Đồng nhất – Wikipedia tiếng Việt

Đồng nhất – Wikipedia tiếng Việt

Đồng nhất là khái niệm chỉ tính chất của một vật thể hay một hệ thống, trong đó có sự giống nhau về cấu trúc hoặc tính chất tại mọi vị trí không gian trên vật thể hay hệ thống này.

khái niệm này có thể áp dụng cho nguyên tử, cho một quần thể sinh học, cho một vật rắn, một dung dịch lỏng, cho một thiên hà hay cho cả vũ trụ. một vật thể hay hệ thống có thể được coi là đồng nhất ở tầm vĩ mô, hoặc ở quy mô tương đương với kích thước của nó, nhưng khi đi vào vi mô, hoặc ở quy mô rất nhỏ so với kích thước của nó, thì nó có thể không còn đồng nhất nữa [1][2].

Quý khách đang xem: Đồng nhất – Wikipedia tiếng Việt

Xem nhiều hơn: “monolithic” là gì? Nghĩa của từ monolithic trong tiếng Việt. Từ điển Anh-Việt

phi đồng nhất chỉ tính chất của một vật thể hay một hệ thống không có tính đồng nhất.

Xem nhiều hơn: Mẫu kế hoạch tổ chức sự kiện giúp 10/10 sự kiện thành công

xem thêm[sửa | sửa mã nguồn]

  • bất biến tịnh tiến
  • Đẳng hướng (và dị hướng)

tham khảo[sửa | sửa mã nguồn]

  1. ^ yves guéguen, & and palciauskas, victor (tháng 5 năm 1994). introduction to the physics of rocks. princeton university press. tr. 53–72 (chapter 3). isbn updating.quản lý cs1: sử dụng tham số tác giả (liên kết)google books preview download available
  2. ^ shadrivov, ilya v.; kozyrev, ab; van der weide, dw; kivshar, ys (ngày 24 tháng 11 năm 2008). “nonlinear magnetic metamaterials” (introduction section. free pdf download). optics express. 16 (25): 20266–71. bibcode:2008oexpr..1620266s. doi:10.1364/oe.updating. pmid updating. truy cập ngày 26 tháng 11 năm 2009.

bài viết này vẫn còn sơ khai. bạn có thể giúp wikipedia mở rộng nội dung để bài được hoàn chỉnh hơn.

Nguồn gốc: https://danhgiaaz.com
danh mục: Hỏi đáp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *