Hướng dẫn chuyển sách giấy vào Kindle – Lưu trữ, đọc sách tiện lợi

Chị Thanh Lê – Một người mê sách và sở hữu một tủ sách lên tới trên 500 quyển đã quyết định số hóa những quyển sách quý giá của mình thành file PDF để có thể dễ dàng đọc trên thiết bị Kindle.

Kindle là một thiết bị đọc sách nhỏ gọn và nhẹ, được nhiều người mê đọc sách lựa chọn vì công nghệ E-Ink khiến độ tương phản của máy như là giấy thật, mang lại trải nghiệm đọc sách thật hơn so với sử dụng điện thoại Smartphone hay máy tính bảng. Đặc biệt, chúng ta còn có thể dễ dàng chép những cuốn sách vào thiết bị này để có thể đọc mọi lúc mọi nơi.

Và sau đây là những bước hướng dẫn bạn hoàn toàn có thể chuyển cả tủ sách thành file pdf để tải lên Kindle

Bước 1: Quét hình ảnh trang sách

Hiện có nhiều thiết bị hoàn toàn có thể quét trang sách và chuyển thành file pdf

Scan bằng điện thoại thông minh smartphone :

Hiện nay có rất nhiều app scan tài liệu không tính tiền dành cho điện thoại cảm ứng, điển hình như app Cam Scanner thông dụng với iPhone, hay Adobe Scan thông dụng với điện thoại thông minh Android
Tuy nhiên giải pháp sử dụng điện thoại cảm ứng để scan sẽ chỉ tương thích với số lượng ít vì quét từng trang và lưu file trên điện thoại thông minh sẽ mất khá nhiều thời hạn nếu quét một lượng tài liệu lớn .

Sử dụng máy scan ADF, tự động hóa nạp tài liệu vận tốc cao

Loại máy scan này có ưu điểm là quét tự động hóa 2 mặt lượng tài liệu lớn với vận tốc cao lên tới 50-60 tờ / phút, rút ngắn thời hạn hoàn thành xong, nhưng với tài liệu đóng quyển có phần đóng gáy sẽ không tương thích để sử dụng .
Tuy nhiên, chị Thanh Lê ( người mua của iScan đã được nhắc ở phần mở màn ) vẫn quyết định hành động sử dụng loại máy scan nạp tài liệu tự động hóa này để xử lí số hóa nhanh gọn tủ sách của mình. Chị đã sử dụng máy cắt để vô hiệu hàng loạt gáy sách, chuyển thành những tập giấy hoàn toàn có thể đưa vào máy scan tự động hóa quét 2 mặt tài liệu. Sau đó những quyển sách bị cắt gáy đó vẫn hoàn toàn có thể được xử lí gắn lại để trở về với cuốn sách như bắt đầu .

Sử dụng máy scan xuất hiện gương

Hình thức scan này giống ở những máy photocopy, bạn cần úp mặt sách xuống mặt gương để máy quét 1 lượt và cần lật từng trang để scan. Với hình thức scan này, bạn không phải vô hiệu gáy sách, tuy nhiên so với loại sách dày, sẽ khó để hoàn toàn có thể úp phẳng trang sách xuống mặt gương để scan nên hình ảnh trang sách sẽ hoàn toàn có thể bị cong và bị vệt tối ở phần gáy sách .

Sử dụng máy scan sách chuyên sử dụng

Đây là dòng máy quét sao chụp trang sách từ trên xuống. Người thực thi sẽ có trách nhiệm lật từng trang giống như đang đọc sách và bấm nút scan để máy quét 1 lượt 2 trang. Sử dụng máy scan sách chuyên được dùng này có ưu điểm là bạn sẽ không phải vô hiệu phần gáy, thao tác dễ sử dụng và máy có năng lực xử lí hình ảnh trang giấy chuyên nghiệp. Tuy nhiên giá tiền của chiếc máy scan sách chuyên sử dụng này lại khá cao, vào khoảng chừng gần 30 triệu và cũng sẽ tốn thời hạn khi phải lật từng trang giấy .

Bước 2: Chuyển file sách pdf vào thiết bị Kindle

  • Kết nối thiết bị Kindle vào máy tính bằng dây USB
  • Chuyển file sách pdf bạn đã scan vào tệp “Documents” của Kindle

  • Sau khi đã chuyển file xong bạn cần ấn Eject thiết bị này trên máy tính, không nên ngay lập tức rút kết nối ra khỏi máy tính

  • Bạn có thể tìm file sách bạn vừa chuyển vào bằng cách vào phần Downloaded (vào phần My library bạn sẽ thấy mục này) trong thiết bị Kindle.

iScan chuyên cung cấp dịch vụ Cho thuê máy scan sách, giúp bạn lưu trữ kho sách sưu tập của mình dễ dàng vào thiết bị Kindle.

Hotline tư vấn dịch vụ Cho thuê máy scan: 024 7303 1068 / 0986 794 786

5/5 – ( 1 bầu chọn )

Viết một bình luận