Hiệu ứng của siêu phẩm: Squid Game đã giúp nghệ nhân làm món ăn này chốt những đơn hàng kỷ lục của sự nghiệp

Squid Game – Trò Chơi Con Mực, series phim sinh tồn bom tấn của Netflix đã tạo ra vô số những kỷ lục chưa từng có trong lịch sử nền tảng này. Và đi kèm với những kỷ lục ấy là các hiệu ứng bất ngờ dành cho những sản phẩm xuất hiện trong phim, chẳng hạn như đôi giày slip-on cực cơ bản của Vans bỗng dưng hot 1000 độ vì được các nhân vật “diện” trong phim, hay như câu chuyện xảy ra với An Yong-hui – một nghệ nhân bán dalgona, cũng là người cung cấp món kẹo này cho ekip của Squid Game.

Hiệu ứng của siêu phẩm: Squid Game đã giúp nghệ nhân làm món ăn này chốt những đơn hàng kỷ lục của sự nghiệp - Ảnh 1.Kẹo dalgona trong Squid Game

Dành cho những ai chưa biết, dalgona tên gọi của một loại kẹo làm từ đường nấu chảy của Hàn Quốc, bên trong khắc 4 hình thù: tam giác, tròn, ngôi sao và hình chiếc ô. Trẻ em khi mua về sẽ dùng một cây kim, tìm cách tách các hình ấy ra khỏi miếng kẹo lớn mà không làm vỡ hình. Trò chơi này cũng được đưa vào Squid Game, chỉ khác là người thua cuộc sẽ phải trả giá bằng tính mạng của mình.

An Yong-hui – nghệ nhân dalgona 37 tuổi đã bán món kẹo này được 8 năm tại một trường đại học ở Seoul. Tháng 6/2020, anh và đồng nghiệp dùng 15kg đường để tạo ra 700 cái dalgona theo đơn đặt hàng của ekip làm phim Squid Game.

Với An, dĩ nhiên anh vui vì đó là một đơn hàng lớn. Nhưng điều An không ngờ được là khi Squid Game trở thành một hiện tượng toàn cầu, anh cũng không thể về một cách dễ dàng. Suốt 1 tuần, anh làm việc không ngơi tay vì nhu cầu mua kẹo tăng đột biến từ các fan của Squid Game. Nhiều đến mức người ta xếp thành hàng dài quanh quầy bán hàng nhỏ bé của anh ngay từ 11h trưa.

Hiệu ứng của siêu phẩm: Squid Game đã giúp nghệ nhân làm món ăn này chốt những đơn hàng kỷ lục của sự nghiệp - Ảnh 2.Những thanh kẹo trong shop của An

Trước khi có Squid Game, An bán được chưa đến 200 cái kẹo mỗi ngày. Còn giờ là hơn 500 chiếc – một con số kỷ lục trong suốt 8 năm hành nghề.

Trên thực tế thì tại Hàn Quốc, kẹo dalgona từng là một trào lưu trước cổng trường học hồi đầu những năm 2000, nhưng dần dần mai một cho đến khi Squid Game xuất hiện.

Hiệu ứng của một siêu phẩm

“Tôi từng nghe bố và bà nội kể về trò tách kẹo này, nên luôn thấy tò mò về nó,” – Lee You-hee, tân sinh viên tại Seoul chia sẻ.

“Đây là lần đầu tiên tôi thử chơi nó, và thực sự bất ngờ về việc nó dễ vỡ như thế nào,” – cô nói thêm, sau khi thử mua một chiếc kẹo dalgona từ quầy hàng của An.

Hiệu ứng của siêu phẩm: Squid Game đã giúp nghệ nhân làm món ăn này chốt những đơn hàng kỷ lục của sự nghiệp - Ảnh 3.Cùng với sự lan tỏa của bộ phim, người theo dõi trên khắp quốc tế cũng đang hình thành trào lưu tự làm dalgona tại nhà rồi đăng video lên những nền tảng mạng xã hội, như TikTok, Facebook và Instagram. Thậm chí trên những trang thương mại điện tử như Amazon, eBay hay Coupang, bộ dụng cụ nấu dalgona đang trở nên đắt hàng .Hiệu ứng của siêu phẩm: Squid Game đã giúp nghệ nhân làm món ăn này chốt những đơn hàng kỷ lục của sự nghiệp - Ảnh 4.

Tại Singapore, một số quán cafe cũng bắt trend Squid Game, sử dụng trò tách kẹo dalgona để marketing cho cửa hàng.

Trước một quán cafe như vậy là Wang Chen, 32 tuổi, một fan của Squid Game đang chơi dalgona. Miếng kẹo của anh chỉ còn chút nữa là thành công, nhưng lại vỡ ngay phút cuối. Và nếu là Squid Game thật thì anh đã bỏ mạng rồi.

“Tôi gần như thành công rồi. Nếu quy định giống như trong Squid Game thì tạm biệt mọi người nhé,” – Wang nói một cách tiếc rẻ.

Nguồn: Reuters

Viết một bình luận