Đánh giá Winner 150 sau thời gian sử dụng của một biker Việt

Đánh giá Winner 150 sau thời gian sử dụng của một biker Việt : “ Đây là lần tiên phong mình thử cầm lái WINNER 150 và điều ấn tượng nhất là năng lực tăng cường tốt của chiếc xe này. Chỉ trong khoảng chừng thời gian từ 3 – 5 giây, xe hoàn toàn có thể đạt được vận tốc từ 0 km / h đến 50, 60 km / h ” – Phan Đức Thọ, biker từ Thành Phố Đà Nẵng hiện đang chiếm hữu một chiếc xe côn tay thể thao khác, tham gia chương trình …

Có thể bạn quan tâm:

Đánh giá Winner 150 sau thời gian sử dụng của một biker Việt : “ Đây là lần tiên phong mình thử cầm lái WINNER 150 và điều ấn tượng nhất là năng lực tăng cường tốt của chiếc xe này. Chỉ trong khoảng chừng thời gian từ 3 – 5 giây, xe hoàn toàn có thể đạt được vận tốc từ 0 km / h đến 50, 60 km / h ” – Phan Đức Thọ, biker từ Thành Phố Đà Nẵng hiện đang chiếm hữu một chiếc xe côn tay thể thao khác, tham gia chương trình vì muốn thưởng thức WINNER 150 .

Đánh giá Winner 150 sau thời gian sử dụng của một biker Việt

Từ những người chưa từng cầm lái WINNER 150 đến những người “ hiểu xe hơn hiểu tình nhân ”, từ những người mới lái đến những người đã đi hàng trăm ngàn kilomet, họ có những đánh giá khách quan được đúc rút từ chính những thưởng thức trên những điều kiện kèm theo địa hình, thời tiết khác nhau của hành trình dài lần này !

Xe của mình đi lâu rồi thành quen. Chỉ có lần tiên phong thưởng thức một dòng xe mới sẽ mang lại những xúc cảm đáng nhớ. Nó hoàn toàn có thể là cảm xúc hoảng sợ pha chút phấn khích khi chưa quen xe, lại chẳng quen đường mà vẫn phải tinh chỉnh và điều khiển nó. Nó sẽ là cảm xúc cực kỳ tò mò để mày mò mọi tính năng, mọi số lượng giới hạn của chiếc xe. Và cũng nhờ đó, thưởng thức của người lần đầu cầm lái một chiếc xe luôn mang đến những đánh giá khách quan nhất !
“ Đây là lần tiên phong mình thử cầm lái WINNER 150 và điều ấn tượng nhất là năng lực tăng cường tốt của chiếc xe này. Chỉ trong khoảng chừng thời gian từ 3 – 5 giây, xe hoàn toàn có thể đạt được vận tốc từ 0 km / h đến 50, 60 km / h ” – Phan Đức Thọ, biker từ Thành Phố Đà Nẵng hiện đang chiếm hữu một chiếc xe côn tay thể thao khác, tham gia chương trình vì muốn thưởng thức WINNER 150 .

“Sau khi trải nghiệm, mình hiểu hơn về “bệnh” của chiếc xe mình đang sở hữu nằm ở bánh sau. Tuy nhiên, xét về tổng thể, trong hành trình này, WINNER 150 một lần nữa khẳng định cho mình niềm tin về khả năng nước hậu tốt. Thiết kế xe thon gọn giúp giảm lực cản của gió, góp phần giúp xe đi nhanh hơn. Thiết kế tương quan giữa yên xe và tay cầm lái giúp biker có được tư thế ngồi lái thoải mái, ít bị mỏi khi đi đường dài. Hơn nữa, bình xăng lớn, xe chạy tiết kiệm ít phải đổ xăng.” Ngô Minh Hậu (Admin CLB WINNER Đà Nẵng)

Tay ga với độ đàn hồi tốt, tay côn nhẹ giúp người lái sang số, tăng cường đầy cảm xúc và phấn khích. Ở cấp số 5 duy trì vận tốc 60-70 km / h, động cơ có chút ỳ nhưng khẽ chuyển lên số 6, sự độc lạ bộc lộ rõ khi chiếc xe lướt đi khá nhẹ nhàng và đạt vận tốc 90 km / h chỉ ở vòng tua máy 5.000 – 6.000 vòng / phút
Cũng ở ngày chuyển dời tiên phong này người viết được cầm lái chiếc Honda Winner 150 độ phong thái đường trường tiên phong ở Nước Ta. Với bộ phụ kiện như khung chống đổ, bảo vệ tay, 3 thùng để đồ phía sau, lốp gai cỡ lớn và dàn áo dán decal ý tưởng sáng tạo camo, chiếc xe trở nên độc lạ và điển hình nổi bật so với dàn Winner 150 nguyên bản chạy cùng đoàn. Mặc dù vậy, năng lực quản lý và vận hành của chiếc côn tay độ này không không thay đổi và lướt bằng những chiếc Winner 150 khác .

Xem thêm: Tải game ben ten

Ở hành trình dài dài, dù tạo ấn tượng với động cơ vận hành êm và bốc, tiết kiệm ngân sách và chi phí nguyên vật liệu nhưng một điểm yếu kém ở mẫu côn tay 150 khân khối của Honda là phong cách thiết kế yên xe mỏng mảnh và cứng khiến người lái hơi mỏi sống lưng. Ở cung đường này có khá nhiều đoạn đường đang được thay thế sửa chữa, tăng cấp nên Open nhiều ổ gà, ổ voi và cả những đoạn đất đá lởm chởm, Honda Winner 150 với lốp kích cỡ lớn phát huy ưu điểm bám đường. Tại những đoạn đường nhiều đá dăm dễ trượt nhưng Winner 150 vẫn không bị tròng trành và thuận tiện vượt qua .

Ngày 04/09 năm 2019 | Món ăn | Tag :

Viết một bình luận