Tiểu sử thầy Thích Trí Huệ chùa Pháp Tạng là ai? Thuyết giảng phật pháp chữa bệnh

4.9
/
5
(
57
bầu chọn
)

Thầy Thích Trí Huệ là trụ trì của chùa Pháp Tạng ở huyện Bình Chánh, thành phố Hồ Chí Minh. Đây là một trong những nhà sư nổi tiếng, được nhiều Phật tử trong và ngoài nước biết tới trải qua nhiều video thuyết pháp được đăng tải trên internet. Trong bài viết này, chúng tôi đã tổng hợp những thông tin về tiểu sử thầy Thích Trí Huệ để fan hâm mộ chăm sóc có thêm tư liệu, hiểu biết hơn về nhà sư nổi tiếng này .

Tiểu sử Thầy Thích Trí Huệ là ai?

thầy thích trí huệ

Đại đức Thích Trí Huệ, tên khai sinh là Trần Minh Á, sinh ngày 25/3/1971, quê quán tại Cà Mau. Lẽ ra cũng như bao người thông thường khác, sau khi tốt nghiệp ngành Kỹ sư thiết kế xây dựng – Đại học Bách Khoa thành phố Hồ Chí Minh, thầy sẽ tìm kiếm một việc làm tương thích, lập mái ấm gia đình, phụng dưỡng cha mẹ … Thế nhưng, vì cơ duyên so với Phật pháp quá lớn, thầy đã lựa chọn con đường tu hành, liên tục học tập tại Học viện Phật giáo Nước Ta ( thành phố Hồ Chí Minh ) .
Qua quy trình học tập và cố gắng nỗ lực không ngừng, thầy đã nhận được rất nhiều tin cậy và tin tưởng của tăng ni, phật tử. Hiện thầy đang là Ủy viên thường trực Ban Hoằng Pháp TW và là trụ trì của chùa Pháp Tạng. Ngôi chùa có địa chỉ tại C3 / 8 Lê Đình Chi, ấp 3, xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh, thành phố Hồ Chí Minh .
Thầy Thích Trí Huệ nổi tiếng là một trong những vị sư năng động đã và đang duy trì rất nhiều hoạt động giải trí tích cực, có ý nghĩa so với hội đồng .
Thầy liên tục giảng dạy, thuyết pháp tại ngôi chùa Pháp Tạng và nhiều ngôi chùa khác trong thành phố, cũng như 1 số ít ngôi chùa ở Hoa Kỳ. Những kỹ năng và kiến thức về Phật pháp được thầy truyền đạt tới Phật tử một cách thân mật, dễ hiểu. Thầy còn thực thi một chuỗi bài giảng về chủ đề thiền để giúp Phật tử hiểu được lợi lạc của hoạt động giải trí thiền tịnh trong đời sống, giúp tâm bình an, tạm gác lại những muộn phiền. Những bài giảng này được những Phật tử rất chân quý và thương mến, trở thành một nguồn động lực to lớn để họ thực hành thực tế thiền tịnh mỗi ngày .

thầy thích trí huệ

Ngoài ra, thầy Thích Trí Huệ còn nổi tiếng là một thầy thuốc giúp người nghèo chữa bệnh bằng những cây thuốc và bài thuốc dân gian. Thầy đã truyền bá rất nhiều kiến thức về việc tận dụng những cây thuốc quen thuộc trong tự nhiên như cúc vàng, vỏ quýt, râu ngô…. để giúp chữa bệnh, phòng chống bệnh tật. 

Đặc biệt, thầy Trí Huệ cũng trực tiếp tổ chức triển khai lôi kéo và thực thi những hoạt động giải trí thiện nguyện tới cho người nghèo, người có thực trạng khó khăn vất vả. Nhờ đó, nhiều thực trạng khốn khó như hội người mù Huỳnh Kha, những bà con nghèo không có nơi ăn chốn ở … đã được trợ giúp. Hơn 1000 ngôi nhà tình thương được kiến thiết xây dựng từ sự góp phần của những mạnh thường quân trải qua quỹ thiện nguyện do thầy Trí Huệ lôi kéo đã được trao tặng cho người nghèo .

thầy thích trí huệ

Gần đây nhất, trong lúc đại dịch Covid hoành hành khiến cho đời sống người dân nghèo đã khó khăn vất vả càng khó khăn vất vả hơn, thầy Trí Huệ đã cùng chính quyền sở tại địa phương và những tấm lòng hảo tâm chuẩn bị sẵn sàng và trao tặng hàng ngàn phần quà là lương thực, thực phẩm, thuốc men … để tiếp sức cho bà con cùng vượt qua mùa dịch .
Đây chính là một vật chứng nổi bật cho hoạt động giải trí thiện nguyện được thầy duy trì với niềm tin tích cực suốt bao năm qua .

thầy thích trí huệ

Những bài giảng hay nhất của thầy Thích Trí Huệ

Thầy Thích Trí Huệ tới nay đã thực thi hàng trăm bài giảng pháp trong chủ đề về Phật pháp như : Thiền là gì ? ; Phương pháp tọa thiền ; Thiền quán Tứ Niệm Xứ ; Bát chánh đạo ; Tứ diệu đế … Ngoài ra, thầy còn thực thi những bài giảng về chủ đề sức khỏe thể chất, chữa bệnh, những bài thuốc dân gian hay, luân hồi, niềm hạnh phúc, trí tuệ, những yếu tố thường gặp trong đời sống …
Với vốn kỹ năng và kiến thức sâu rộng, cùng với phong thái tỉnh bơ, nhã nhặn, những bài giảng pháp của thầy Trí Huệ được rất nhiều Phật tử thương mến. Nhiều bài giảng đã được thu thành đĩa CD, DVD để Phật tử ở xa không có điều kiện kèm theo nghe thầy giảng trực tiếp hoàn toàn có thể mở xem tại nhà. Ngoài ra, Phật tử chăm sóc hoàn toàn có thể tìm kiếm những bài giảng của thầy rất dễ trải qua internet tại những kênh youtube, website, facebook … Hiện chùa Pháp Tạng cũng đã kiến thiết xây dựng website riêng, có kênh youtube và facebook mang tên Thích Trí Huệ chuyên đăng tải những bài giảng pháp của thầy và rất nhiều nội dung vô cùng ý nghĩa khác .

Một số video bài giảng nổi bật của thầy Trí Huệ được rất nhiều Phật tử biết tới như:

  • Bài giảng chủ đề: Khổ nào rồi cũng sẽ qua
  • Bài giảng chủ đề: Hóa giải tâm lo sợ trước đại dịch covid-19

  • Bài giảng chủ đề: Gieo bòn phước đức là bè sang sông
  • Bài giảng chủ đề: Điều kỳ diệu của nước với sức khỏe và năng lực của sự trì chú
  • Bài giảng chủ đề: Nợ đời vay trả, cách trả sạch nợ đời

Thầy Thích Trí Huệ làm trụ trì chùa Pháp Tạng

Tại thành phố Hồ Chí Minh có hàng chục, hàng trăm ngôi chùa lớn nhỏ. Ngoài những ngôi chùa nằm ở vùng TT thành phố với lịch sử dân tộc hàng trăm năm rất nổi tiếng như chùa Hoằng Pháp, chùa Giác Lâm, chùa Vĩnh Nghiêm, chùa Xá Lợi … thì còn hàng chục ngôi chùa ở vùng ven của thành phố cũng rất nổi tiếng. Trong đó, ngôi chùa Pháp Tạng nơi thầy Thích Trí Huệ làm trụ trì là một địa chỉ rất nổi tiếng, được không riêng gì Phật tử và người dân địa phương biết tới mà rất nhiều Phật tử yêu quý cũng biết tới và mong ước có một lần được ghé thăm .

thầy thích trí huệ

Chùa Pháp Tạng được kiến thiết xây dựng từ năm 1958, nằm ở huyện Bình Chánh, một vùng đất nơi cửa ngõ chính về phía Tây và phía Nam của thành phố Hồ Chí Minh. Đây là một huyện vùng ven khá xa xôi so với TT thành phố Hồ Chí Minh. Đời sống kinh tế tài chính, đời sống nhân dân ở đây thuần là một huyện nông thôn với nhà cửa thưa thớt, ruộng đồng bát ngát, đời sống yên bình, yên bình. Chính vì còn nhiều hoang sơ mộc mạc nên nhiều hành khách và Phật tử thập phương cũng thường chọn lui tới đây vào những dịp cuối tuần, ngày nghỉ lễ. Và những ngôi chùa chính là một chốn tìm về miền an nhàn, bình an so với nhiều người .
Vốn nằm trên một vùng đất yên bình nên cảnh vật, khuôn viên ngôi chùa Pháp Tạng lại càng yên bình, thanh tịnh. Do đó, đây là một khu vực dừng chân của nhiều hành khách thập phương muốn giải tỏa những âu lo, căng thẳng mệt mỏi trong đời sống .

thầy thích trí huệ

Cũng như nhiều ngôi chùa khác, chùa Pháp Tạng là nơi tổ chức triển khai những hoạt động giải trí vào những ngày lễ lớn trong năm như lễ Vu Lan, ngày lễ hội Phật Đản, ngày rằm tháng giêng … những ngày này, không riêng gì có Phật tử địa phương mà nhiều Phật tử ở những nơi lân cận, hành khách thập phương cũng tới viếng chùa và cầu bình an cho bản thân và mái ấm gia đình .
Ngoài ra, tại chùa Pháp Tạng còn là khu vực tổ chức triển khai nhiều khóa tu lớn nhỏ trong năm dành cho nhiều đối tượng người dùng Phật tử, không phân biệt độ tuổi. Trong những khóa tu này, người Phật tử sẽ được học về những giáo lý trong đời sống, giáo lý nhà Phật, học cách yêu thương bản thân, cha mẹ, yêu thương đời sống, học về báo hiếu mẹ cha, đối nhân xử thế, lòng bao dung, sống thiện lương có ích cho đời …
thầy thích trí huệ
Nếu có duyên, Phật tử sẽ được gặp và được nghe thầy trụ trì Thích Trí Huệ giảng đạo, thuyết pháp và trò chuyện những yếu tố của cá thể và đời sống. Hy vọng những thông tin về tiểu sử thầy Thích Trí Huệ đã giúp bạn đọc hiểu thêm về một nhà sư đáng kính !

Viết một bình luận