Facebook trục trặc do sự cố bảo trì

Sự cố khiến người dùng không hề sử dụng 1 số ít dịch vụ của Facebook tương quan đến việc ” bảo trì liên tục ” .” Khi triển khai quy trình bảo trì tiếp tục, đội ngũ kỹ thuật đã gây ra một số ít yếu tố, khiến việc tải, gửi hình ảnh và video của 1 số ít người dùng trở nên khó khăn vất vả “, đại diện thay mặt Facebook cho biết .Tuy nhiên, họ phủ nhận đề cập đến nguyên do chi tiết cụ thể, cũng như không nhắc đến việc sẽ trả lại tiền quảng cáo cho doanh nghiệp trong thời hạn bị gián đoạn. Thống kê cho thấy, mỗi ngày mạng xã hội này thu về hàng chục triệu USD từ quảng cáo .
Châu Âu và Mỹ là hai khu vực các dịch vụ Facebook gặp sự cố nhiều nhất.

Châu Âu và Mỹ là hai khu vực các dịch vụ Facebook gặp sự cố nhiều nhất.

Ngày 3/7, nhiều người dùng dịch vụ Facebook, Messenger, Instagram và WhatsApp ở những khu vực trên quốc tế, trong đó có Nước Ta phàn nàn không hề đăng ảnh trên trang, hoặc đã san sẻ lên được nhưng ảnh không hiển thị dù thông tin miêu tả vẫn Open. Trong khi đó, người dùng Instagram không hề tải ảnh lên, còn WhatsApp không hiển thị cả ảnh, video lẫn tin nhắn .

Trên công cụ Downdetector, có hơn 14.000 người dùng báo cáo sự cố khi sử dụng Instagram, trong khi hơn 7.500 và 1.600 người dùng phàn nàn về Facebook và WhatsApp. Theo chuyên gia của ThousandEyes, công ty chuyên giám sát lưu lượng truy cập internet trên toàn cầu của Mỹ, việc gián đoạn có thể liên quan đến cơ sở hạ tầng hoặc ứng dụng nội bộ Facebook.

Khoảng 7 giờ sau khi trục trặc, đội ngũ Facebook đã khắc phục hầu hết vấn đề trên loạt nền tảng của mình.

Lần gần nhất Facebook bị ” sập ” là vào tháng 3 năm nay, được nhìn nhận là lê dài nhất và trên diện rộng nhất. Khi đó, mạng xã hội lớn nhất quốc tế đã hoàn trả hàng loạt tiền quảng cáo cho những doanh nghiệp bị ảnh hưởng tác động .Trong năm 2018, Facebook gặp không ít sự cố, như giữa tháng 11 khi nhiều người không hề vào thông tin tài khoản của mình. Tháng 9/2018, hàng chục triệu thông tin tài khoản Facebook tự thoát và phải đăng nhập lại. Đại diện mạng xã hội xác nhận mạng lưới hệ thống bị tiến công, đồng thời đăng xuất gần 90 triệu thông tin tài khoản. Cuối tháng 2 năm ngoái, Facebook và cả Instagram đều không hề truy vấn và thực trạng này lê dài tới 30 phút .

Bảo Lâm (theo Reuters)

Viết một bình luận