Điện thoại Like New là gì? Có nên mua điện thoại Like New? – Thegioididong.com

Điện thoại Like New là gì? Có nên mua điện thoại Like New? – Thegioididong.com


bạn có biết, khi mua điện thoại, bên cạnh hàng brand new (hàng mới 100%) thì bạn còn có những lựa chọn khác với giá cả “mềm” hơn không? một trong những đề xuất mà bạn có thể cân nhắc chính là hàng like new. vậy điện thoại like new là gì, có nên mua hay không? cùng theo dõi bài viết để có câu trả lời nhé!

1. Điện thoại like new là gì?

Điện thoại like new là điện thoại gần như là mới. cái tên này dùng để chỉ những dòng máy đã qua sử dụng, tuy nhiên vẫn chưa qua sửa chữa và được bán lại với giá rẻ hơn so với hàng brand new.

hàng like new thường được những tín đồ thích theo đuổi mốt công nghệ, muốn lên đời máy mới nên mới bán lại máy cũ. bạn có thể tìm thấy điện thoại like new thông qua các trang bán hàng online.

Quý khách đang xem: Điện thoại Like New là gì? Có nên mua điện thoại Like New? – Thegioididong.com

tuy nhiên thì hàng like new là hàng truyền tay nhau giữa những người dùng, các thương hiệu sẽ không đảm bảo chất lượng sản phẩm, chính sách bảo hành cũng như bất kỳ vấn đề rủi ro này khi bạn giao dịch loại hàng này.

Điện thoại like new là gì? có nên mua điện thoại like new? - thegioididong.com

2. Điện thoại like new có bao nhiêu loại?

2.1 loại a (mới 99,99%)

Điện thoại like new loại a là loại tốt nhất, với tỷ lệ khi so sánh với hàng mới lên đến 99,99%. những chiếc điện thoại loại a này khá hiếm, thường được nhượng lại từ tay các tín đồ đam mê công nghệ, thích trải nghiệm đồ mới, hoặc làm ngành nghề liên quan đến review sản phẩm công nghệ.

chính vì không khác điện thoại new brand là mấy nên giá của chúng cũng không thấp hơn nhiều đâu nhé.

Điện thoại like new là gì? có nên mua điện thoại like new? - thegioididong.com

Xem nhiều hơn: Download mèo tom nhại tiếng người

2.2 loại b (97% – 99%)

loại b là loại máy đã qua sử dụng khoảng 1 – 3 tháng. Điện thoại like new loại b thường được trưng bày làm hàng mẫu tại các cửa hàng, các phòng triển lãm đồ công nghệ, hoặc được người dùng trước đó gìn giữ kỹ càng.

những chiếc điện thoại loại b còn mới, chỉ có một vài dấu vết trầy xước nhỏ và khó thấy.

2.3 loại c (dưới 95%)

Đối với những chiếc điện thoại dùng lâu, vẻ ngoài không còn mới nữa thì sẽ được xếp vào loại c. loại này khi so với hàng new brand sẽ đạt mức dưới 95%.

Đương nhiên, giá sẽ mềm hơn nhiều, tuy nhiên thì cũng khó cho bạn để có thể kiểm tra kỹ càng những hư hỏng của máy.

Điện thoại like new là gì? có nên mua điện thoại like new? - thegioididong.com

3. tại sao nên mua điện thoại like new?

nếu bạn là người đam mê công nghệ, nhưng lại chưa sẵn sàng chi trả một số tiền lớn để mua hàng mới thì có thể cân nhắc việc săn những chiếc điện thoại like new. những thương hiệu điện thoại thường cháy hàng khi bán dưới dạng like new chính là iphone, samsung,…

sở dĩ được nhiều người săn lùng như vậy là vì nếu là người biết xem đồ công nghệ, thì bạn hoàn toàn có thể sắm cho mình hàng ngon nhưng với giá rẻ. thậm chí nếu may mắn hơn, việc sở hữu những chiếc điện thoại gần như mới hoàn toàn từ những tay test đồ công nghệ là việc không khó.

Điện thoại like new là gì? có nên mua điện thoại like new? - thegioididong.com

4. những lưu ý khi mua điện thoại like new

chính vì những ưu điểm của hàng like new nên nó được nhiều người chọn mua, từ đó mà không ít các trường hợp kẻ gian lợi dụng điều này để lừa đảo, bán hàng kém chất lượng. Để hạn chế rủi ro khi mua điện thoại like new thì bạn nên xem qua một số lưu ý như sau:

– lựa chọn nguồn hàng (các trang web, các trang thương mại điện tử, diễn đàn,…) uy tín.

Xem nhiều hơn: 0918 là mạng gì? Cách chọn sim số đẹp đầu số 0918

– chọn những cửa hàng có cam kết chất lượng, có chính sách bảo hành rõ ràng.

Điện thoại like new là gì? có nên mua điện thoại like new? - thegioididong.com

– nếu mua từ cá nhân thì nên mua của những người có hóa đơn mua hàng.

– tự tìm hiểu những thông tin về dòng máy sắp mua, cũng như cách phân biệt hàng đã qua sửa chữa, thay thế linh kiện hay chưa.

nhìn chung, mua hàng like new
căn bản dựa vào cảm nhận và cách xem hàng, thế nên nếu có ý định mua mà vẫn còn e dè thì bạn có thể nhờ bạn bè, người thân sành đồ công nghệ để giúp kiểm tra máy.

một số mẫu điện thoại đang được kinh doanh tại thế giới di Động

và đó là tất cả những thông tin về điện thoại like new mà mình giải đáp cho bạn. bạn thấy bài viết hữu ích chứ? hy vọng sẽ giúp bạn có một cái nhìn mới cho việc mua điện thoại của mình!

Nguồn gốc: https://danhgiaaz.com
danh mục: Kinh nghiệm – Hướng dẫn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *