Tên gọi của các loại cá rồng bạn nên biết

Đối với văn hóa phương Đông hình tượng con rồng là một trong hình trong những hình tượng linh thiêng liêng và vô cùng cao quý và hình tượng này cũng được mang đến rất nhiều ý nghĩa đối với những người đã lựa chọn và nuôi cá rồng. Họ quan niệm rằng khi sở hữu một chú cá rồng đồng nghĩa với việc sẽ được sở hữu một chú cá cảnh tuyệt đẹp và mang nhiều ý nghĩa lớn lao.

TÊN GỌI CÁC DÒNG CÁ

 

1. Red Tail Golden ( Âm Hán-Việt : Kim Long Hồng Vỹ ) : Là loài kim long có nguồn gốc ở Indonesia .

ten-goi-cua-ca-rong

2. Highback (Âm Hán-Việt: Cao lưng): Là dòng cá được lai tạo từ các dòng cá nguyên thuỷ của Indonesia và Malaysia. Có thể chúng được phối từ 2 cá thể khác dòng và cũng có thể chúng được phối chéo để cho ra đời những dòng cá mới, mang đầy đủ nét đẹp nổi trội của các dòng cá nguyên thuỷ. Tuỳ vào con giống lai tạo mà chúng sẽ được các trại cá rồng đặt cho những cái tên khác nhau, trong đó phổ biến nhất gồm:

♦ Highback Golden ( Âm Hán-Việt : Cao Lưng Hồng Vỹ ) : Là con lai giữa Red Tail Golden và Quá bối .
♦ Premium Red Tail Gold : Là dòng lai chéo giữa Highback Golden và Quá bối .
♦ Supreme Red Tail Gold : Là dòng lai giữa Premium Red Tail Gold và Quá bối .
♦ Và từ những dòng lai được tuyển chọn những thành viên xuất chúng, người ta liên tục cho lai chéo với nhau để tạo ra những dòng cao sống lưng mang phẩm chất ngày càng cao hơn và đẹp hơn như Super Highback ( Cao Lưng chất lượng tốt ), Highback High Quality ( Cao Lưng phẩm chất cao ), Special Highback ( Cao sống lưng đặc biệt quan trọng ) …
♦ Highback Splendour : Là dòng lai giữa Huyết Quá Bối ( con lai giữa Huyết long và Quá bối ) với một con Highback phẩm chất tốt .

3. Crossback / Xback ( Âm Hán-Việt : Quá Bối ) : Là tên gọi chung dành cho dòng kim long có ánh kim lan đến hàng vảy trên sống lưng. Trong giòng họ nhà rồng vàng ( kim long ) cũng dựa vào nền vảy mà người ta sẽ chia nó ra thành nhiều chi, mỗi một chi sẽ có 1 cái tên biểu lộ sắc tố chủ yếu của nền vảy :
♦ Blue Based Crossback / Electric Blue Crossback / Royal Blue Crossback / Emerald Blue Crossback : Quá bối có nền vảy lam .
♦ Golden Based Crossback / Pahang Gold Crossback : Quá bối nền vảy vàng .
♦ Purple Based Crossback / Sapphie Crossback : Quá bối nền vảy lam ánh tím .
♦ Platinum Crossback : Quá bối vảy bạch kim .

♦ Golden Head Crossback: Quá bối đầu vàng.

♦ Fullhelmet Crossback : Quá bối phủ kín đầu vàng ( hạng sang hơn loại đầu vàng thường thì ) .
♦ Crossback 24K : Quá bối có màu vàng, trong bể kính có ánh đèn vàng, nhìn cá như thỏi vàng di động .
♦ Crossback 24K9999 : Quá bối có màu vàng và ánh kim cực mạnh. Loại này hạng sang hơn Quá bối 24K .

ten-goi-cua-ca-rong

4. Chủng loại lai giữa quá bối và huyết long cũng được chia ra nhiều loại, dựa vào đặc tính di truyền của mỗi thành viên mà chúng được phân loại ra thành những chi khác nhau :
4.1. Tong Yan : Cá thể mang gen của huyết long nhiều hơn, tuy nhiên vẫn có những nét đặc trưng của quá bối .
4.2. Red Splendour : Cá thể có những đặc thù nổi trội của huyết long, phần đông ít thấy đặc thù của quá bối .
4.3. Crossback Splendour / Rose Gold : Cá thể mang cả 2 đặc thù của huyết long và quá bối .

Hãy đến với Trại Cá Rồng Hoàng Lam để sở hữu cho mình một trong những loại cá rồng quý hiếm và đẹp nhất. Trại Cá Rồng Hoàng Lam chuyên bán các loại cá rồng quý hiếm với giá rẻ -uy tín – chất lượng và là trại cá rồng có quy mô lớn nhất tại Việt Nam hiện nay với đầy đủ các loại cá rồng đẹp với đầy đủ các size, màu sắc, có nguồn ngốc nhập khẩu từ các nước Indonexia, Malaysia, Singapor, Thái Lan, Trung Quốc và các nước khác nhau trên thế giới. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ trong thời gian sớm nhất nhé.

TRẠI CÁ RỒNG HOÀNG LAM

      Chi Nhánh 1: 1015/11 Huỳnh Tấn Phát Q7 0975880333

      Chi Nhánh 2: C20 CMT8, P.Cái Khế, Tp.Cần Thơ 0859880333

website: http://cakienghoanglam.com
Email: lamviptv92@gmail.com

Để xem những clip cá hành khách bấm vào đường link dưới đây đăng kí kênh youtube của trại và xem nhé ! https://www.youtube.com/channel/UCiCjukMvP7JRlRSKlkOKgbg

Chia sẻ:

Viết một bình luận