Dịch vụ cho thuê Server, máy chủ ảo, Host VPS, VPS SSD giá rẻ tại TPHCM

Dịch vụ cho thuê Server, máy chủ ảo, Host VPS, VPS SSD giá rẻ tại TPHCM

domain controller là gì? bạn đang thắc mắc điều này? hãy tìm hiểu những thông tin tổng quan về domain controller nhé.

domain controller là gì?

Để hiểu rõ về khái niệm domain controller, chúng ta cần tìm hiểu từ khái niệm đơn giản hơn là domain. domain thực ra là một mô tả hệ thống, tập hợp người dùng, ứng dụng, máy chủ dữ liệu hay bất kỳ loại tài nguyên nào khác được quan tâm và sử dụng bởi doanh nghiệp. chúng sẽ được quản lý theo một bộ quy tắc chung nào đó với những đặc điểm riêng biệt.

Quý khách đang xem: Dịch vụ cho thuê Server, máy chủ ảo, Host VPS, VPS SSD giá rẻ tại TPHCM

còn domain controller chính là hệ thống máy chủ có chức năng quản lý một domain nào đó. một domain có bản chất giống như server chúng ta vẫn thường gặp. nó chịu trách nhiệm quản lý an ninh mạng và những vấn đề khác liên quan tới dữ liệu. nó giống như một người gác cổng chịu trách nhiệm xác thực và ủy quyền user.

các bài viết bạn nên tham khảo:

   + tăng cường bảo mật cho website wordpress 2019

   + email hosting là gì? email hosting cho doanh nghiệp

Xem nhiều hơn: Bệnh to đầu chi – Wikipedia tiếng Việt

   + 5 cách sau đây giúp bạn cải thiện tốc độ tải trang web

một domain nào đó có thể sở hữu và được quản lý bởi nhiều domain controller. một máy chủ bắt buộc phải được cài đặt và khởi tạo active directory khi muốn trở thành một domain controller.

có thể thấy rằng, đây là một phần thực sự quan trọng trong các hệ thống windows của doanh nghiệp. nó góp phần không nhỏ trong việc bảo mật, quản lý thông tin, dữ liệu theo cách đơn giản mà hiệu quả nhất.

có bao nhiêu loại domain controller đang được sử dụng?

hiện tại, có hai loại hình cơ bản được sử dụng rộng rãi nhất trong các hệ thống. chúng mang những đặc điểm, tính năng và cách sử dụng khác nhau. cùng tìm hiểu về hai loại dc này để ứng dụng chúng hiệu quả hơn nhé.

xem thêm:hướng dẫn tạo máy chủ ảo + primary domain controller còn được biết đến với tên gọi khác là pdc. tài nguyên, các thông tin, hình ảnh, dữ liệu cần được bảo mật của domain sẽ được lưu trữ chu đáo. việc này thực hiện trong cơ sở dữ liệu bên trong các thư mục chính. Ở đây chính là windows server của cá nhân, công ty hay doanh nghiệp nào đó.+ backup domain controller (bcd): khi pdc cũ bị lỗi, có vấn đề không thể hoạt động được nữa thì một pcd mới sẽ được đưa lên để tiếp nối. nó giúp cân bằng khối lượng công việc khi có vấn đề rắc rối xảy ra. trong mỗi chu kỳ của bdc, pdc sẽ tự động tiến hành quá trình thực hiện sao chép cơ sở dữ liệu. việc này nhằm đảm bảo an toàn, tránh mất mát bên trong các thư mục chính.

Để tận dụng tốt nhất các domain controller cho công việc, bạn cần tìm hiểu thật kỹ.  trong trường hợp khó khăn, hãy liên hệ với long vân để được tư vấn.

vai trò, trách nhiệm của domain controller là gì?

một domain controller sẽ chịu trách nhiệm lưu trữ các đối tượng cho domain mà nó được cài đặt. tuy nhiên, một domain sẽ được chỉ định với chức năng như một máy chủ của danh mục chung. 

từ đó, tiến hành lưu trữ mọi đối tượng, thông tin, dữ liệu với định dạng, đặc điểm khác nhau đến từ tất cả những domain trong forest. chính nhờ việc này, quá trình lưu trữ sẽ trở nên đơn giản, hiệu quả hơn rất nhiều.

xem thêm: dịch vụ hosting | bảng giá hosting mới nhất

Xem nhiều hơn: Game thời loạn | Hack game thời loạn mobile

với một đối tượng không nằm trong domain, một nhóm thuộc tính sẽ được tiến hành lưu trữ trong bản sao một phần của domain đó. vì vậy, một danh mục chung sẽ tiến hành lưu trữ một bản sao miền hoàn chỉnh. cùng với đó là việc lưu trữ bản sao read-only. việc này diễn ra với dữ liệu của mọi nhóm domain khác bên trong forest.

các thuộc tính của những đối tượng được sử dụng trong thư mục hoạt động

các thuộc tính sẽ được sao chép vào cách danh mục chung. chúng được xác minh theo lược đồ pas và những định nghĩa rõ ràng được quy định, ban hành bởi microsoft. tuy nhiên, bạn cần chỉnh sửa lược đồ bằng cách thêm, xóa đi các thuộc tính đã lưu trong danh mục chung để thay đổi, chỉnh sửa lược đồ.

danh mục chung cho phép clients dễ dàng tìm kiếm ra thông tin về active directory.  lúc này, việc chuyển đổi từ server sang server là không còn cần thiết. nó sẽ dễ dàng hơn cho tới khi tìm thấy domain controller có phân vùng như các thư mục tên miền.

theo mặc định, các tìm kiếm active directory sẽ được điều hướng tới máy chủ của danh mục chung. domain đầu tiên bên trong forest sẽ nhanh chóng khởi tạo tự động. lúc này, nó sẽ hoạt động với những tính năng như một máy chủ danh mục chung. sau đó, bạn có thể tiến hành chỉ định các domain controller khác làm máy chủ danh mục chung nếu cần thiết.

lời kết về domain controller

trên đây, long vân đã cùng bạn tìm hiểu về domain controller là gì?. với bài viết này, bạn cũng nắm được vai trò, đặc điểm của nó đối với hệ thống windows. trong trường hợp có bất kỳ thắc mắc, khó khăn gì, hãy liên hệ với chúng tôi. nhân viên tư vấn sẽ nhanh chóng giúp đỡ bạn với những thông tin quan trọng đấy.

thÔng tin liÊn hỆ+ vp hcm: tòa nhà long vân, 37/2/6 Đường 12, p. bình an, q. 2, tp. hcm

+ tel: (updating

+ vp hn: tòa nhà hlt, số 23, ngách 37/2, phố dịch vọng, cầu giấy, hà nội

+ tel: (updating

tác giả: le nam

Nguồn gốc: https://danhgiaaz.com
danh mục: Hỏi đáp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *