Hướng dẫn móc giày đi trong nhà ấm áp ngày đông

Hướng dẫn móc giày đi trong nhà ấm áp ngày đông 1

Theo hướng dẫn móc giày đi trong nhà ấm áp ngày đông, bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu sau đây:

– Len/sợi cotton, nên chọn sợi to và nhiều chất cotton có độ ma sát bám đất tốt. Những sơi nhiều nilon thường trơ lì sau một thời gian đi, gây trơn trượt.
– Kim móc hợp với cỡ sợi.
Lưu ý: nếu sản phẩm móc lên quá to/nhỏ so với cỡ bạn cần dùng thì bạn cần điều chỉnh cỡ sợi và kim móc, nếu đã thạo móc thì bạn có thể tự ý tăng/giảm đều mũi móc và hàng móc cho phù hợp.

Hướng dẫn móc giày đi trong nhà ấm áp ngày đông 2

Hướng dẫn móc giày đi trong nhà ấm áp ngày đông 3
Hướng dẫn móc giày đi trong nhà ấm áp ngày đông 4

Bạn sẽ móc từ mũi giày xuống tới gót. Mũi giày vốn là một hình tròn được móc quây dần thành một ống tròn ngắn.

Vòng 1: Trước tiên bạn móc 5 mũi bính rồi dùng mũi dời để kết nối 5 mũi này thành hình tròn khép kín.

Vòng 2: Tiếp theo móc 3 mũi bính (tương đương với độ cao của một mũi kép đơn) và móc tiếp 7 mũi kép đơn. Móc nối mũi đầu cuối để được một miếng len tròn nhỏ xíu như đồng xu.

Vòng 3: Móc 3 mũi bính, móc 1 mũi kép đơn, cạnh đó lại móc 2 mũi kép đơn cùng chân (nhờ thế vòng len được tăng mũi). Cứ cách 1 mũi lại tăng mũi như vậy cho tới hết vòng 3 thì móc kết nối đầu cuối vòng.

Vòng 4: Móc như vòng 3

Mục đích của 4 vòng này là tạo ra một miếng len tròn chùm kín được phần ngón bàn chân, nếu quá nhỏ thì bạn móc rộng miếng len tròn thêm ra, nếu quá to thì bạn bỏ bớt vòng 4. Bạn có thể tham khảo thêm cách móc một miếng len tròn ở đây.

Hướng dẫn móc giày đi trong nhà ấm áp ngày đông 5
Hướng dẫn móc giày đi trong nhà ấm áp ngày đông 6

Từ vòng 5 đến vòng 13: : Móc toàn mũi kép đơn. Bạn sẽ có một ống len nhỏ như đầu mũi giày. Xỏ thử vào chân và tăng/giảm vòng đan sao cho phần mũi giày này che kín nửa già mu bàn chân.

Dòng 14: Bạn không móc quây tròn tiếp tục mà lật bề mặt len ra phía sau, móc 3 mũi bính (tương đương độ cao 1 mũi kép đơn) rồi móc hết 21 mũi kép đơn thì dừng lại, như vậy khoảng trống của vòng 14 sẽ tạo thành phần hở của mu bàn chân trên giày len của bạn và cũng chính vì vậy từ đây ta gọi là dòng 14 chứ không phải vòng 14.

Hướng dẫn móc giày đi trong nhà ấm áp ngày đông 7
Hướng dẫn móc giày đi trong nhà ấm áp ngày đông 8

Dòng 15 đến dòng 21: Móc như dòng 14. Lật mặt len ở mỗi dòng đan như cách móc dải len phẳng thông thường chứ không phải móc từng vòng trên ống len. Đầu mỗi dòng móc 3 mũi bính (tương đương độ cao của 1 mũi kép đơn), tiếp theo móc mũi kép đơn tới hết dòng.

Dòng 22: Sau khi móc 3 mũi bính đầu dòng, bạn móc luôn mốc mũi kép đơn cùng chân với 3 mũi bính đó, làm như vậy dòng sẽ tăng thêm 1 mũi kép đơn ngay ở đầu dòng so với các dòng trước đó. Các mũi còn lại móc mũi kép đơn như bình thường.

Dòng 23: Móc như dòng 22

Dòng 24 và 25: Móc 3 mũi bính đầu dòng rồi móc 23 mũi kép đơn còn lại.

Dòng 26: Móc tăng thêm 1 mũi kép đầu dòng như dòng 22 và tới cuối dòng lại tăng thêm một mũi kép đơn nữa.

Dòng 27, 28: Móc 3 mũi bính rồi móc 25 mũi kép đơn còn lại.

Ướm phần len vừa móc vào chân, nếu thấy nó dài/ngắn hơn độ dài bàn chân thì bạn giảm/tăng dòng cho vừa. Nếu tăng dòng bạn cũng nên cách 2 dòng lại tăng mũi móc lên cho phần gót giày phủ cao hơn so với thành giày.

Hướng dẫn móc giày đi trong nhà ấm áp ngày đông 9
Hướng dẫn móc giày đi trong nhà ấm áp ngày đông 10

Cắt chừa đoạn sợi dài và thắt nút mũi móc, dùng chính phần sợi dài đó để khâu phần gót giày, nhớ khâu vào mặt trong giay, gập đôi cạnh ngắn cuối phần len vừa móc để ráp chúng lại, bạn có thể dùng mũi móc đơn để ráp nếu thích.

Hướng dẫn móc giày đi trong nhà ấm áp ngày đông 11
Hướng dẫn móc giày đi trong nhà ấm áp ngày đông 12

Dùng len trái màu hoặc màu đậm hơn để móc viền giày. Trước tiên móc 1 mũi đơn, sau đó móc 2 mũi bính, lặp lại 1 đơn 2 bính này cho tới hết miệng giày là được.

Hướng dẫn móc giày đi trong nhà ấm áp ngày đông 13

Móc thêm 1 chiếc giày nữa theo cách làm tương tự cho đủ đôi giày kiểu đơn giản nhất.
Hướng dẫn móc giày đi trong nhà ấm áp ngày đông 14

Đây là hướng dẫn móc giày đơn giản nhất mà những bạn mới tập móc đều có thể thực hiện được. Giày ôm sát chân như chiếc tất len, kiểu dáng giản dị nhưng phối màu đẹp trông cũng rất đáng yêu. Nếu thích miệng giày ôm chặt hơn bạn có thế kết hợp một sợi len với 1 sợi chỉ chun nhỏ để móc viền.

Hướng dẫn móc giày đi trong nhà ấm áp ngày đông 15

Hướng dẫn móc giày đi trong nhà ấm áp ngày đông 16

Hướng dẫn móc giày đi trong nhà ấm áp ngày đông 17

Bạn cũng hoàn toàn có thể tự khâu / may giày đi trong nhà vừa dễ vừa đẹp với mẫu mã tương tự như
Hướng dẫn móc giày đi trong nhà ấm áp ngày đông 18
Nếu bạn cần kiểm soát và điều chỉnh số mũi và hàng móc, bạn nên ghi chú lại trên giấy để khi móc chiếc giày thứ 2 bạn có cơ sở đúng chuẩn thực thi. Tránh trường hợp móc xong không biết móc chiếc giầy còn lại ( giống hệt chiếc giày thứ nhất ) theo cách nào vì không nhớ mình đã phát minh sáng tạo những gì. Chúc bạn thành công xuất sắc nhé !

Với trẻ nhỏ hiếu động dễ tụt giày khỏi chân, bạn móc thêm một dải nhỏ trên miệng giày ngay sát cổ chân để làm quai gắn sang bên thành đối diện, đính cúc bấm hay gai dán cho chắc chắn. Trông giống như một đôi giày baby bằng len!

Bạn hoàn toàn có thể móc thêm một bông hoa đơn giản và giản dị để trang trí cho giày thêm sinh động, nếu thích .
– Len / sợi cotton, nên chọn sợi to và nhiều chất cotton có độ ma sát bám đất tốt. Những sơi nhiều nilon thường trơ lì sau một thời hạn đi, gây trơn trượt. – Kim móc hợp với cỡ sợi. Lưu ý : nếu loại sản phẩm móc lên quá to / nhỏ so với cỡ bạn cần dùng thì bạn cần kiểm soát và điều chỉnh cỡ sợi và kim móc, nếu đã thạo móc thì bạn hoàn toàn có thể tự ý tăng / giảm đều mũi móc và hàng móc cho tương thích. Đây là hướng dẫn móc giày đơn thuần nhất mà những bạn mới tập móc đều hoàn toàn có thể triển khai được. Giày ôm sát chân như chiếc tất len, mẫu mã giản dị và đơn giản nhưng phối màu đẹp trông cũng rất đáng yêu. Nếu thích miệng giày ôm chặt hơn bạn có thế tích hợp một sợi len với 1 sợi chỉ chun nhỏ để móc viền .

Viết một bình luận