Hai mẹ con mất tích bí ẩn trong thang máy, chuyến xe buýt về “cõi âm” và loạt truyền thuyết đô thị gây ám ảnh Trung Quốc hàng chục năm qua

Nói đến thần thoại cổ xưa đô thị, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến những điều kỳ lạ, huyền bí chưa có lời giải đáp ở những thành phố văn minh. Trên thực tiễn, những câu truyện kỳ bí đã được người dân nơi đó truyền tai nhau từ đời nay sang đời khác, mãi vẫn không có lời giải đáp ở đầu cuối. Dù không có sự kiểm chứng, nhưng những câu truyện ấy vẫn khiến mọi người ấn tượng và vẫn rùng mình mỗi khi nhắc đến .

Chuyến xe buýt 375 về “cõi âm”

Trong hơn 2 thập kỷ qua, câu truyện huyền bí trên chuyến xe buýt 375 ở Bắc Kinh có nhiều phiên bản khác nhau. Nhưng hiệu quả sau cuối là chiếc xe buýt gặp tai nạn đáng tiếc và những người trên xe đều tử trận một cách huyền bí .Từ vụ mẹ con mất tích bí ẩn trong thang máy đến chuyến xe buýt về "cõi âm" cùng loạt truyền thuyết đô thị Trung Quốc đáng sợ hàng chục năm qua - Ảnh 1.

Nhiều người kể lại rằng, vào một buổi tối mùa đông năm 1995, có một chiếc xe buýt số hiệu 375 dừng ở trạm Đại học Thể thao Bắc Kinh và sau đó đón thêm vài người khác nữa lên xe. Trên xe buýt lúc đó đã xảy ra vô số chuyện kỳ lạ. Người tài xế lúc đó nói với nữ nhân viên soát vé rằng hành khách trên xe buýt không giống như người bình thường. 

Từ vụ mẹ con mất tích bí ẩn trong thang máy đến chuyến xe buýt về "cõi âm" cùng loạt truyền thuyết đô thị Trung Quốc đáng sợ hàng chục năm qua - Ảnh 2.Qua ngày hôm sau, công an Bắc Kinh thông tin xe buýt 375 được tìm thấy bị lật đổ bên vệ đường và bị thiêu rụi chỉ còn vỏ rỗng, nơi xảy ra tai nạn thương tâm cách Bắc Kinh 100 km. Nữ tài xế và nhân viên cấp dưới soát vé cùng một người vô danh đã tử trận trong thực trạng thi thể bị thối rữa nghiêm trọng. Đến ngày này, câu truyện huyền bí trên xe buýt vào mùa đông năm đó vẫn còn là một ẩn số chưa ai giải đáp được .

Xem đầy đủ câu chuyện tại đây.

Ngôi nhà số 81 và sự mất tích bí ẩn của nhiều công nhân

Ngôi nhà số 81 Triều Nội Bắc Kinh được ca tụng là ” Đông phương tứ đại hung trạch “, tức là 1 trong 4 ngôi nhà Đông Phương có hung khí nặng nề nhất, mang theo nhiều lời đồn ma mị ai oán khiến ai nấy cũng tò mò và không khỏi hoảng sợ mỗi khi được kể đến .Từ vụ mẹ con mất tích bí ẩn trong thang máy đến chuyến xe buýt về "cõi âm" cùng loạt truyền thuyết đô thị Trung Quốc đáng sợ hàng chục năm qua - Ảnh 3.Ngôi nhà số 81 Triều Nội được thiết kế xây dựng vào năm 1910 như thể một TT đào tạo và giảng dạy ngôn từ và là nơi nghỉ ngơi của những nhà truyền giáo Công giáo Hoa Kỳ. Tuy nhiên, đến năm 1990, ngôi nhà bị bỏ phí và không còn ai lui tới đây. Đến năm 2000, khi thời đại công nghệ tiên tiến khởi đầu tăng trưởng, những lời đồn ma ám về căn nhà này giật mình được lưu truyền trên mạng và khiến mọi người tin rằng đây đúng là ” hung trạch ” ở Bắc Kinh .Từ vụ mẹ con mất tích bí ẩn trong thang máy đến chuyến xe buýt về "cõi âm" cùng loạt truyền thuyết đô thị Trung Quốc đáng sợ hàng chục năm qua - Ảnh 4.Trong vô số những lời đồn thì có 3 câu truyện được mọi người truyền tai nhau từ năm này qua năm khác. Một trong số đó là vụ mất tích huyền bí của một số ít công nhân vào năm 2000, nhưng sau khi lời đồn này được truyền tai nhau, đại diện thay mặt Sở Cảnh Sát Đông Thành – Thẩm Chấn Vũ cho biết, anh đã lục lại hồ sơ vào những năm trước thì không phát hiện về việc những công nhân biến mất vào năm 2000 .

Xem đầy đủ câu chuyện tại đây.

Thành Châu Lầu ở Quảng Đông và vụ hỏa hoạn biến đám cưới thành đám tang 

Ở thành phố Quảng Châu Trung Quốc, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc từng có một trà tửu lầu nổi tiếng tên Thành Châu Lầu. Quán trà này được xây dựng vào năm 1746 ( năm Càn Long thứ 11 ) và được điều hành quản lý bởi một gia tộc lớn ở Quảng Châu Trung Quốc lúc bấy giờ .Từ vụ mẹ con mất tích bí ẩn trong thang máy đến chuyến xe buýt về "cõi âm" cùng loạt truyền thuyết đô thị Trung Quốc đáng sợ hàng chục năm qua - Ảnh 5.Thành Châu Lầu .Ban đầu, Thành Châu Lầu chỉ là một quán nhậu nhỏ, việc kinh doanh thương mại ở đây lê dài được 260 năm và trở nên nổi tiếng với bề dày lịch sử dân tộc truyền kiếp. Vào năm 1956, tòa nhà Thành Châu Lầu được lan rộng ra ra thêm 1400 mét vuông và tăng sức chứa lên 700 ghế ngồi, hoàn toàn có thể nói, việc kinh doanh thương mại ở đây ngày càng phát đạt. Tuy nhiên, sau đó những điều kỳ lạ xung quanh tòa nhà này mở màn Open .Từ vụ mẹ con mất tích bí ẩn trong thang máy đến chuyến xe buýt về "cõi âm" cùng loạt truyền thuyết đô thị Trung Quốc đáng sợ hàng chục năm qua - Ảnh 6.

Ảnh minh họa.

Vào đầu những năm 1980, đơn cử là vào ngày 9/10/1985, có một cặp vợ chồng đã tổ chức triển khai đám cưới trên tầng 3 của Thành Châu Lầu. Tuy nhiên đêm đó không rõ vì nguyên do gì tại nơi tổ chức triển khai đám cưới đã xảy ra hỏa hoạn. Ngọn lửa từ tầng 1 của tòa nhà lan ra, trong chớp mắt đã bốc cháy và thiêu rụi cả tầng 2 và tầng 3, hàng loạt khách trong bữa tiệc ở tầng 3 đều bị mắc kẹt trong biển lửa .Cô dâu và cả mái ấm gia đình đều bị qua đời tại Thành Châu Lầu, trong khi chú rể và người cha đã thoát chết vì nhảy ra khỏi tòa nhà. Vụ hỏa hoạn đêm đó đã khiến 8 người thiệt mạng và 24 người bị thương. Kể từ đây, những lời đồn rùng rợn mở màn Open khiến những người xung quanh không khỏi sợ hãi .

Xem đầy đủ câu chuyện tại đây

Tầng 21 bị ma ám tại tòa nhà ngân hàng màu đỏ sẫm ở Thâm Quyến

Nhắc đến Tòa nhà Ngân hàng Trung Quốc Thâm Quyến hoàn toàn có thể nhiều người không biết, nhưng với người dân Thâm Quyến hoặc ai đã từng đến đây du lịch thì đều biết rất rõ, không chỉ vì hình dạng sắc tố đặc biệt quan trọng mà nó còn là một tòa nhà mang tính bước ngoặt so với kinh tế tài chính Thâm Quyến. Và điều quan trọng nhất là sự cố huyền bí trên tầng 21 vào năm 1999 .Từ vụ mẹ con mất tích bí ẩn trong thang máy đến chuyến xe buýt về "cõi âm" cùng loạt truyền thuyết đô thị Trung Quốc đáng sợ hàng chục năm qua - Ảnh 7.Người ta đồn rằng, vào năm 1999, tầng 21 của tòa nhà này vô cùng đáng sợ, nhiều người không dám bước lên vì nhiều lời đồn đoán ghê rợn. Theo những người lớn tuổi sống ở đây cho hay, tòa nhà này mở màn đưa vào hoạt động giải trí cho thuê mặt phẳng sau khi hoàn thành xong thiết kế xây dựng .Một số người thấy rằng riêng tầng 21 là có yếu tố. Thang máy luôn tự chạy lên tầng này dù chẳng có người bên trong. Nhưng vì tòa nhà mới thiết kế xây dựng, nên mọi người nghĩ rằng chỉ đơn thuần là thang máy có yếu tố .Sau 2,3 năm, những người xung quanh mở màn tin vào những điều kỳ lạ ở tầng 21 này. Thời điểm đó, có một công ty thuê mặt phẳng ở tầng này. Công việc làm ăn cũng như tình hình nhân viên cấp dưới gặp nhiều yếu tố khó lý giải .

Xem đầy đủ câu chuyện tại đây.

Hai mẹ con mất tích bí ẩn trong thang máy ở Đài Loan

Vụ án mất tích huyền bí này xảy ra vào ngày 20 tháng 1 năm 2008. Một người phụ nữ 37 tuổi họ Lưu dẫn theo đứa con gái 4 tuổi chạy đến tòa nhà kinh tế tài chính Viên Lâm ở Chương Hóa, Đài Loan. Hai mẹ con cùng bước vào thang máy vào lúc nửa đêm nhưng sau đó thì mất tích. Trong suốt 11 năm qua, tung tích về hai mẹ con vẫn là một ẩn số khiến nhiều người tò mò .Hai mẹ con mất tích bí ẩn trong thang máy, chuyến xe buýt về "cõi âm" và loạt truyền thuyết đô thị gây ám ảnh Trung Quốc hàng chục năm qua - Ảnh 8.Cảnh sát Chương Hóa sau khi nhận được thông tin về vụ mất tích này đã vào cuộc tìm hiểu khắp nơi. Đặc biệt, sau khi theo dõi camera quan sát trong thang máy vào thời gian đó, họ càng cảm thấy sợ hãi hơn bởi sự huyền bí đến nay không có lời giải đáp .

Năm 2013, cảnh sát Chương Hóa đã huy động lực lượng đến tòa nhà Viên Lâm để tìm kiếm thêm nhiều lần nữa nhưng hoàn toàn không có câu trả lời. Hiện tại, vụ mất tích bí ẩn chấn động này vẫn khiến người dân nơi đây tò mò.

Xem thêm đầy đủ tại đây.

(Tổng hợp)

Viết một bình luận