Tên cướp khét tiếng Dũng “chim xanh”: Lối rẽ của gã võ sư Taekwondo hâm mộ tướng cướp

Tên cướp khét tiếng Dũng chim xanh: Lối rẽ của gã võ sư Taekwondo hâm mộ tướng cướp - Ảnh 1.

Từ thầy dạy võ thuật, diễn viên đóng thế…

Trong hàng trăm đối tượng người tiêu dùng truy nã mà mình đã từng truy bắt thành công xuất sắc, điểm mặt cũng có vài chục tên đã phải ” dựa cột “, nhưng với Thượng tá Đào Trọng Sơn, tên tướng cướp nổi tiếng miền Đông, Nguyễn Chí Dũng, với biệt danh Dũng ” chim xanh “, kẻ đã từng là nỗi kinh hoàng trên xa lộ một thời vẫn là một trong những tên tội phạm để lại nhiều ” ấn tượng khó quên ” nhất về sự tàn khốc, liều lĩnh, coi trời bằng vung .

Vị Thượng tá được coi là “Khắc tinh của tội phạm truy nã” của Cục Cảnh sát truy nã tội phạm, Bộ Công an nói rằng, chỉ khi bắt được tên cướp cướp khét tiếng này, chỉ khi Dũng “chim xanh” được đưa ra pháp trường xử bắn, để trả giá cho những tội ác đã gây ra, những người làm nhiệm vụ như ông mới thở phào nhẹ nhõm, khi chắc chắn rằng hắn sẽ không bao giờ còn cơ hội reo rắc tội ác cho xã hội.

Rất nhiều người đã từng nghe danh và biết tiếng Dũng ” chim xanh ” đều nói rằng, có lẽ rằng cuộc sống hắn sẽ không có kết cục này, nếu như hắn không tham gia vào bộ phim về tướng cướp Bạch Hải Đường và phát sinh cái ” mơ mộng ” trở thành một người kế tục Bạch Hải Đường, tên tướng cướp nổi tiếng, nổi tiếng một thời, một kẻ xuất quỷ nhập thần đã được người đời tô vẽ với đủ sắc màu kì bí, lịch sử một thời .Tên cướp khét tiếng Dũng chim xanh: Lối rẽ của gã võ sư Taekwondo hâm mộ tướng cướp - Ảnh 2.Nguyễn Chí Dũng tại tòaDũng ” chim xanh ” tên thật là Nguyễn Chí Dũng ( sinh năm 1966 ) trong một mái ấm gia đình thông thường tại Tân Khai – Bình Long – Bình Phước. Hắn cao trên 1 m8, bự con và có thần thái rất dễ uy hiếp người đối lập. Từ bé hắn đã không chịu đèn sách mà chỉ mê học võ. Biệt hiệu ” chim xanh ” cũng là do đàn em của Dũng dùng để ca tụng năng lực ứng biến với mọi trường hợp như ” chim xanh ” của hắn .Trước khi trở thành một tên tướng cướp nổi tiếng và liều lĩnh ở miền Đông, hắn từng là một võ sư Taekwondo tam đẳng huyền đai, sống một cuộc sống lương thiện và an phận với việc dạy võ kiếm cơm .

… đến tên cướp khét tiếng

Vì có năng lực võ thuật tốt, nên Nguyễn Chí Dũng liên tục được mời làm diễn viên đóng thế trong những bộ phim võ thuật. Nhưng chỉ đến khi tham gia bộ phim về tướng cướp Bạch Hải Đường, những tư tưởng phạm tội mới khởi đầu phát sinh trong con người Nguyễn Chí Dũng .

Ngày ấy, suốt một thời gian dài, hắn mê mẩn nhân vật tướng cướp Bạch Hải Đường trong phim rồi dần dần thần tượng tướng cướp Bạch Hải Đường ngoài đời thực. Hắn đi lần tìm những câu chuyện, những giai thoại về Bạch Hải Đường và bắt đầu mơ ước trở thành một Bạch Hải Đường thứ hai.

Khi bộ phim về tướng cướp Bạch Hải Đường quay xong những cảnh sau cuối, cũng là lúc hắn ngộ ra ” chân lý ” cuộc sống mình : Thứ nhất, hắn hiểu rằng, muốn có nhiều tiền thì phải đi cướp, chứ không hề an phận với cuộc sống của một võ sư quèn. Thứ hai, hắn không chỉ mơ ước làm một tay tướng cướp thông thường, mà phải trở thành lịch sử một thời như Bạch Hải Đường, khiến thiên hạ vừa lo ngại, vừa nể phục .Với những tư tưởng ngông cuồng đó, hắn đã quên đi lời thề của người học võ chân chính, điều mà hắn vẫn răn dạy học trò của mình, đó là không dùng võ thuật để thực thi tội ác, hãm hại người vô tội. Hắn đã tận dụng năng lực võ thuật lợi hại của một võ sư như mình, để gây ra hàng trăm vụ cướp, trộm cắp, giết người, thậm chí còn là hiếp dâm trẻ nhỏ, trở thành một tên tướng cướp hung bạo nhất miền Đông Nam bộ cuối những năm 1990, đầu 2000 .Sau khi từ bỏ cuộc sống lương thiện của một võ sư Taekwondo và một diễn viên võ thuật chuyên đóng thế, Nguyễn Chí Dũng nhanh gọn trở thành một thành phần bất hảo trong giới giang hồ, với nhiều lần vào tù ra tội. Năm 1985, hắn vào tù vì tội trộm cắp, với tang vật thu được có một khẩu súng colt 45 và 7 viên đạn .Thụ án 4 năm, khi ra tù chưa đầy nửa năm, hắn lại liên tục xộ khám vì tội cướp gia tài. Trong thời hạn tái tạo, hắn lại đánh nhau trong trại, nên đến tận năm 1992 mới ra tù. ” Hoàn lương ” chưa được bao lâu, đến năm 1995, hắn cùng đồng bọn đi đánh cắp xe máy và lại liên tục vào tù .Sau lần ra tù đó, Dũng ” chim xanh ” mở màn tập hợp đàn em và những tay chân có máu mặt và khởi đầu gây ra những vụ cướp kinh hoàng ở miền Đông, cùng với nhiều vụ trộm liều lĩnh, bộc lộ thái độ ngang ngược, thử thách, khiến cơ quan công an tìm hiểu ngày đêm mất ăn mất ngủ để truy bắt hắn bằng mọi giá .

Ngoài việc giỏi võ Taekwondo, hắn còn có sở trường bắn súng siêu đẳng, đến nỗi mà Thượng tá Đào Trọng Sơn, một người lão luyện trong việc đánh “giáp lá cà” với tội phạm truy nã nguy hiểm phải thừa nhận, hắn là một tên tội phạm “không dễ chơi”, với biệt tài bắn súng bách phát bách trúng, bỏ xa nhiều thiện xạ trong ngành công an.

Trong một lần triển khai một vụ cướp giật ở Tp. HCM, Dũng ” chim xanh ” bị hai thám thính công an bám theo. Nhưng lúc đó, với khẩu súng trên tay, hắn đã đứng một đoạn xa mà vẫn bắn thủng ống quần của một trinh thám, với lời dọa ” đây là phát bắn cảnh cáo, nếu còn theo, tao sẽ bắn thật ” .Vì yếu thế hơn, nên hai thám thính công an buộc phải bất lực nhìn hắn tẩu thoát. Sử dụng súng để uy hiếp nạn nhân cũng là một trong những ” thói quen ” của Dũng ” chim xanh ” trong những vụ cướp mà hắn cùng đồng bọn thực thi .

(Còn nữa)

Viết một bình luận