Thánh ăn Trung Quốc có sức ăn bằng 10 người quyết bỏ việc vì tai nạn nghề nghiệp

Ngày 01/06/2020 06 : 00 AM ( GMT + 7 )

Thường xuyên phải ăn lượng đồ ăn ngang cỡ 10 người, “ thánh ăn ” Trung Quốc đã quyết tâm bỏ việc dù có lượng người hâm mộ lên tới 600.000 do sức khỏe thể chất bị tổn hại .

Chủ đề ẩm thực luôn thu hút sự quan tâm của nhiều người nên có không ít video về ăn uống ra đời như video mukbang của mẹ con Quỳnh Japan hay video ăn uống với số lượng lớn. Tuy nhiên, đi kèm với việc thu hút được lượng lớn người hâm mộ thì không ít những youtuber về ẩm thực lại phải chịu hậu quả vì kiểu ăn uống thiếu khoa học.

Trang Sina đưa tin ngày 29/5, ” thánh ăn ” nổi tiếng có nickname là ” Tiểu Nam dạ dày khủng ” ở Chiết Giang, Trung Quốc đã nộp đơn xin nghỉ việc với nguyên do tai nạn đáng tiếc nghề nghiệp khi ẩm thực ăn uống quá nhiều nhưng đã bị công ty phủ nhận .
Thánh ăn Trung Quốc có sức ăn bằng 10 người quyết bỏ việc vì tai nạn nghề nghiệp - 1

Thánh ăn Trung Quốc có sức ăn bằng 10 người quyết bỏ việc vì tai nạn nghề nghiệp - 2
Tiểu Nam được ca tụng là ” Tiểu Nam dạ dày khủng ” với 600.000 người hâm mộ .
Theo Tiểu Nam, bắt đầu tiền lương hàng tháng của cô chỉ khoảng chừng 3000 nhân dân tệ ( gần 10 triệu ), sau khi trả tiền thuê nhà chỉ còn lại một chút ít. “ Cường độ việc làm và quay video quá cao cũng như việc ăn quá nhiều, quá nóng hay quá cay đã gây không dễ chịu cho dạ dày của tôi, sức khỏe thể chất cũng suy yếu dần ”, Tiểu Nam san sẻ .
Để hoàn toàn có thể đạt được chỉ tiêu của công ty, Tiểu Nam thường phải nhà hàng rất nhiều nhằm mục đích lôi cuốn người theo dõi ví dụ điển hình như ăn một lúc hơn 20 viên Thanh Đoán ( là một dạng bánh bao có màu xanh ) khiến cô bị khó tiêu. Hay có lúc phải ăn hơn 200 con sò khiến cô bị tanh miệng nhiều ngày không hết .
Cũng vì phải ăn liên tục lại ăn quá nhiều nên Tiểu Nam dần sinh ra tâm ý chán ghét nhà hàng. Ngoài ra, nhiều lúc có một số ít người muốn quảng cáo những thực phẩm rất khó ăn nhưng cô không hề khước từ .

Sau một thời hạn phải ăn những bữa ăn với số lượng ” khủng “, Tiểu Nam đã gặp yếu tố sức khỏe thể chất .

Tiểu Nam cũng cho biết cô đã ký hợp đồng với công ty vào tháng 4 năm ngoài và mở màn thao tác với tài Douyin của mang tên ” Tiểu Nam dạ dày khủng “. Công việc của cô nghe có vẻ như đơn thuần, chỉ cần ngồi trước máy quay và nhà hàng, việc chuẩn bị sẵn sàng thực phẩm cũng như hậu kỳ sẽ có ekip lo sẵn. Tuy nhiên mỗi ngày Tiểu Nam vẫn phải mở màn đi làm từ 9 giờ sáng đến hơn 6 giờ rưỡi chiều. Có nhiều lúc phải làm đến 9 – 10 giờ tối vì đối tác chiến lược nhu yếu chụp ảnh đêm hôm .
Khi Tiểu Nam nộp đơn xin nghỉ, phía công ty quản trị đã khước từ và cho biết nếu để Tiểu Nam rời đi thì họ sẽ chịu tổn thất rất lớn bởi lương của hàng loạt ekip chỉ hơn 100.000 NDT ( khoảng chừng 330 triệu VND ) nhưng ngân sách nhà hàng siêu thị của Tiểu Nam đã hơn hàng nghìn NDT / buổi quay. Hiện tại, Tiểu Nam và phía công ty vẫn chưa đạt được thỏa thuận hợp tác, 2 bên dự tính sẽ nộp đơn lên TANDTC để xử lý .
Bác sĩ Nhan Hiểu Đông – chuyên viên dinh dưỡng tại Thương Hội Dinh dưỡng tỉnh Giang Tô cảnh báo nhắc nhở những youtuber hay blogger được ca tụng là ” dạ dày vương ” hay ” dạ dày khủng ” nếu tiêu thụ quá nhiều thức ăn trong một thời hạn ngắn sẽ khiến dạ dày giãn ra quá nhiều và không hề chịu đựng được, do đó làm hỏng đường tiêu hóa. Đặc biệt có những trường hợp vì muốn ăn được nhiều còn gây nôn dẫn tới trào ngược axit dạ dày hoàn toàn có thể thuận tiện gây loét niêm mạc thực quản, nguy hại hơn hoàn toàn có thể gây ung thư thực quản .
Thực tế cũng đã cho thấy không ít blogger về ẩm thực ăn uống đã gặp tai nạn thương tâm nghề nghiệp. Một người đàn ông 29 tuổi ở Đại Liên đã chết sau khi siêu thị nhà hàng ngay lúc đang phát sóng trực tiếp, một trường hợp khác khi đang ăn bạch tuộc sống đã bị xúc tu của chúng bám chặt vào mặt làm bị thương .

Thánh ăn Trung Quốc có sức ăn bằng 10 người quyết bỏ việc vì tai nạn nghề nghiệp - 3

Các bữa ăn của Tiểu Nam bằng cỡ 10 người ăn .

Tác hại của việc ăn uống “nhồi nhét”

Ăn quá nhiều sẽ đặt một số ít cơ quan nội tạng như dạ dày, túi mật, gan, thận, tim, … trong khung hình bạn vào thực trạng báo động, khiến khung hình phải hoạt động giải trí tích cực để giải quyết và xử lý những bữa ăn lớn. Bởi lẽ :
Những ham mê nhà hàng siêu thị sẽ khiến mạng lưới hệ thống tiêu hóa của bạn hoạt động giải trí xấu đi và tích tụ độc tố trong khung hình. Khi đó, túi mật sẽ phải thao tác chịu khó hơn và bóp ra nhiều mật hơn để giúp bạn tiêu hóa được toàn bộ những chất béo dư thừa. Sỏi mật hoàn toàn có thể sẽ Open và tiến công túi mật của bạn. Thức ăn không tiêu hóa được hết hoàn toàn có thể sẽ trôi hẳn và ruột già của bạn và khởi đầu lên men – nguyên do khiến bạn bị đầy hơi .
Trái tim sẽ phải bơm thêm máu vào ruột. Chế độ ăn nhiều chất béo bão hòa dẫn đến nồng độ cholesterol trong máu cao, góp thêm phần vào sự hình thành cục máu đông. Điều này hoàn toàn có thể gây cản trở lưu thông máu và mang lại rủi ro tiềm ẩn cho một cơn đau tim hoặc đột quỵ .
Kháng insulin là thực trạng những tế bào không hề cung ứng với insulin, nguyên do khiến lượng đường trong máu cao. Điều này cũng làm phát sinh những rối loạn chuyển hóa khác nhau, gồm có bệnh tiểu đường loại 2. Một nghiên cứu và điều tra đã chứng tỏ rằng kháng insulin tăng trưởng sau 4 tuần nếu một người có chính sách ẩm thực ăn uống với hàm lượng calo cao .
Ăn quá nhiều hoàn toàn có thể gây ra nhiều tác động ảnh hưởng tới tâm ý của bạn. Bạn hoàn toàn có thể sẽ cảm thấy tội lỗi và xấu hổ về việc tăng cân. Cũng hoàn toàn có thể, bạn sẽ khởi đầu phụ thuộc vào và thức ăn để an ủi chính mình khi bạn bị stress, chán nản, …. Điều này hoàn toàn có thể khiến bạn tăng cân nhiều hơn .

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/thanh-an-trung-quoc-co-suc-an-bang-10-nguoi-quyet-…Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/thanh-an-trung-quoc-co-suc-an-bang-10-nguoi-quyet-bo-viec-vi-tai-nan-nghe-nghiep-d238654.html

Theo Hoàng Minh ( Dịch từ Sohu ) ( thoidaiplus.suckhoedoisong.vn )

Viết một bình luận