Gặp Hạn Trạch Khốc Là Gì – Gặp Hạn Trạch Tuổi Trong Năm Làm Nhà Có Sao Không

Trạch tử là gì? Tại sao không nên chọn trạch tử để Mua, Làm và Sửa nhà?

Trạch tử” là một trạch xấu trong phong thủy, khi Mua nhà, Làm nhà, Sửa nhà vào năm trạch tử có thể gây hại cho chính mình và cho các con cùng người thân trong gia đình: Vậy: trạch tử là gì? những trạch nào nênkhông nên Mua nhà Làm nhà, Sửa Nhà.

[external_link_head]

Bạn đang xem: Trạch khốc là gì

Tham khảo các tin bài liên quan:

1. Tử trạch là gì?

Mua nhà, Xây nhà và cả Sửa nhà nữa là một trong ba việc trọng đại; vì thế việc quan tâm năm nào Mua, Làm, Sửa nhà mang lại nhiều điều may mắn, tốt lành và những năm không tốt là rất cần thiết; chí ít là ta đã giải tỏa được vấn đề “tâm lý“. Để đảm bảo là, mua, sửa nhà chọn được phong thủy tốt, người xưa và nay đều căn cứ vào bảng “Cửu Trạch Vạn Niên”. Trong đó, các trạch tốt trong bảng là Phúc – Đức – Bảo – Lộc sẽ mang lại may mắn, tuổi thọ và an yên. Một số trạch xấu trong bảng cửu trạch gồm Bại – Hư – Khốc – Quỷ – Tử và các sao xấu năm phạm như: Kim lâu, Hoàng Ốc, Thái Tuế, tam tai.Chẳng may cần gấp quá về chỗ ở tam Mua và làm đại dù chưa được trạch tốt nhưng phải tránh được điều xấu,

“Tử trạch” nghe thôi đã sợ ai còn dám Mua nhà, làm nhà vào nămtrạch tử này. Nó là một trong 5 trạch xấu vậy chúng ta cùng đi tìm hiểu xem như thế nào.

Những ai thuộc vào cung trạch tử nói riêng và các cung như: Bại, Hư, Khốc, Quỷ thì không nên: Mua, xây cất hoặc sửa nhà hoặc làm các việc trọng đại khác.

2. Cách tính tuổi trạch tử.

“Trạch” là một quy luật tốt >link xem lại ở đây): số dư 1 thuộc trạch Phúc; dư 2 trạch Đức, 3 thuộc trạch Bại, 4 Hư, 5 Khốc, 6 Quỷ, 7 Tử, 8 Bảo, 9 Lộc.

Quay lại cách tính cũ như đã trình bầy ở trên:

Ví dụ:Năm nay tôi 52 tuổi (tuổi mụ), lấy 52 chia 9 = 5 (dư 7). Ô số 7 thuộc cung CHẤN màu đỏlà trạch tử: vì vậy năm tuổi thứ 52 là rơi vào trạch tử.

[external_link offset=1]

Gặp Hạn Trạch Khốc Là Gì - Gặp Hạn Trạch Tuổi Trong Năm Làm Nhà Có Sao Không

Bảng Cửu Trạch Vận Niên theo phong thủy trạch tuổi

Người xưa có thơ rằng:

“Làm nhà cửu trạch vận từng niên

Phúc, đức, bảo, lộc phú thọ yên

Nếu gặp bại, hư, khốc, quỷ, tử

Chắc là sát chủ với thê hiền”.

Nghĩa là: Làm nhà phải chú ý trạch từng năm.

Các trạch tốt là Phúc, đức, bảo, lộc

Các trạch xấu là bại, hư, khốc, quỷ, tử trừ ra.

3. Một số tuổi cửu trạch vận niên tốt xấu được tính sẵn để Mua. Xây cất và Sửa nhà

Từ xưa đến nay, cha ông ta thường nói “được trạch làm nhà”. Điều này có ý nghĩa: Những tuổi có thể khởi công làm nhà theo cách tính “Cửu trạch vận niên”.

Xem thêm: Ghế Tantra Là Gì – Một Tên Gọi Khác Của

Nếu không nhớ bảng ta học tính trên bàn tay nhanh và tiện hơn:

Gặp Hạn Trạch Khốc Là Gì - Gặp Hạn Trạch Tuổi Trong Năm Làm Nhà Có Sao Không

Bảng Cửu Trạch Vạn Niên tính trên khẩu quyết bàn tay trái theo phong thủy tuổi.

Những tuổi trạch được tính sẵn thuộc cung tốt cho việc: Mua, Sửa, Xây cất nhà cửa:

[external_link offset=2]

Gặp Hạn Trạch Khốc Là Gì - Gặp Hạn Trạch Tuổi Trong Năm Làm Nhà Có Sao Không

Bảng Trạch tuổi tốt được tính sẵn để Xây dựng, mua, sửa nhà dựa theo cửu trạch vạn niên.

Những tuổi không nên khởi công làm nhà theo cách tính Cửu Trạch

+ Tuổi updating – 66: Hại bản thân (Trạch bại) xấu.

+ Tuổi updating – 67: Trạch Hư xấu.

+ Tuổi updating – 68: 5 Trung (Khắc xấu)

+ Tuổi updating – 69: Hại vợ (Trạch Quỷ)

+ Tuổi updating – 70: Hại con (Trạch tử).

4. Có nên xây nhà vào trạch tử hay không

Chưa có một tài liệu nào chứng minh việc xây nhà vào “trạch tử” có thể gây hại cho “con cái và thê hiền”. Cũng chưa có tài liệu nào khẳng định xây nhà “trạch tử” mang lại tai họa “sát thân” cả. Có chăng điều này chỉ là những điều được tạc lên từ những lời truyền miệng. Nhưng cũng đừng chủ quan: vì chưa ai “dám động” vào trạch này đâu mà minh chứng. “ Người xưa nói cấm có sai câu nào”trừ ra.

Mua, Xây dựng nhà cửa, sửa nhà cũng vậy là việc lớn của đời người nên ai cũng muốn nó phải hoàn hảo về mọi mặt. Có thể nói của cải do công sức và trí tuệ mình làm ra,nhưng muốn làm ra của thì tinh thần, thể chất phải luôn vui tươi, khỏe mạnh. Người xưa lại nói “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”; “Phúc – Họa từ miệng mà ra, bệnh từ miệng mà vô”. Chúng ta cũng phải biết cái gì nên “kiêng kị” cái gì “không nên” kẻo lại chuốc thêm phiền vào người mà hỏng việc lớn.

Đừng gò mình vào những điều vô căn cứ để chuốc ưu phiền, lo âu mà mất đi sự tự chủ. Kể cả nếu ai đó nói rằng bạn gặp hạn Trạch tuổi (hạn trạch bại, hạn trạch khốc, hạn trạch tử, hạn trạch quỷ, hạn trạch hư), hạn kim lâu, hạn tam tai hay hạn Hoàng ốc thì hãy vững tâm.

Bởi khi chúng ta sợ hãi về những vấn đề xung quanh sinh ra ốm, đau, sầu, muộn, không tạo được ra của cải vật chất thì người thiệt thòi không ai khác chính là bản thân, gia đình, vợ, chồng, con cái và người thân mà thôi. Luôn giữ trái tim nóng, cái đầu lạnh để quyết định mọi việc thật sáng suốt.

  • Catch up with nghĩa là gì
  • Secretary là gì
  • Osterreich là nước nào
  • Offline java games

[external_footer]

Viết một bình luận