Đá Stream là gì ? Hành vi bẩn chuyên dùng để phá rối người nổi tiếng trong các tựa game sinh tồn như PUBG, LMHT

“Đá stream” – một trong những hành vi gây ảnh hưởng tiêu cực tới những streamers và có thể nhận hình phạt từ nhà phát hành game nếu gây hậu quả xấu

Đá stream – “stream sniping” hay đá hình, thuật ngữ mô tả tình trạng đối thủ biết được vị trí của streamer thông qua việc xem livestream để bắn gục, làm phiền hoặc quấy rầy – ảnh hưởng tiêu cực tới bản chất của tựa game sinh tồn thế giới mở. Hay nói nôm na dễ hiểu là xem kênh phát trực tiếp của các game thủ rồi nhờ vào đó tìm đến chính xác vị trí của đối thủ để hạ gục.

[external_link_head]

[external_link offset=1]

Nhiều game thủ LMHT hay DOTA 2 chuyên nghiệp cũng phải che minimap hoặc để kênh stream của họ có độ trễ vài phút đồng hồ để không bị phát hiện vị trí. Thế nhưng nó thực sự trở thành một hành động xấu xí thì phải kể đến những tựa game battle royale nổi tiếng như PUBG và Fortnite. Với game dạng Battlegrounds, nơi nhịp độ trận đấu đôi lúc chậm hơn nhiều, có khi đứng liên tục 5 phút đồng hồ ở một vị trí camp thì đây lại là một vấn nạn chưa có cách giải quyết.

Càng những game thủ tên tuổi và đang thăng hạng thì dễ gặp phải những người chơi có biểu hiện xấu, điển hình là hành vi “đá stream” này.

Đá Stream là gì ? Hành vi bẩn chuyên dùng để phá rối người nổi tiếng trong các tựa game sinh tồn như PUBG, LMHT

[external_link offset=2]

Để cộng đồng game cải thiện tốt hơn và giữ lại được những người chơi tâm huyết, những hành vi gian lận như “đá stream” cần phải bị tẩy chay và xử lý kịp thời. Tuy nhiên, tốt hơn hết là người chơi nên tự bảo vệ mình bằng cách cài đặt delay một vài phút trước khi lên sóng. Tuy sẽ hơi khó giao lưu hơn với người hâm mộ nhưng sẽ không gặp phải tình trạng ức chế và chết lãng xẹt như trên.

[external_footer]

Viết một bình luận