Vẻ đẹp lan giáng hương cửu bảo tiên và cách nhận biết

Cửu bảo tiên là một loại lan giáng hương mới được lai tạo cho hoa và mùi hương cực kì quyến rũ. Với những người mới bắt đầu chơi lan, việc nhận biết lan cửu bảo tiên không phải là chuyện dễ dàng. Làm sao có thể phân biệt giáng hương cửu bảo tiên với loại lan khác. Cùng chamlan.com chiêm ngưỡng vẻ đẹp của lan giáng hương cửu bảo tiên nhé!

Lan giáng hương cửu bảo tiên

Lan cửu bảo tiên với những chùm hoa đẹp mê ly

Cửu bảo tiên là tên chúng ta thường gọi với nhau mà thôi, thực chất tên khoa học của loại lan này là Aerides lawrenceae orchids.

Đây là một loại lan được Vương Quốc của nụ cười lai tạo nhưng tất cả chúng ta có mùi thơm cực kỳ thoải mái và dễ chịu. Cũng thuộc họ giáng hương nên cửu bảo tiên chiếm hữu bộ rễ rất tăng trưởng so với bạn bè quế lan hương và tam bảo sắc. Cửu bảo tiên thích nghi tốt với điều kiện kèm theo khí hậu ở cả 3 miền và thường ra hoa trong mùa mưa ( xuân hè ở miền Bắc ) .

Nhận biết lan cửu bảo tiên qua thân lá

Chùm bông lan cửu bảo tiên

Cửu bảo tiên sở hữu ngoại hình khá đẹp và khá giống với lan giáng hương tam bảo sắc. Tuy nhiên, cửu bảo tiên có thân tròn và thẳng đứng, ngọn vươn lên phía trước. Hai bên lá xếp xen kẽ nhau và bao bọc lấy thân, lá xòe rộng hai bên và không chia thùy. Đặc biệt, lan cửu bảo tiên có thể giữ được bộ lá chân rất tốt và xanh mướt chứ không bị mất lá chân như những loại giáng hương rừng tam bảo sắc và quế trắng.

Lan cửu bảo tiên có bộ rễ khá tăng trưởng đúng như họ giáng hương. Khi mua cây ở shop, đặc thù dễ nhận ra nó có phải là lan được lai không là nhìn vào chậu nhựa màu đen. Hiện nay, phần nhiều có đến 99 % lan được trồng vào chậu nhựa đen mà không có hoặc ít giá thể đều là lan lai tạo của Xứ sở nụ cười Thái Lan chứ không phải lan rừng .

Lan cửu bảo tiên ưa ẩm, mát nhưng vẫn cần nắng ( khoảng 60%) và ăn phân rất tốt.

Vẻ đẹp lan giáng hương cửu bảo tiên

Lan cửu bảo tiên có khuôn hoa khá giống với lan quế, hồng nhạn, bạch nhạn. Tuy nhiên, cửu bảo tiên có những vệt tím ở đầu cánh và ở lưỡi hoa. Phần đuôi màu xanh nhặt cong lên nhìn cực kỳ thích mắt .
Tổng thể bông hoa là sắc trắng tím nhìn cực kỳ thích mắt. Đặc biệt, dù là loài lan lai tạo nhưng cửu bảo tiên vẫn có mùi hương điệu đàng lòng người. Cùng chiêm ngưỡng và thưởng thức vẻ đẹp lan cửu bảo tiên nhé !
Cận cảnh lan giáng hương cửu bảo tiên
Một chùm lan cửu bảo tiên cực đẹp

Hướng dẫn cách trồng lan cửu bảo tiên đơn giản

Cũng thuộc dòng lan giáng hương nên cách trồng rất đơn thuần, bạn hoàn toàn có thể ghép lên chậu hoặc ghép gỗ đều được. Bạn hoàn toàn có thể xem cách trồng tương tự như như với giáng hương tam bảo sắc : https://danhgiaaz.com/giang-huong-tam-bao-sac-nhan-biet-cach-trong-va-cham-soc/

Xem thêm:

5

/

5
(
1
bầu chọn
)

Viết một bình luận