Động Bàn Tơ và các địa điểm trứ danh trong “Đại thoại Tây du” của Châu Tinh Trì hiện ra sao?

Các sản phẩm điện ảnh dựa theo nguyên tác tiểu thuyết “Tây du ký” của nhà văn Ngô Thừa Ân thường được yêu mến bởi khán giả đại chúng, tiêu biểu phải kể tới loạt phim truyền hình huyền thoại “Tây du ký” (1986).

Đến năm 1995, vua hài Châu Tinh Trì lại cho ra đời bộ phim điện ảnh ” Đại thoại Tây du ” gây tiếng vang lớn. Nhiều khu vực tiêu biểu vượt trội như Động bàn tơ, Động Ngưu Ma Vương cũng được nhà phân phối ” Đại thoại Tây du ” giữ nguyên như trong bộ truyện gốc .

“Đại thoại Tây du” được quay tại phim trường Trấn Bắc Bảo, thuộc thành phố Ngân Xuyên thuộc khu tự trị Ninh Hạ, Trung Quốc. Trấn Bắc Bảo là một vùng sa mạc gió cát tại Ninh Hạ, nơi đây mang vẻ đẹp liêu trai với những lâu đài đất rất đặc trưng, có một không hai tại Trung Quốc.

Động Ngưu Ma Vương tại đây là một khu động nhân tạo, được dựng nên và trang trí trong khuôn viên phim trường từ năm 1995, hiện vẫn còn giữ vẻ nguyên sơ. Ở khu vườn sau động còn có bức tượng nữ chính của bộ phim “Đại thoại Tây du” đang cầm kiếm hướng về phía nhân vật do Châu Tinh Trì thủ vai.

Động Bàn Tơ và các địa điểm trứ danh trong Đại thoại Tây du của Châu Tinh Trì hiện ra sao? - Ảnh 1.Sân sau của động Ngưu Ma Vương còn có bức tượng Tử Hà Tiên Tử đang chĩa kiếm vào nhân vật Chí Tôn Bảo do Châu Tinh Trì thủ vai. Ảnh : ly.comĐộng Bàn Tơ và các địa điểm trứ danh trong Đại thoại Tây du của Châu Tinh Trì hiện ra sao? - Ảnh 2.Phim trường vẫn lưu giữ nhiều đạo cụ của bộ phim cho hành khách tới thăm quan. Ảnh : SohuĐộng Bàn Tơ là một khu động tự nhiên, thời nay tuy được tu dưỡng và tái tạo tiếp tục nhưng vẫn mang nét đẹp cũ. Cửa hang giữ nguyên phong cách thiết kế như trong phim nhưng bên trong được nâng cấp cải tiến như một ngôi nhà ma ám thời tân tiến .

Bước vào hang, du khách sẽ thấy trên nóc hang động trang trí tơ nhện chằng chịt, xung quanh có nhiều bộ xương trắng, kèm theo những tiếng gầm kinh hoàng và tiếng cười quỷ dị. Khi đã khám phá hết một vòng bên trong và ra khỏi hang, một con ma nhền nhện lớn sẽ xuất hiện bất thình lình giữa đỉnh hang động khiến du khách thích thú.

Động Bàn Tơ và các địa điểm trứ danh trong Đại thoại Tây du của Châu Tinh Trì hiện ra sao? - Ảnh 4.Động Bàn Tơ vẫn giữ nguyên cách phong cách thiết kế cửa hang như hình ảnh Open trong Đại Thoại Tây du. Ảnh : Ly. com

Điểm nhấn tại khu vực này còn có một rạp chiếu phim cách thành phố Ngân Xuyên 35 km. Rạp chiếu này đặc biệt ở chỗ mang đặc trưng hoang tàn, dân dã như chính phong cách bộ phim. Rạp phim liên tục chiếu lại tác phẩm “Đại thoại Tây du” để khán giả thưởng thức.

Động Bàn Tơ và các địa điểm trứ danh trong Đại thoại Tây du của Châu Tinh Trì hiện ra sao? - Ảnh 5.Rạp phim cổ trang này vẫn liên tục chiếu lại phim ” Đại thoại Tây du ” hơn 20 năm qua. Ảnh : ly.comĐộng Bàn Tơ và các địa điểm trứ danh trong Đại thoại Tây du của Châu Tinh Trì hiện ra sao? - Ảnh 6.

Phim trường Trấn Bắc Bảo được mệnh danh là “Hollywood Phương Đông”. Ảnh: Sohu

Động Bàn Tơ và các địa điểm trứ danh trong Đại thoại Tây du của Châu Tinh Trì hiện ra sao? - Ảnh 7.Cột đá ” Đại thoại Tây du “. Ảnh : SohuĐộng Bàn Tơ và các địa điểm trứ danh trong Đại thoại Tây du của Châu Tinh Trì hiện ra sao? - Ảnh 8.Bối cảnh phim ” Đại thoại Tây du “. Ảnh : Sohu

Viết một bình luận