Trót…yêu bố chồng

Tôi cũng không biết đó hoàn toàn có thể gọi là tình yêu hay chỉ là một thứ tình cảm gì đó mà tôi không hề lý giải được .
Chúng tôi cưới nhau đến nay đã được 5 năm và cũng đã có với nhau một cậu con trai kháu khỉnh. Tình cảm vợ chồng tuy không còn mặn nồng như trước nhưng người ngoài nhìn vào ai cũng cho rằng mái ấm gia đình chúng tôi thật là niềm hạnh phúc .
Anh là con trai duy nhất trong một mái ấm gia đình gia giáo. Bố mẹ anh đều là cán bộ nhà nước. Hiện hai người vẫn đang tuổi công tác làm việc, chưa nghỉ hưu .

Vì là con trai độc nên sau khi cưới, chúng tôi ở chung với bố mẹ chồng để tiện cho việc chăm sóc ông bà khi về già cũng như tiện cho việc chăm sóc, dạy dỗ con cái chúng tôi.

Bạn đang đọc: Trót…yêu bố chồng

Chồng tôi là một kiến trúc sư trong ngành thiết kế xây dựng nên đặc trưng việc làm của anh là phải đi nhiều. Anh đi theo khu công trình hàng tuần, nửa tháng, thậm chí còn cả tháng mới về nhà một lần. Mỗi lần về thăm nhà cũng chỉ vài ba hôm rồi lại phải đi .

Gia đình - Trót... yêu bố chồng

Tôi đã trót đem lòng yêu bố chồng ( Ảnh minh hoạ ) .
Nói về nghĩa vụ và trách nhiệm của người chồng, người cha thì tôi không có điều gì phải chê trách anh. Thời gian anh được ở nhà, anh dành trọn cho việc chăm nom con, chơi với con, đưa đón con đi học, đi chơi, dạy con học bài và giúp vợ những việc làm trong nhà. Anh không ngại san sẻ với tôi những việc nội trợ, nấu nướng, giặt giũ quần áo …
Anh không giống những người đàn ông khác. Không thích nhậu nhẹt, không hút thuốc, không thích thể thao, không nghiệm games … Anh chiều chuộng tôi hết mực. Nhưng đó chỉ là về yếu tố vật chất, tiêu pha tiền nong. Từ lúc yêu nhau đến tận khi cưới rồi về chung sống với nhau, anh chưa khi nào to tiếng hay cự cãi, tranh luận gì với tôi. Chỉ đơn thuần chính do anh thích độc quyền trong những yếu tố mái ấm gia đình. Từ chuyện chăm nom con, quyết định hành động cho con đi học đến việc đối đãi, quan hệ với mái ấm gia đình, bạn hữu, người thân trong gia đình. Tôi phải trọn vẹn nghe theo sự sắp xếp của anh .
Nói thực là tôi vô cùng không dễ chịu về điều đó. Nói cách khác là anh quá tỉ mỉ, quá chi tiết cụ thể, quá “ đàn bà ”. Những chuyện nội trợ trong mái ấm gia đình đáng lẽ phải là do tôi quyết định hành động. Chẳng hạn như : Mua sắm những vật dụng lặt vặt, shopping quần áo, sách vở cho con … nhưng anh cũng chú ý xem tôi làm thế nào .

Mệt mỏi nhất là mỗi dịp Tết đến, chuyện mua quà biếu bố mẹ, ông bà, biếu sếp lại là chủ đề khiến vợ chồng tôi phải tranh luận hàng giờ. Nói là tranh luận thôi chứ ý kiến của tôi luôn bị anh bác bỏ.

Nhưng bố chồng tôi thì khác anh một trời một vực. Tôi tìm thấy ở ông một mẫu người đàn ông khiến tôi phải ngưỡng mộ. Ông trẻ hơn nhiều so với độ tuổi 54 của ông. Một người đàn ông bên ngoài thì hờ hững nhưng lại rất biết chăm sóc vừa đủ đế người khác .
Ông là chỉ huy trong một xí nghiệp sản xuất Nhà nước. Nhiều lúc tôi tự hỏi tại sao chồng tôi lại không có được một phần trong tính cách của ông .
Những khi chồng tôi vắng nhà, ông cũng giúp tôi rất nhiều trong việc làm mái ấm gia đình. Nhưng không phải là một sự chăm sóc áp đặt như chồng tôi vẫn làm .
Dù đã ngoài 50 nhưng phải nói rằng thân hình ông nhiều người đàn ông phải ao ước. Có thể do ông chăm tập thể dục, thể thao nên cơ bắp khoẻ manh, thân hình nở nang khác hẳn với chồng tôi. Ở ông toát lên một vẻ nam tính mạnh mẽ cực kỳ hấp dẫn phụ nữ. Tôi cũng có nghe mọi người xì xèo chuyện bố chồng tôi có bồ nhí bên ngoài. Nhưng quả thực chuyện bố tôi có người phụ nữ theo đuổi thì cũng là chuyện đương nhiên mà thôi. Mẹ chồng tôi cũng còn trẻ nhưng có lẽ rằng chồng tôi “ thừa kế ” tính cách của bà. Sống với cha mẹ chồng mấy năm nên tôi cũng thừa biết hai ông bà sống với nhau cũng chỉ vì cái nghĩa chứ tình cảm thì cũng đã nguội nhạt từ lâu .
Mẹ chồng tôi rất ít khi xuất hiện ở nhà vào mỗi bữa cơm. Công việc bận rộn một phần, còn “ bận ” chuyện khác thì tôi không rõ. Vì thế bữa cơm mái ấm gia đình thường chỉ có mẹ con tôi với bố chồng. Đối với tôi, ông không hề tỏ ra hờ hững như người ta vẫn thường thấy ở con người ông. Những lúc như vậy, tôi lại ao ước giá như ông chính là chồng tôi, là cha của con tôi thì tốt biết bao .

Tôi thực sự đã rất nhớ ông kho ông đi công tác một tuần xa nhà. Tận đáy lòng mà nói thì tôi chưa bao giờ cảm thấy nhớ chồng như nỗi nhớ đối với bố chồng. Sự thiếu vắng ông trong ngôi nhà khiến tôi cảm thấy hụt hẫng hơn bao giờ hết. Tôi mong sự có mặt của ông trong bữa cơm chiều với mẹ con tôi. Nhưng sự mong mỏi ấy tôi chưa từng dành cho chồng tôi. Tôi mong những nụ cười, những cái nhìn ấm áp khi ông trò chuyện với tôi.

Xem thêm: sightseeing

Tôi thậm chí còn đã từng có tâm lý đầy tội lỗi, tôi mong được nằm trong vòng tay của ông .
Tôi biết rằng mình đã sai khi để tình cảm của mình ép chế lý trí. Tôi sợ ông sẽ biết được, sợ chồng tôi sẽ biết được, sợ mọi người biết, sợ những lời rèm pha … Nhưng tôi thực sự không biết phải làm thế nào bởi đó là tình cảm từ chính trái tim tôi .

Hoaiht…@gmail.com

Viết một bình luận