Nam sinh 9x trổ tài gõ bút bản hit Cơn mưa ngang qua

Thể loại Pen-tapping, hay những teen Nước Ta còn gọi là gõ bút, đánh bút xuất phát từ những nghệ sĩ đường phố ở quốc tế. Pen tapping là tên của một game show mà trong đó, người chơi sử dụng một hoặc hai chiếc bút và tay của mình đập lên bàn để tạo ra những nhịp điệu, tiếng đập liên tiếp theo một bản nhạc nhất định .

Nam sinh 9x trổ tài đánh bút độc đáo

Chàng trai Vũ Đình Đạt đam mê Pen-tapping .

Vũ Đình Đạt, sinh năm 1998, hiện là học sinh trường THPT Trần Phú (Chí Linh, Hải Dương) được mọi người biết đến với những sản phẩm gõ bút theo nhạc, cậu bạn được xem là một trong những người đi tiên phong cho trào lưu Pen-tapping ở Việt Nam.

Đình Đạt biết đến Pen-tapping trải qua một người bạn và đã chơi môn này được 7 tháng. Đạt cho biết mình cảm thấy khá thú vị với tiếng gõ bút, nghe rất lạ tai, chơi môn này giúp Đạt thư giãn giải trí sau mỗi giờ học. Khi khởi đầu học môn này cậu bạn gặp khá nhiều khó khăn vất vả vì đánh chưa quen tay, thêm nữa là cổ tay bị sưng và đau khiến Đạt đôi lúc cũng cảm thấy nản .
Thời gian đầu khi mọi người biết Đạt chơi môn này thì ai cũng nghĩ Đạt “ có yếu tố ”, bè bạn trêu Đạt bị khùng, mái ấm gia đình phản đối, thậm chí còn có lần anh trai của Đạt còn cầm bút ném đi vì quá đau đầu với tiếng gõ bút. Đến tận giờ đây cậu bạn vẫn không dám tập ở nhà vì … sợ anh trai nổi giận .

Sản phẩm đầu tay của Đạt là ca khúc Day by day của T–ara, sau khi đăng tải lên trang cá nhân thì có nhiều người khen và rút kinh nghiệm cho Đạt. Một số bạn chơi bộ môn này thì thường nhắn tin chỉnh sửa những chỗ chưa hay. Anh chàng cho biết sản phẩm mình tâm đắc nhất là Cơn mưa ngang qua của Sơn Tùng M-TP, đây cũng là sản phẩm được khen nhiều nhất của Đạt.

Nam sinh 9x trổ tài đánh bút độc đáo

Cậu bạn đã cho ra lò nhiều clip gõ bút độc lạ .
Chia sẻ về việc tập luyện của mình, Đình Đạt cho biết : “ Lúc mới chơi để tập được một bài thì mình lên mạng học của những bạn khoảng chừng 1 tuần thì thành thạo. Còn giờ đây để tập được một bài thì mình chỉ mất 2 ngày mà không cần học của người khác nữa ” .
Mỗi mẫu sản phẩm chàng trai đăng tải lên trang cá thể đều nhận được sự chăm sóc của nhiều người, thậm chí còn có nhiều người còn nhờ Đạt dạy cho cách chơi môn Pen-tapping này nữa. Đạt cũng khá đa tài khi còn kiêm thêm việc làm nhiếp ảnh gần 4 năm nay .
Anh chàng 9 x này kỳ vọng những mẫu sản phẩm Pen-tapping của mình sẽ được mọi người đảm nhiệm, mong rằng trào lưu mới này sẽ được giới trẻ Nước Ta yêu thích và tăng trưởng mạnh hơn nữa .
Ca khúc Cơn mưa ngang qua ( Sơn Tùng M-TP ) phiên bản đánh bút của Đình Đạt :

Một số video đánh bút khác của Đình Đạt :

Ca khúc Blue ( Big Bang )

Ca khúc Why not me ( Enrique Iglesias )

Nam sinh 9x trổ tài đánh bút độc đáo

Nam sinh 9x trổ tài đánh bút độc đáo

Ảnh: NVCC

Viết một bình luận