ĐỀ TÀI NGHIÊN CỨU KHOA HỌC – Chồi – Nguyễn Thị Thơm – Thư viện Giáo án điện tử

ĐỀ TÀI NGHIÊN CỨU KHOA HỌC – Chồi – Nguyễn Thị Thơm – Thư viện Giáo án điện tử

(Tài liệu chưa được thẩm định)

Nguồn:

Người gửi: Nguyễn Thị Thơm

Ngày gửi: 09h:56′ 0888806742

Dung lượng: 246.0 KB

Số lượt tải: 2762

LỜI CẢM ƠN

Quý khách đang xem: ĐỀ TÀI NGHIÊN CỨU KHOA HỌC – Chồi – Nguyễn Thị Thơm – Thư viện Giáo án điện tử

Được sự hướng dẫn, giúp đỡ tận tình, hết lòng và đầy nghĩa vụ của quí thầy cô trường CĐSP Sóc Trăng, đặc biệt là cô Trương Thị Phương Mai đã giúp em hoàn thành tốt đề tài nghiên cứu khoa học, bằng tất cả tấm lòng nhiệt huyết của mình, em xin chân thành cảm ơn quý thầy cô trường CĐSP Sóc Trăng, cô Trương Thị Phương Mai và cô Nguyễn Thị Thu Hằng giáo viên phụ trách lớp chồi 2 trường mẫu giáo Phường 3 cùng với các cháu ở lớp Chồi 2 trường mẫu giáo Phường 3 đã tạo điều kiện thuận lợi nhất để em hoàn thành tốt công việc của mình.

Cuối lời em xin chúc quý thầy cô luôn dồi dào sức khỏe để tiếp tục cống hiến cho sự nghiệp giáo dục và luôn là tấm gương sáng cho chúng em noi theo. Em xin chúc các cô trường mẫu giáo Phường 3 luôn hoàn thành tốt công việc giảng dạy của mình, chúc các cháu nhỏ ở trường Mầm non Thực hành Sư Phạm luôn là bé khỏe, bé ngoan, luôn vâng lời các cô và bố mẹ.

Em xin chân thành cảm ơn !

Xem nhiều hơn: Mèo vào nhà hên hay xui ? mèo vàng trắng vào nhà là điềm gì

Sóc Trăng, Ngày 25 Tháng 03 Năm 2011

SV thực hiện đề tài

Nguyễn Thị Thơm

Đề tài:

Một số giải pháp tổ chức hoạt động vui chơi theo chủ đề cho trẻ mẫu giáo.

Xem nhiều hơn: download ola moi nhat -Phần mềm liên quan -TaiMienPhi.VN

A. PHẦN MỞ ĐẦU

1. Lý do chọn đề tài:
Trẻ em hôm nay thế giới ngày mai, vì thế chúng ta phải coi trọng công tác chăm sóc và giáo dục trẻ tạo mọi điều kiện để trẻ có thể phát triển tốt nhất. Trong công tác chăm sóc và giáo dục trẻ thì Bộ giáo dục luôn đưa ra những đổi mới về chương trình để có thể phù hợp với thực tiễn.
Giáo dục mầm non là một bậc học trong hệ thống giáo dục Việt Nam “với chỉ thị 153/CP của Hội Đồng Chính Phủ ra ngày 12/8/1966 về “Công tác giáo dục Mầm non nhằm giáo dục trẻ bằng cách tổ chức vui chơi, giáo dục các cháu những đức tính tốt, chăm sóc sức khỏe, tập cho cháu vừa chơi, vừa học để chuẩn bị cho các cháu vào trường phổ thông”. Căn cứ QĐ thủ tướng chính phủ “Một số chính sách phát triển giáo dục mầm non” 161/2001/QĐ-TTg-điều 3: xây dựng chương trình giáo dục mầm non tạo cơ sở để trẻ em phát triển toàn diện về thể chất, tình cảm, trí tuệ, thẩm mỹ, hình thành những yếu tố đầu tiên của nhân cách cho trẻ mẫu giáo.Theo nhà giáo dục xô viết vĩ đại A.X.Macarencô đã viết “Trò chơi có một ý nghĩa quan trọng trong đời sống trẻ em, có ý nghĩa giống như ý nghĩa của hoạt động công tác và sự phục vụ của người lớn lên trong công tác, phần lớn trẻ em như thế ấy. Do đó việc giáo dục những nhà hoạt động tương lai bắt đầu trước tiên từ trò chơi”. Nên hoạt đông vui chơi có ý nghĩa rất qua trọng đối với trẻ mẫu giáo.
Ở trẻ mẫu giáo thì hoạt động vui chơi là một nhu cầu sống của trẻ, thông qua vui chơi trẻ được phát triển toàn diện cả về thể chất lẫn tinh thần.Hoạt động vui chơi luôn chiếm vị trí đặc biệt quan trọng trong đời sống tuổi thơ của mỗi người. Nó là một loại hình hoạt động của trẻ ở trường mầm non, là hoạt động căn bản, được người lớn tổ chức, hướng dẫn nhằm giúp trẻ thỏa mãn nhu cầu vui chơi và nhận thức đồng thời giáo dục và phát triển toàn diện cho trẻ ở lứa tuổi này.

Với trẻ mẫu giáo thì “học bằng chơi, chơi mà học”.Nghĩa là trong vui chơi xây dựng những nhận thức, ý thức cho trẻ đồng thời qua đó tập dần cho trẻ những thói quen, những kỷ năng, kỷ xảo cần thiết cho hoạt động học tập sau này. Trẻ tiếp nhận việc giáo dục, học tập một cách nhẹ nhàng, thoải mái. Mặt khác hoạt động vui chơi là hoạt động của trẻ mẫu giáo vì nó chi phối toàn bộ đời sống trong tâm lý của đứa trẻ. Nhờ có vui chơi mà các bộ phận trên cơ thể của trẻ mới hoạt động phối hợp hài hòa, hợp lý, nhanh nhạy hơn. Đồng thời vui chơi còn làm trẻ nảy sinh những rung cảm người, những sắc thái xúc cảm, tình cảm như:trẻ biết yêu-ghét-vui-buồn-hờn-giận…nhiều phẩm chất nhân cách của con người được hình thành.Bên cạnh đó vui chơi còn làm bộc lộ những tài năng, năng khiếu của trẻ vì trong trò chơi, đồ chơi, phương tiện chơi có chứa đựng các thao tác trí tuệ, chân, tay trẻ sẽ chiếm lĩnh được những kinh nghiệm và làm tiền đề cho sự sáng tạo ra các giá trị vật chất và tinh thần khi trưởng thành.

Nguồn gốc: https://danhgiaaz.com
danh mục: Hỏi đáp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *