lọc hiện tại để triển khai mở thanh kiểm soát và điều chỉnh cường độ của hiệu ứng. Sau khi triển khai xong, bạn hãy bấm vào nút “ Save ” ở phía góc phải màn hình hiển thị là đã hoàn tất thành công xuất sắc. Đăng ký kênh Youtube để học Photoshop Miễn Phí : ĐĂNG KÝ NGAY = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = = =

Bộ công cụ xử lý ảnh Photoshop chuyên nghiệp

DOWNLOAD : ✅ SADESIGN PANEL ENGLISH : https://sadesignretouching.com/retouching/ ✅ SADESIGN PANEL VIET NAM : https://www.retouching.vn/

Viết một bình luận