Người dùng tiết lộ sức bền của Nissan Teana sau 9 năm và 190.000 km, tiếp tục lên dự định xuyên Việt

Tôi đang sử dụng một chiếc Nissan Teana 2.0 TA đời 2010, nhập Đài Loan. Tính đến nay, xe đã bước sang tuổi đời thứ 9 và trải qua suýt soát 190.000 km. Đường nội thành Hà Nội có, mà đường đi tỉnh cũng có. Có chặng hành trình kéo dài từ tận Hà Nội đến Huế. Sắp tới, tôi còn có dự định xuyên Việt với chiếc Teana.

Một chiếc xe bền bỉ với chi phí nuôi chấp nhận được

Người dùng tiết lộ sức bền của Nissan Teana sau 9 năm và 190.000 km, tiếp tục lên dự định xuyên Việt - Ảnh 1.Nissan Teana 2010 là chiếc xe bền chắc. Ảnh minh hoạ .

Xe nào cũng vậy, các chi tiết đều có độ tuổi của nó. Tôi không thay thế theo định kỳ mà cảm giác hỏng hóc, hao mòn mới bắt đầu thay.

Trước tiên, bộ lốp tôi thay ở mốc 80.000 km và 150.000 km. Tôi thay ngoài chứ không vào hãng. Chi tiêu cho 4 chiếc lốp là 8,5 triệu đồng. Tôi đa phần đi đồng bằng. Một món đồ khác tôi cũng thay ngoài là cao su đặc càng A. giá thành cả đồ cả công ép cao su đặc là 1,4 triệu đồng. Càng A vào hãng chỉ có thay mới, mặc dầu bộ phận bị hỏng hóc là cao su đặc .Các linh phụ kiện, phụ tùng còn lại tôi thay đồ trong xưởng chính hãng hết. Bugi thay 2 lần, một lần ở mốc 140.000 km và lần còn lại ở 180.000 km. Lần đầu làm ngoài và lần sau thay đồ trong hãng, cảm nhận của tôi là lần sau tốt hơn. Bi moay-ơ bánh 2 bánh trước thay lúc 120.000 km. Puly máy phát thay lúc 110.000 km, hết 3 triệu. Một giảm xóc trước thay hết 3 triệu. Đó là những món lớn nhất, còn lại ngân sách loanh quanh 1 triệu đồng. Cao su bát bèo và rô-tuyn trước đã thay 2 lần. Về điện, màn hình hiển thị và ổ đĩa đã phải sửa 2 lần. Rơ-le còi sửa 1 lần .Người dùng tiết lộ sức bền của Nissan Teana sau 9 năm và 190.000 km, tiếp tục lên dự định xuyên Việt - Ảnh 2.Đồ đến tuổi thì phải thay, mà ngân sách không đắt. Ảnh minh hoạ .Còn về thay thế sửa chữa, tôi đã phải sửa thước lái một lần ở mốc 170.000 km chứ không phải thay. Xe đưa vào hãng. giá thành hết 2 triệu đồng. Khoản này hãng làm tốt nên cũng yên tâm. Két nước phải hàn 2 lần. Tôi không rõ những chiếc Teana khác có hay bị thủng két nước như vậy không ?Xe có điểm yếu kém là gầm khá thấp nên hay bị sạt gầm. Tôi bị bay mất lót gầm một lần. Đèn gầm đã phải thay 2 lần do bị nước vào gây cháy bóng. Đường Hà ” Lội ” khổ thế đấy .Với một chiếc xe 9 năm tuổi và đã lăn bánh gần 19 vạn km, những chi tiết cụ thể như vậy theo tôi là khá bền. Ngân sách chi tiêu thay thế sửa chữa như vậy là đồng ý được. Về khoản bảo trì, tôi triển khai khá tiếp tục .Mỗi năm tôi bỏ khoảng chừng 8 triệu đồng mua bảo hiểm. Cũng thế cho nên mà những vết xước xát sơn lại bảo hiểm chi trả hết. Một khoản phí nữa phải bỏ ra là thay dầu, bảo trì định kỳ, tuy nhiên cũng tiết kiệm chi phí .

Động cơ ổn tuy hơi hao xăng

Người dùng tiết lộ sức bền của Nissan Teana sau 9 năm và 190.000 km, tiếp tục lên dự định xuyên Việt - Ảnh 3.Xe không bốc và hơi hao xăng. Ảnh minh hoạ .

Xe không bốc do xác nặng. Máy 2 lít trên Teana cho công suất khoảng 134 mã lực phải gánh chiếc xe cồng kềnh nặng tới gần 1,5 tấn (chưa kể xăng, người ngồi và hành lý). Nhưng đã lái quen xe rồi, biết tận dụng đà thì không vấn đề gì cả. Với nhu cầu đi lại như hiện giờ, tôi thấy động cơ này ổn, đủ dùng.

Tất nhiên, máy móc đâu hoàn toàn có thể như mới sau quy trình sử dụng lâu như vậy. Theo thời hạn, máy ồn hơn và có độ ” rơ ” nhất định. Tôi đang tìm hiểu và khám phá giải pháp giải quyết và xử lý nhưng mang xe đến hãng kiểm tra, họ bảo chưa cần, xe vẫn ” ngon ” .

Nhận định chung

Sau gần 190.000 km sử dụng, tôi thấy xe có nhiều ưu điểm và cũng sống sót không ít điểm yếu kém. Điểm mạnh của chiếc Teana là độ thoáng đãng, quản lý và vận hành êm ái, cảm xúc lái tương đối tốt và ” trộm vía ” ít hỏng vặt. Những gì đến lúc lão hoá thì cần thay thôi, tương tự như như mọi chiếc xe hơi thông thường khác .Nhược điểm của xe là ăn xăng. Điểm yếu tiếp theo là đèn khá tối. Tôi không độ đèn vì tôi chỉ thích một chiếc xe nguyên bản. Nội thất có cụ thể ghế da xuống khá nhiều. Bề mặt da bị nhăn, mặc dầu ngồi khá êm ái. Có thể do tôi hơi nặng cân một chút ít nên ghế bị xuống mã nhanh. Ngoài ra, màn hình hiển thị cảm ứng TT chưa ổn lắm. Giao diện màn hình hiển thị không đẹp, mà cảm ứng cũng không nhạy .

Một số hình ảnh chiếc Nissan Teana 2010 sau gần 190.000 km:

Người dùng tiết lộ sức bền của Nissan Teana sau 9 năm và 190.000 km, tiếp tục lên dự định xuyên Việt - Ảnh 4.Người dùng tiết lộ sức bền của Nissan Teana sau 9 năm và 190.000 km, tiếp tục lên dự định xuyên Việt - Ảnh 5.Người dùng tiết lộ sức bền của Nissan Teana sau 9 năm và 190.000 km, tiếp tục lên dự định xuyên Việt - Ảnh 7.Người dùng tiết lộ sức bền của Nissan Teana sau 9 năm và 190.000 km, tiếp tục lên dự định xuyên Việt - Ảnh 8.

Độc giả Toxic82


Viết một bình luận