‘Gạo nếp gạo tẻ’ 89: Hân bỏ nhà ra đi, chịu cảnh ngủ bụi, đi làm thuê

Tập 89 ” Gạo nếp gạo tẻ ” liên tục xoay quanh tâm trạng, đời sống của Hân khi bị Kiệt phủ nhận tái hợp .Mở đầu tập 89 Gạo nếp gạo tẻ là trường hợp Hân ( Thúy Ngân ) bỏ nhà, ra đi trong đêm khuya. Cô lặng lẽ để lại tâm thư xin lỗi mái ấm gia đình, cúi đầu tạ lỗi với từng thành viên. Cô ngập ngừng muốn nắm tay ba nhưng không dám .

Hân phải ngủ bụi, bị đuổi việc sau một ngày đi làm

Việc Hân bỏ nhà ra đi khiến những thành viên trong mái ấm gia đình bà Mai ( NSND Hồng Vân ) hoang mang lo lắng .

Bà Mai đau khổ, quay ra trách oán mẹ chồng. Bà cũng không quên trách cứ Kiệt (Trung Dũng). Trong khi đó, ông Vương (Mai Huỳnh) ngày càng trầm lặng hơn.

Gao nep gao te tap 89 anh 1

Hân quyết định bỏ đi vì nhận ra sai lầm của mình.

Trước biến cố của nhà vợ cũ, Kiệt vội gác lại cuộc hẹn với Phúc ( Thùy Trang ) để giúp mái ấm gia đình đi tìm Hân. Chuyện này đã làm cho Phúc không an tâm. Cô san sẻ với Kiệt rằng cảm thấy lo ngại khi anh chưa trọn vẹn dứt tình với người cũ .
Về phía Hân, cô long dong đi tìm việc để kiếm sống. Cô đồng ý làm lao động chân tay nặng nhọc là rửa bát và quét dọn nhà hàng quán ăn. Vốn quen được cưng chiều nên Hân không hề làm tốt những việc chủ nhà hàng quán ăn giao, hết làm vỡ chén bát, cô lại khiến người mua bức xúc .
Không đồng ý người làm công vụng về, chủ nhà hàng quán ăn đã đuổi Hân ngay sau một ngày thao tác. Đưa tiền công một ngày làm cho Hân, người này chì chiết : ” Để cô làm ở đây thì tôi chỉ còn nước đóng cửa nhà hàng quán ăn ” .
Gao nep gao te tap 89 anh 2

Lần đầu Hân trải qua cảm giác ngủ bụi.

Bỏ nhà đi, không có tiền bạc, Hân thậm chí không thể thuê một nhà nghỉ rẻ tiền. Cô đành chấp nhận ngủ bụi dưới gầm cầu. 

Hương chấp nhận lời cầu hôn của Tường

Ở nhà, vợ chồng bà Mai – ông Vương mất ăn mất ngủ vì lo cho con gái. Hai chị em Hương – Minh cũng gác lại mọi chuyện để đi tìm Hân .
Âm thầm giúp sức cho mái ấm gia đình bà Mai còn có Tường ( Thanh Thức ) và Công ( Hoàng Anh ). Không hẹn mà gặp, cả hai đã gặp nhau trong lúc giúp Hương đi tìm em gái .
Trò chuyện với Tường, Công thẳng thắn thừa nhận mình thua ” tâm phục khẩu phục “. Anh khẳng định chắc chắn Tường thật sự là người đàn ông hoàn hảo nhất của Hương. ” Tôi cảm thấy vui vì sau cuối Hương đã tìm được người đàn ông hết lòng yêu thương cô ấy ” .
Gao nep gao te tap 89 anh 3

Công và Tường bất ngờ gặp nhau.

Ngoài ra, anh còn thú nhận nể Tường ở việc giỏi làm ăn và đảm đang nội trợ, và mạnh mẽ, dám tát Hân – người ăn hiếp Hương suốt thời gian qua.

Cuối tập 89, bộ phim mang đến những xúc cảm nhẹ nhàng cho người theo dõi .
Bất ngờ nhận được tin nhắn, Hương vội vã đến nhà Tường. Chưa biết có chuyện gì với Tường thì trước mắt cô mở ra khung cảnh lãng mạn. Cô lâng lâng khi thấy gia tài của Tường đều được gắn tên mình .
Tiếp đó, Hương tá hỏa tận mắt chứng kiến hình ảnh Tường bị bắt trói và cầu cứu. Không ngờ, đó chỉ là màn cầu hôn của Tường. Cuối cùng, Hương đã chấp thuận đồng ý làm vợ của anh. Đó là kết thúc có hậu của mối tình Hương và Tường .

Viết một bình luận