10+ tựa game co-op cho PC có lối chơi hay nhất, cuốn hút nhất [2021]

Còn gì vui vẻ và thích thú hơn việc được sát cành cùng bạn bè, người thân của bạn trong các tựa game thể loại phối hợp đồng đội, để tất cả cùng nhau giành được chiến thắng sau cùng. Vậy ngay sau đây, mời bạn tham khảo danh sách hơn 10 tựa game co-op cho PC có lối chơi hay và cuốn hút nhất trong năm 2021.

Game co-op hay cho PC

1. Valheim

Năm phát hành: 2021 | Phát triển bởi: Iron Gate AB | Số người chơi: 1 – 10 | Mức giá: 169.000đ (-10%) trên Steam

Game co-op hay cho PC - Valheim

Valheim không đi theo lối mòn của nhiều những tựa game sống sót khác, nó vô hiệu được hầu hết những gì mà người chơi không thích về thể loại game này. Nội dung chính sẽ là xoay quanh một chuyến đi cắm trại thư giãn giải trí, nhưng cũng kèm theo là đầy rẫy những thử thách khó nhằn đang chờ mọi người chinh phục .
Khi lạc vào trong Valheim, tổng thể bộn bề lo toan của việc làm sẽ biến mất, thay vào đó là một quốc tế tuyệt đẹp, đi cùng nhiều sự rình rập đe dọa và mạng lưới hệ thống sản xuất được cho phép bạn làm ra mọi thứ đồ vật. Hãy hợp tác với bạn hữu để lên kế hoạch cho những cuộc phiêu lưu và cùng nhau, thiết kế xây dựng lên một mái ấm để làm cho thưởng thức trở nên tuyệt vời hơn .
Nói chung, Valheim là một thưởng thức trọn vẹn mê hoặc, phối hợp giữa mạng lưới hệ thống sống sót được phong cách thiết kế chu đáo với những cuộc phiêu lưu mê hoặc tương tự như như trong những tựa game RPG, nơi mỗi đổi khác nhỏ của quy trình chơi đều tạo tiền đề cho phần tiếp theo .

2. Phasmophobia

Năm phát hành: 2020 | Phát triển bởi: Kinetic Games | Số người chơi: 1 – 4 | Mức giá: 136.000đ (-15%) trên Steam

Game co-op hay cho PC - Phasmophobia

Ngay từ khi cho phép người chơi truy cập sớm, Phasmophobia đã ngay lập tức trở thành một hit game co-op. Các người chơi sẽ được trang bị các công cụ săn ma chuyên nghiệp như đầu đọc EMF, đèn pin, muối, cây thánh giá và rất nhiều vật phẩm khác, bạn và mọi người sẽ phải đi vào các tòa nhà bị ma ám để xác định loại hồn ma nào đang ẩn trốn bên trong đó.

Mỗi người chỉ hoàn toàn có thể mang theo một vài công cụ cùng một lúc, thế cho nên bạn và mọi người sẽ cần phải phân loại nhau sao cho thật hài hòa và hợp lý, để hoàn toàn có thể thu thập thành công manh mối về danh tính của những hồn ma. Nhưng không hề thuận tiện, những hồn ma sẽ gây rối với bạn bằng cách tắt đèn, khóa cửa và Open bất ngờ để gây hù bạn sợ hãi, hoặc thậm chí còn là lấy đi luôn mạng sống của bạn .

3. Sea of Thieves

Năm phát hành: 2018 | Phát triển bởi: Rare Ltd | Số người chơi: 1 – 4 | Mức giá: 207.500đ (-33%) trên Steam

Game co-op hay cho PC - Sea of Thieves

Sea of Thieves là một trong những tựa game co-op thế giới mở đẹp mắt nhất – hãy lên tàu với bạn bè của bạn, chọn hướng đi của thuyền cho những cuộc phiêu lưu mới, cùng nhau uống rượu, nói chuyện phiếm, chơi nhạc cụ, bắn đại bác tiêu diệt kẻ thù,… Hay nếu thích thứ gì đó bình yên hơn, bạn có thể đi du ngoạn quanh cảnh hoàng hôn trên biển đẹp như tranh vẽ trong Sea of Thieves.

Còn để có được sự phấn khích, bạn hoàn toàn có thể truy đuổi theo những phi hành đoàn khác trong một số ít trận chiến giữa thuyền bạn và thuyền địch, săn tìm kho tàng bị chôn giấu hoặc hạ gục một pháo đài trang nghiêm xương, cùng với những con sóng vỗ rì rào và nhiều lúc là thủy quái Kraken .

4. No Man’s Sky

Năm phát hành: 2016 | Phát triển bởi: Hello Games | Số người chơi: 1 – 4 | Mức giá: 240.000đ (-50%) trên Steam

Game co-op hay cho PC - No Man's Sky

No Man’s Sky là một câu truyện rất mê hoặc để người chơi tò mò. Nhà tăng trưởng Hello Games đã dành tới bốn năm để tạo nên tựa game sống sót – mày mò thiên hà của mình, với những tính năng lan rộng ra mới như kiến thiết xây dựng địa thế căn cứ, lập bang hội và quan trọng nhất là được cho phép nhiều người chơi trực tuyến .
Vào năm 2020, No Man’s Sky là một trong những tựa game có toàn bộ những gì mê hoặc nhất mà bạn hoàn toàn có thể tìm thấy trong thể loại game sống sót co-op. Mặc dù nhiều lúc, bạn vẫn sẽ phải gặp khó khăn vất vả bởi những bug không dễ chịu, nhưng bạn vẫn rất nên thử thưởng thức qua No Man’s Sky một lần, để tận thưởng niềm vui khi tò mò những hành tinh và những sinh vật kỳ quái cùng bè bạn .
Còn trường hợp bạn đang tìm kiếm một tựa game sống sót co-op toàn cảnh ngoài khoảng trống và tập trung chuyên sâu nhiều hơn vào việc kiến thiết xây dựng, bạn nên tìm hiểu thêm qua Astroneer .

5. Monster Hunter : World

Năm phát hành: 2018 | Phát triển bởi: CAPCOM Co., Ltd. | Số người chơi: 1 – 4 | Mức giá: 363.000đ (-34%) trên Steam

Game co-op hay cho PC - Monster Hunter: World

Bạn cũng hoàn toàn có thể chơi Monster Hunter solo hoặc với những người lạ ngẫu nhiên từ internet, nhưng co-op mới là nơi để tựa game này thực sự tỏa sáng. Những con quái vật khổng lồ hơn, can đảm và mạnh mẽ hơn sẽ buộc bạn phải phối hợp thật hợp tác ăn ý với mọi người, và việc chiến đấu sẽ diễn ra tốt hơn nhiều khi bạn cùng nhóm săn bắn của mình chuyên dùng những loại vũ khí khác nhau. Và việc cùng mài giũa những vật phẩm khan hiếm để sản xuất ra những thiết bị, thứ sẽ rớt từ những bộ phận của quái vật sẽ mê hoặc hơn rất nhiều với một vài người bạn trong Discord .
Bản lan rộng ra Iceborne, được phát hành vào đầu năm 2020, nó bổ trợ thêm hàng tấn quái vật mới để chiến đấu và những kỹ năng và kiến thức mới khuyến khích ý thức đồng đội. Đây là thời gian tốt để đi săn !

6. We Were Here

Năm phát hành: 2017 | Phát triển bởi: Total Mayhem Games | Số người chơi: 2 | Mức giá: Miễn phí trên Steam

Game co-op hay cho PC - We Were Here

We Were Here là một loạt game phiêu lưu giải đố được phong cách thiết kế trọn vẹn xoay quanh lối chơi co-op. Bạn sẽ không hề chơi nó theo bất kể cách nào khác, những câu đố được lấy cảm hứng từ những phòng thoát hiểm và những game show như Myst, bạn và đối tác chiến lược co-op của bạn phải trao đổi với nhau về những gì đang thấy và cùng nhau vượt qua .
Phần game tiên phong, We Were Here, không lấy phí, trong khi phần tiếp theo We Were Here Too và We Were Here Togetherare, mỗi phần đều có giá dưới 150.000 đ .

7. Risk of Rain 2

Năm phát hành: 2019 | Phát triển bởi: Hopoo Games | Số người chơi: 1 – 4 | Mức giá: 147.000đ (-33%) trên Steam

Game co-op hay cho PC - Risk of Rain 2

Bằng cách nào đó, phần game Risk of Rain 2 đã biến từ tựa game 2D thành 3D một cách gần như hoàn hảo nhất, nhưng vẫn giữ được sự mê hoặc của những lớp nhân vật mặc dầu có góc nhìn trọn vẹn mới .
Đây là một tựa game đơn thuần về lối chơi, việc của người chơi là làm nổ tung những quân địch, lặp đi tái diễn cho đến khi chúng chắc như đinh đã chết. Niềm vui của nó, điều khiến bạn quay trở lại với tựa game này, là những khu công trình điên rồ. Bạn sẽ tích lũy được hàng tá vật phẩm trải qua mỗi lần chạy, những thứ giúp bạn chuyển dời nhanh hơn hoặc hồi máu khi bạn bị giết, bắn điện ra khỏi khung hình, đánh quân địch bằng cơn lốc lửa, hoặc nhảy cao đến mức như bạn đang bay trên không trong 10 giây, … và toàn bộ chúng đều cộng dồn với nhau như điên cuồng, khiến bạn hoàn toàn có thể đạt được sức mạnh không bình thường theo những cách mà bạn không hề đoán trước được khi khởi đầu mỗi game show .

8. Deep Rock Galactic

Năm phát hành: 2018 | Phát triển bởi: Ghost Ship Games | Số người chơi: 1 – 4 | Mức giá: 125.000đ (-50%) trên Steam

Game co-op hay cho PC - Deep Rock Galactic

Lối chơi co-op của Deep Rock Galactic thì khá giống với Left 4 Dead. Tuy nó đã gặp yếu tố khi ra đời Early Access vào năm 2018, nhưng nhà tăng trưởng Ghost Ship Games đã dành một năm rưỡi để tăng cấp nó với nhiều vũ khí mới, quần xã sinh vật mới, quân địch mới, loại trách nhiệm và nhiều thử thách mới hơn .
Việc chơi những tựa game bắn súng, hủy hoại quân địch cùng bạn hữu luôn có cảm xúc tuyệt vời không khi nào là lỗi thời .

9. Stardew Valley

Năm phát hành: 2016 | Phát triển bởi: ConcernedApe | Số người chơi: 1 – 4 | Mức giá: 99.000đ (-40%) trên Steam

Game co-op hay cho PC - Stardew Valley

Stardew Valley ra mắt chế độ nhiều người chơi vào năm 2018, cho phép co-op tối đa bốn người chơi (hoặc nhiều hơn với các bản mod) chia sẻ cùng nhau một trang trại. Đó là một nơi thú vị để mọi người dành thời gian bên nhau, phân chia các công việc nông trại vô tận, và ngắm nhìn ngôi nhà cỏ dại mọc um tùm của bạn từ từ phát triển thành một đồn điền trồng rau quả thật thịnh vượng.

Lối chơi nhiều người co-op của Stardew Valley khá thú vị: Bạn có thể chia sẻ tiền nhưng nếu không muốn, bạn có thể sở hữu nhà ở riêng, nhà kho riêng và các mối quan hệ riêng với người dân trong thị trấn, vì vậy toàn bộ nhóm của bạn chủ yếu có thể làm những công việc riêng của họ, sau đó cùng nhau tham gia các sự kiện đặc biệt của các mùa trong năm. Trong khi bạn trở thành bậc thầy về trồng trọt, bạn bè của bạn có thể sẽ đi bắt cá để giúp cho mọi người có tiền trong mùa đông.

10. Overcooked ! 2

Năm phát hành: 2017 | Phát triển bởi: Ghost Town Games Ltd., Team17 | Số người chơi: 1 – 4 | Mức giá: 135.000đ (-55%) trên Steam

Game co-op hay cho PC - Overcooked! 2

Overcooked là ví dụ đơn cử nhất về một tựa game nấu ăn hỗn loạn và vui nhộn. Nó là thể lọai game co-op mà bạn và bạn hữu phải trợ giúp lẫn nhau từng chút một để toàn bộ đều vượt qua những màn chơi thành công xuất sắc, cùng với điểm số đạt được cao nhất hoàn toàn có thể. Tuy nhiên, những bạn cũng rất hoàn toàn có thể sẽ cãi nhau ỏm tỏi trong căn nhà bếp khi việc phối hợp không được hợp tác ăn ý, ví dụ điển hình như người này làm cháy cơm, người kia làm cháy thịt, người nọ làm món ăn sai công thức, …
Mặc dù như vậy, chúng tôi tin là những bạn vẫn sẽ thích chơi tựa game này cùng nhau. Overcooked ! 2 – phần tiếp theo bổ trợ những màn chơi mới với độ khó cao hơn. Bạn hoàn toàn có thể chơi chính sách nhiều người trên cùng một máy hoặc chơi trực tuyến qua mạng .

11. Cuphead

Năm phát hành: 2016 | Phát triển bởi: Studio MDHR Entertainment Inc. | Số người chơi: 1 – 2 | Mức giá: 141.000đ (-25%) trên Steam

Game co-op hay cho PC - Cuphead

Tựa game Cuphead không trở nên thuận tiện hơn chỉ vì có thêm một người chơi hoàn toàn có thể phối hợp và tương hỗ bạn. Thậm chí sẽ còn làm phức tạp thêm tựa game bắn súng đi cảnh màn hình hiển thị ngang này, khiến tùy chọn hai người chơi trở thành một thử thách để chinh phục cùng với những người bạn thân thương nhất .

12. Don’t Starve Together

Năm phát hành: 2016 | Phát triển bởi: Klei Entertainment | Số người chơi: 1 – 6 | Mức giá: 56.000đ (-66%) trên Steam

Game co-op hay cho PC - Don’t Starve Together

Nhà tăng trưởng Klei Entertainment đã không ngại thêm lối chơi co-op vào tựa game sống sót một người chơi Don’t Starve rất xuất sắc của mình. Tuy nhiên vẫn có những quan điểm phản đối, với nguyên do ( không phải là vô lý ) việc thêm nhiều người chơi khác hoàn toàn có thể phá vỡ vẻ huyền bí vốn có, vốn dựa vào cảm xúc bị cô lập và tự tò mò mọi thứ .
Nhưng hóa ra nhà tăng trưởng không cần phải lo ngại, chính bới một thảm họa khi được san sẻ cùng nhau thậm chí còn còn mê hoặc hơn. Việc đổ lỗi cho nhau khi để một con quái vật đi ngang qua địa thế căn cứ của bạn, phá hỏng hết những thứ đã mọi người sẵn sàng chuẩn bị cho ngày đông, thực sự là thưởng thức vui tươi cho tổng thể mọi người .

13. Forza Horizon 4

Năm phát hành: 2018 | Phát triển bởi: Playground Games | Số người chơi: 1 – 6 | Mức giá: 240.000đ (-50%) trên Steam

Game co-op hay cho PC - Forza Horizon 4

Forza Horizon 4 tận dụng được những khoảng chừng thời hạn tuyệt vời của cuộc đua co-op trong Horizon 3, quy đổi khu vực sang Vương quốc Anh, và làm cho đường đua, thời tiết biến hóa theo mùailà một phần quan trọng để nâng cao thưởng thức cho người chơi .
Đơn giản, chỉ cần rủ những người bạn cùng chơi Forza Horizon 4, đoàn xe của bạn sẽ đua cùng nhau, hoàn thành xong những sự kiện trong co-op .

14. Dungeon of the Endless

Năm phát hành: 2014 | Phát triển bởi: AMPLITUDE Studios | Số người chơi: 1 – 4 | Mức giá: 35.000đ (-75%) trên Steam

Game co-op hay cho PC - Dungeon of the Endless

AMPLITUDE Studios đã tạo nên tên tuổi của mình với những game show kế hoạch Endless Space và Endless Legend, nhưng tựa game phát minh sáng tạo và nguyên bản nhất của họ vẫn là Dungeon of the Endless tuyệt đẹp ( và hơi kỳ quái ). Lối chơi thủ thành ( tower defense ) phối hợp sẽ cung ứng cho bạn những anh hùng để trấn áp và quản trị tài nguyên khi làn sóng quân địch tấn công viên pha lê của bạn .

15. Grand Theft Auto Online

Năm phát hành: 2015 | Phát triển bởi: Rockstar North | Số người chơi: 1 – 4 | Mức giá: 225.000đ (-63%) trên Steam

Game co-op hay cho PC - Grand Theft Auto Online

Bên trong GTA Online là rất nhiều thứ đang diễn ra, nhưng những vụ trộm sẽ mang lại những điều mê hoặc nhất trong tựa game quốc tế mở của Rockstar. Bốn người chơi hợp sức để chinh phục một loạt những trách nhiệm, giống như câu truyện tương quan đến mỗi thành viên trong nhóm cần thực thi một vai trò khác nhau để có được những phi vụ trộm lớn và thành công xuất sắc. Các trách nhiệm được phong cách thiết kế rất khôn khéo được cho phép mọi người cảm thấy như họ đang đóng một phần quan trọng trong hành trình dài hướng tới món tiền tiền khổng lồ đó .
Khi cả bốn người chơi cùng đi tới phần cuối của mỗi vụ trộm, việc chạy trốn khỏi sự truy đuổi của công an cũng cực kỳ kịch tính và mê hoặc, nhiều hơn bất kể điều gì hoàn toàn có thể được tìm thấy trong diễn biến chính .

16. Left 4 Dead 2

Năm phát hành: 2009 | Phát triển bởi: Valve | Số người chơi: 1 – 4 | Mức giá: 24.000đ (-80%) trên Steam

Game co-op hay cho PC - Left 4 Dead 2

Điều này thực sự nói lên điều gì đó về sự tuyệt vời của tựa game bắn súng zombie co-op mà Valve đã phát triển, khi mà Left 4 Dead 2 vẫn luôn xuất hiện trong những danh sách game co-op hay nhất cho PC tương tự như thế này, mặc dù đã được ra mắt từ rất nhiều năm trước.

Lối chơi của Left 4 Dead 2 được kiến thiết xây dựng dựa trên sức mạnh của bốn người như mong muốn còn sống sót, họ phải phối hợp nhóm thật hợp tác ăn ý cùng nhau. Khi bị rất nhiều zombie tiến công, cả nhóm phải phối hợp vận động và di chuyển và trợ giúp nhau thoát khỏi nguy hại hoặc cái chết .
Cộng đồng mod tích cực của Left 4 Dead 2 cũng là một phần nhiều nguyên do tại sao tựa game này rất được nhiều người chơi ưa thích, vì nó đã tạo ra những chiến dịch mới, như thành tháp Helms Deep của Lord of the Rings, giúp cho khi chơi Left 4 Dead 2 vẫn rất vui tươi, ngay cả khi những chiến dịch cơ sở đã cũ và không còn nhiều thứ để tò mò .

Lời cuối cùng trước khi kết thúc bài viết, nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay góp ý về nội dung chúng tôi đã đề cập trong “10+ tựa game co-op cho PC có lối chơi hay nhất, cuốn hút nhất [2021]”, hãy chia sẻ ý kiến của bạn bằng khung bình luận bên dưới nhé.

Chúc bạn một ngày tốt đẹp ! ! !

4.7 / 5 – ( 3 bầu chọn )

Viết một bình luận