Dragon Ball Super: Đều thuộc cấp độ Thần, thế nhưng Ultra Instinct hay Hakai kỹ thuật nào mạnh hơn?

Trong suốt hành trình câu chuyện 7 viên ngọc rồng, không khó để nhận ra rằng Goku và Vegeta chính là 2 nhân vật mạnh nhất trong truyện. Luôn có sự so sánh giữa 2 chiến binh Saiyan này, và chính sự cạnh tranh đã giúp họ ngày càng trở nên mạnh mẽ hơn. Cho đến Dragon Ball Super thì Goku và Vegeta đã mạnh hơn rất nhiều và dường như cả 2 đang tiếp cận được đến sức mạnh của các vị Thần.

Cụ thể Goku đang rèn luyện để thành thạo Ultra Instinct với Whis thì Vegeta lại thực hành thực tế Hakai dưới sự hướng dẫn của Beerus. Đây đều là những kỹ thuật của Thần, vậy câu hỏi đặt ra là cái nào mạnh hơn ?

Ultra Instict của Goku

Dragon Ball Super: Đều thuộc cấp độ Thần, thế nhưng Ultra Instinct hay Hakai kỹ thuật nào mạnh hơn? - Ảnh 1.

Ultra Instinct là một kỹ thuật được dùng bởi những Thiên Sứ, nó được cho phép khung hình vận động và di chuyển và chiến đấu độc lập với tâm lý và xúc cảm. Trạng thái này được cho phép người sử dụng vận động và di chuyển nhanh hơn, tránh những đòn tiến công và ra đòn quyết định hành động hơn. Kỹ thuật này được Whis nhắc đến nhiều lần trong anime và manga Dragon Ball Super, ông đã dạy nó cho cả Beerus, Goku và Vegeta. Thế nhưng để đạt được năng lực này cần một trái tim bình tĩnh đó là nguyên do tại sao nó tương thích với Goku hơn Vegeta .Như tất cả chúng ta cũng biết Whis luôn ở trong trạng thái Ultra Instinct, còn Goku thì không. Điều này cho thấy sức mạnh của Goku còn khá yếu so với những Thiên Sứ, vì vậy anh không hề phát huy hết sức mạnh của trạng thái này vì bản thân cần phải biến hóa hình dạng. Do đó, Whis đã hướng dẫn cho Goku sử dụng Ultra Instinct ở trạng thái thông thường. Bằng cách này, Goku sẽ thoát khỏi thực trạng chịu tính năng phụ của việc hao mòn thể lực từ những hình dạng Super Saiyan. Whis nói rằng Goku nên sử dụng trạng thái này như thể một giải pháp sau cuối khi trong một trận chiến nhu yếu anh vượt quá số lượng giới hạn bản thân .

Hakai của Vegeta

Dragon Ball Super: Đều thuộc cấp độ Thần, thế nhưng Ultra Instinct hay Hakai kỹ thuật nào mạnh hơn? - Ảnh 2.

Hakai là chiêu thức mạnh mẽ được sử dụng đặc trưng bởi các Thần Hủy Diệt. Đây là loại sức mạnh vô cùng đặc biệt, nó có sức mạnh để tiêu diệt hầu như bất cứ điều gì với ít nỗ lực, thậm chí cả những con vật vô hình như linh hồn. Nhưng người bị phá hủy bởi Hakai không đi đến thế giới khác và chỉ đơn giản là chấm dứt tồn tại.

Về thực chất Hakai là như thế nhưng trong manga Thần Hủy Diệt Beerus đã từng thừa nhận rằng Hakai không hề hủy hoại những sinh vật bất tử. Khi một thứ gì đó bị xóa khỏi bởi Hakai thì một nguồn nguồn năng lượng khổng lồ sẽ được giải phóng. Cụ thể khi một thứ gì đó bị tàn phá bằng cách này, nó sẽ giải phóng một lượng lớn nguồn năng lượng. Đặc biệt để sử dụng Hakai đúng cách thì tâm lý của kẻ sử dụng phải luôn trong thực trạng không ổn định, vì vậy nó hợp với Vegeta hơn là Goku .

Ultra Instinct với Hakai, kỹ thuật nào mạnh hơn?

Dragon Ball Super: Đều thuộc cấp độ Thần, thế nhưng Ultra Instinct hay Hakai kỹ thuật nào mạnh hơn? - Ảnh 3.Một trong những điều tuyệt vời nhất mà series Dragon Ball Super đã làm cho nhân vật Vegeta là nâng tầm sức mạnh của anh ngang hàng với Goku. Giải đấu Sức mạnh là tín hiệu tiên phong cho thấy hoàng tử Saiyan ở đầu cuối đã mở màn cuộc hành trình dài của riêng mình, khi công bố rằng Goku hoàn toàn có thể giữ Bản năng Vô cực và anh sẽ tìm thấy sức mạnh của riêng mình. Sau đó, anh đã đạt được một Lever Super Saiyan Blue mới, can đảm và mạnh mẽ hơn mà Goku vẫn chưa khi nào đạt tới. Và mới gần đây anh lại liên tục làm được điều đó khi chứng tỏ bản thân đang dần đạt được sức mạnh của Thần .

Và việc so sánh Ultra Instinct với Hakai, cũng là một cách xác định xem Goku và Vegeta ai có tiềm năng lớn hơn. Cũng như việc Beerus nhận Vegeta làm học trò để chứng minh rằng Hakai là kỹ thuật mạnh mẽ. Còn Whis huấn luyện Ultra Instinct cho Goku, như một cách chấp nhận lời thách thức của Beerus.

Trước đó Dragon Ball Super đã tập trung chuyên sâu và dành nhiều thời hạn hơn vào Ultra Instinct, thế cho nên mức sức mạnh của Hakai vẫn chưa được biết tới. Bên cạnh đó việc Whis hoàn toàn có thể thuận tiện khiến Beerus bất tỉnh nhân sự, cũng như việc Thiên Sứ mạnh hơn Thần Hủy Diệt, thì đây là một vật chứng cho thấy Ultra Instinct hoàn toàn có thể mạnh hơn Hakai tại thời gian trước đó. Thế nhưng mới gần đây với việc Vegeta đạt được một trạng thái mới cạnh tranh đối đầu với Granolah thì Hakai được biết đến là một kỹ thuật thật sự đáng sợ. Nếu hoàng tử Saiyan của tất cả chúng ta hoàn toàn có thể thắng lợi gã chiến binh này trước mặt Goku thì sẽ là vật chứng cho việc Hakai không thua kém gì Ultra Instinct .Vì thế cho đến thời gian hiện tại tất cả chúng ta vẫn phải chờ thêm một thời hạn nữa mới hoàn toàn có thể chứng tỏ được kỹ thuật nào mạnh hơn. Và toàn bộ đều nhờ vào vào Goku và Vegeta .

Viết một bình luận