“Lấy vợ Sài Gòn” chính thức ra mắt tại TP.HCM

sfLFlvLG.jpgPhóng toCảnh trong phim Lấy vợ Sài Gòn – Ảnh: Hãng phim GPTT – Tối nay, 23-2, bộ phim Lấy vợ Sài Gòn của Hãng phim Giải Phóng chính thức ra mắt tại TP.HCM sau nửa tháng chiếu tại hai rạp “sân nhà” Cinebox và Fafilm Thái Văn Lung.
TT – Tối nay, 23-2, bộ phim Lấy vợ Sài Gòn của Hãng phim Giải Phóng chính thức ra đời tại Thành Phố Hồ Chí Minh sau nửa tháng chiếu tại hai rạp “ sân nhà ” Cinebox và Fafilm Thái Văn Lung .Ngoài bảy rạp là Thăng Long A, Q. Đống Đa, Toàn Thắng, Quốc Thái, Cầu Bông, Minh Châu, Vinh Quang, Lấy vợ Sài Gòn còn tăng cường thêm hai điểm chiếu tại Nhà văn hóa Thanh niên và cụm rạp cảng hàng không Tân Sơn Nhất. Đặc biệt người theo dõi mua vé xem tại rạp Thăng Long A tối ra đời sẽ giao lưu với những diễn viên Minh Thư, Nguyên Vũ, Hiền Thục …

Hai tỉnh Cần Thơ và Bình Dương cũng sẽ ra mắt Lấy vợ Sài Gòn trong dịp này.

* Trong nỗ lực hiện đại hóa đời sống văn hóa khu vực ĐBSCL, Đài phát thanh truyền hình Hậu Giang – vừa chính thức phát sóng riêng – phối hợp với Nhà hát giao hưởng và vũ kịch TP.HCM và Đại học Cần Thơ tổ chức chương trình giao lưu nghệ thuật mang tên “Mênh mông dòng sông” từ 20g tối nay, 23-2, tại Hội trường ĐH Cần Thơ. Hơn 100 ca sĩ, vũ công, nghệ sĩ ở Hậu Giang, Cần Thơ và Nhà hát GH&VK TP.HCM tham gia chương trình truyền hình trực tiếp này.

* “Thư viện của chúng tôi tạo tiện nghi tối đa cho người sử dụng, ngay cả khi người ta đến đó để nghiên cứu tài liệu hay là chỉ để… ngủ”, đó là một trong những điều thú vị mà bà Jean Poland, phó giám đốc Thư viện Khoa học và công nghệ Đại học Cornell (Mỹ), chia sẻ với các đồng nghiệp VN tại hội thảo “Quản lý và chia sẻ nguồn lực giữa các thư viện”. Một trong những kinh nghiệm quản lý thư viện do bà Jean đưa ra và được nhiều người quan tâm là phương pháp nâng cao chất lượng phục vụ của thư viện thông qua việc tạo môi trường làm việc vừa mang tính thách thức, vừa có tính hỗ trợ nhằm giúp các cán bộ thư viện phát huy tinh thần năng động, sáng tạo, làm việc vì sự phát triển tập thể. Cuộc hội thảo do Thư viện Khoa học tổng hợp TP.HCM tổ chức, diễn ra trong hai ngày 21 và 22-2-2005.

* Sáng 22-2, sáu thành viên của CLB nhiếp ảnh nữ Hải Âu gồm: Đào Hoa Nữ, Hồng Nga, Nguyễn Thị Sin, Thanh Sơn, Kim Thanh và Kim Lan đã làm lễ xuất phát tại công viên tượng đài Bác Hồ (trước UBND TP.HCM) cho chuyến đi sáng tác xuyên Việt bằng xe gắn máy. Chuyến đi dự kiến kéo dài đến 10-3-2005, để vào ngày 12-3, CLB sẽ tổ chức triển lãm 65 tác phẩm ảnh với chủ đề “Trở lại thủ đô” (tại nhà triển lãm 29 Hàng Bài, Hà Nội) với những tác phẩm ưng ý nhất mang từ TP.HCM ra.

Viết một bình luận