Đánh Giá Xe Win Trung Quốc Giá 7 Triệu Đồng, Nhái Thiết Kế Honda Win 100 ‘

Bạn đang muốn mua cho mình một chiếc xe để làm phương tiện đi lại đi lại và chuyển dời hàng ngày. Với giá tiền dưới 15 triệu, xe win là một lựa chọn hài hòa và hợp lý. Tuy nhiên, bạn vẫn luôn do dự và không biết Có nên mua xe win của Trung Quốc hay không ? Bài viết này sẽ giúp bạn vấn đáp thắc mắc trên và có sự lựa chọn đúng đắn cho mình .Bạn đang xem : đánh giá xe win trung quốc

Tìm hiểu về xe win của Trung Quốc

Ra đời năm 1986 tại nhà máy PT Federal Motor, liên doanh giữa Indonesia với Honda, xe Honda Win đã trở thành một trong những phương tiện đi lại được yêu thích nhất thời bấy giờ với động cơ khỏe, dáng nam tính, khối lượng nhẹ và có thể di chuyển trên mọi điều kiện địa hình. Sau khi Chiếc Win 100 cuối cùng sản xuất vào năm 2005 đến nay, mẫu xe này đã bị ngừng sản xuất. Hiểu rõ nhu cầu của nhiều khách hàng, các nhà sản xuất Trung Quốc đã nhanh chóng nhảy vào lĩnh vực này. Từ năm 2000 xe Win sản xuất tại Trung Quốc đã bắt đầu xuất hiện tại Việt Nam và được khá nhiều khách hàng lựa chọn. Vốn là những bậc thầy trong việc đạo, nhái, xe win Trung Quốc được thiết kế giống hệt xe Win của PT Federal Motor với thân dài, yên cao và nối liền hài hòa với bình xăng. Xe win Trung Quốc cũng có dạng tay côn, nhưng không khởi động bằng cách đạp như win Honda mà có hệ thống khởi động điện bằng nút đề như các loại xe máy hiện nay.

Trước đây, xe win Trung Quốc khá thông dụng nhưng càng về sau những chiếc xe này lại càng vắng bóng. Ngày nay, xe Win Tàu Open và được ưu thích nhiều nhất là ở những vùng núi phía Bắc nước ta như Yên Bái, Hà Giang, Lai Châu, Sơn La … Sở dĩ loại xe này được ưu thích vì chúng hoàn toàn có thể thồ, chở được nhiều sản phẩm & hàng hóa, dễ đi trên mọi địa hình và hơn hết là vì gần biên giới nên giá xe này cũng có mức giá khá mềm nên được nhiều người lựa chọn. Hiện tại, những loại xe win Trung Quốc lúc bấy giờ chỉ được bán với mức giá dưới 10 triệu

Có nên mua xe win của Trung Quốc hay không?

*

Nếu như những chiếc Win của Honda gây ấn tượng với người dùng bởi Động cơ xi-lanh đơn, 4 thì, làm mát bằng gió tự nhiên, có dung tích 97,2 phân khối, vòng tua máy cực đại 8.000 vòng/phút. Hộp số 4 cấp với côn tay (ambraya rời) có cơ cấu chuyển số: 1-0-2-3-4 thì các loại xe win của Trung Quốc hoàn toàn không thể làm được điều này. Những chiếc xe win Tàu thường có động cơ yếu hơn và không thể “trâu” bằng dòng win chính hãng. Điều khiến người tiêu dùng lắc đầu đó là những chiếc win Tàu này thường rất nhanh xuống cấp, chỉ sau vài năm sử dụng là xe đã bắt đầu yếu đi, rất hay hỏng và cực kì “ngốn xăng”. Khi lưu thông trên đường xa, với tốc độ cao, các loại xe win này thường rất hay “dở chứng” như đề không nổ, hư IC… Không chỉ IC, các bộ phận khác liên quan đến IC như đi-ốt sạc, cuộn điện nguồn, ắc quy, hệ thống dây điện chất lượng cũng rất kém, dẫn đến IC của xe Trung Quốc hay hỏng. Hơn nữa, xe win sử dụng toàn phụ tùng của Trung Quốc do đó thường có một số loại phụ tùng thường có sự sai lệch về mặt kích thước, thông số kỹ thuật, do đó thợ sửa xe thường rất khó tìm được loại thích hợp để thay thế mỗi khi xe bị hư bộ phận nào đó.

Xem thêm: Tải game ben ten

Xem thêm : Cách Khắc Phục Phuộc Trước Exciter 150, Khắc Phục Lỗi Phuộc Trước Exciter 150

Hi vọng qua bài viết này bạn đã có thể tự trả lời cho mình câu hỏi Có nên mua xe win của Trung Quốc hay không? và có sự lựa chọn thật hợp lý cho mình.

Hãy đón đọc những san sẻ hữu dụng cùng snnphutho.vn ở những bài viết tiếp theo nhé .

Viết một bình luận