Chim Trích cồ giá bao nhiêu? Chim Trích cồ mua ở đâu?

Chim Trích cồ hiện nay đang được nhiều người nuôi với số lượng lớn, bởi giá trị thị trường của loài này khá cao, giúp người nuôi đạt được doanh thu khá hơn. Vậy chim Trích cồ giá bao nhiêu? Chim Trích cồ mua ở đâu và cách nuôi loài chim này như thế nào để đạt hiệu quả cao nhất. Tất cả những thắc mắc trên sẽ được Trại Chó Mèo chia sẻ chi tiết qua bài viết sau đây.

1. Tìm hiểu về loài chim Trích cồ

Để hiểu rõ hơn về tập tính, đặc thù, thức ăn của loài chim Trích cồ này từ đó giúp cho quy trình nuôi dưỡng đạt được hiệu suất cao cao. Từ đó giúp ngày càng tăng số lượng lẫn doanh thì thì những bạn cần khám phá chi tiết cụ thể về loài chim Trích cồ này. Cụ thể :

1.1. Chim Trích cồ là chim gì?

Đây là một loài chim khá phổ biến ở nước ta hiện nay, bởi khả năng đem lại nguồn thu kinh tế cao nên nhiều người đã tìm cách để nhân giống và nuôi với số lượng lớn. Loài chim này có tên khoa học là Porphyrio Poliocephalus. Chúng phân bố rộng rãi ở khu vực Đông Nam Á, chúng thường sinh sống chủ yếu ở những vùng có nước, sông, hồ để dễ kiếm thức ăn và nước uống. Ở nước ta, loài chim này được phát hiện nhiều ở hai đồng bằng lớn nhất cả nước là Đồng bằng sông Hồng và Đồng bằng sông Cửu Long.

Hiện nay, loài chim Trích cồ này được nhiều người nuôi nhốt theo bầy đàn như nuôi gà, nhưng ở trong một chuồng khép kín có diện tích quy hoạnh lớn. Bởi chúng thích nghi với thiên nhiên và môi trường sống rất nhanh, do đó, loài chim này nuôi dưỡng cũng khá đơn thuần .

Chim Trích cồ là chim gì?

Xem thêm: chim Cao Cát giá bao nhiêu?

1.2. Đặc điểm ngoại hình và sinh sản của chim Trích cồ

Chim Trích cồ có một ngoại hình khá đặc biệt quan trọng, với điểm nhất là cái mỏ đỏ lê dài lên gần nữa phần đầu cùng với phần cổ lê dài xuống gần nửa phần bụng được bao trùm bởi màu xanh lam khá điển hình nổi bật. Còn phần lông còn lại được bao trùm bởi một màu xanh đen khá đặc trưng .Chúng có một đôi chân khá dài và nhỏ với màu đỏ nhạt với 4 ngón chân đặc trưng của loài chim. Với một ngoại hình khá nhỏ xíu nhưng lại lôi cuốn người nhìn với sắc tố đẹp mắt và khá sặc sỡ của mình .Ngoài ra, tập tính của loài chim Trích cồ khá dễ nhận ra, chúng thích sống ở vùng có đầm nước, sông hồ. Còn ở môi trường tự nhiên nuôi nhốt chúng cũng khá dễ nuôi, tương tự như như nuôi gà. Chúng thường sinh sản theo mùa, mỗi năm chúng sẽ đẻ 3 đợt, mỗi đợt chúng sẽ đẻ từ 2-4 trứng và ấp. Giống chim này kết đôi theo từng cặp trống mái, tựa như như loài chim bồ cầu, nên khi mới nuôi bạn mua theo từng cặp trống mái để chúng hoàn toàn có thể sinh sản nhé .

2. Chim Trích cồ giá bao nhiêu 1 con?

Chim Trích cồ lúc bấy giờ có giá bao nhiêu 1 con hay là bao nhiêu 1 cặp là vướng mắc của nhiều người khi đang có nhu yếu mua loài chim này về để nuôi làm cảnh hoặc nuôi sinh sản. Tuy nhiên, tùy thuộc vào mỗi địa phương mà giá loài chim này hoàn toàn có thể chênh lệch khá lớn. Đặc biệt, giá chim Trích cồ phụ thuộc vào khá nhiều vào độ tuổi của chúng mà sẽ có một mức giá khác như. Cụ thể :

+ Giá chim Trích cồ vừa mới nở được khoảng 1 tuần thì mức giá khá rẻ từ 50.000 vnđ/con. Nhưng khả năng nuôi dưỡng chúng ở thời điểm này khá khó đối với người chưa có kinh nghiệm, khiến chúng dễ bị chết.
+ Chim Trích cồ sau khi vừa mới nở được một tháng có mức giá dao động từ 500.000 vnđ/cặp.
+ Đối với chim Trích cồ đã nuôi lớn, có độ tuổi từ 6 tháng và chim đã trổ lông màu xanh ở cổ và bụng thì có mức giá dao động từ 1.000.000 – 1.500.000 vnđ/con và 2.000.000 – 3.000.000 vnđ/cặp.

Tuỳ thuộc vào nhu yếu nuôi của mình là nuôi cảnh hay nuôi để sinh sản mà bạn hoàn toàn có thể lựa chọn mua 1 con hay mua 1 cặp. Tuy nhiên, khi có nhu yếu mua chim Trích cồ thì bạn nên tìm hiểu và khám phá cụ thể hoặc tới trực tiếp những trang trại nhân giống chim Trích cồ để được tư vấn đơn cử về giá cả hoặc cách nuôi hiệu suất cao .

Lưu ý: Là nên mua những chú chim Trích cồ có tuổi đời từ hơn 1 tháng trở lên, để giúp quá trình nuôi dưỡng tốt hơn và đảm bảo hiệu quả cao hơn.

Chim Trích cồ giá bao nhiêu 1 con?

3. Cách nuôi chim Trích cồ hiệu quả cao hiện nay

Để hoàn toàn có thể nuôi được một đàn chim hoặc 1 chú chim Trích cồ tăng trưởng không thay đổi thì yên cầu bạn cần có kinh nghiệm tay nghề hoặc hiểu biết đơn cử về loài chim này. Và để giúp những bạn thuận tiện hơn trong việc nuôi chim Trích cồ, chúng tôi sẽ san sẻ đến những bạn một vài kinh nghiệm tay nghề sau đây .

3.1. Chuồng nuôi chim Trích cồ

Tuỳ thuộc vào nhu yếu nuôi chim mà lựa chọn lồng chim cho tương thích. Nếu bạn nuôi chim cảnh thì nên lựa chọn một cái lồng có diện tích quy hoạnh khá lớn. Để giúp cho chim hoàn toàn có thể bay nhảy và hoạt động tự do mà không làm hư hỏng bộ lông của chúng. Trong chuồng phải có vừa đủ máng nước, máng thức ăn, cây để chúng đậu. Nên có thêm cả máng nước lớn để chúng tắm. Và nên vệ sinh chuồng liên tục, giúp vô hiệu vi trùng, nấm bám vào thành chuồng .Còn nếu bạn nuôi theo bầy đàn như đàn gà, thì hoàn toàn có thể lựa chọn những loại dưới theo để quây lại một khu khép kín để nuôi chúng. Nên quây ở những khu có nhiều cây xanh, có máng nước lớn để chúng tắm và bay nhảy tự do. Đặc biệt là làm nơi trú ngụ cho chúng về đêm hôm hoặc những hôm trời mua gió, tránh chúng bị ướt, lạnh và dễ bị cúm. Nơi nuôi chim bạn hoàn toàn có thể rải thêm vỏ trấu để chúng để che bớt phần đất và giúp bộ lông của chúng đẹp hơn .

3.2. Thức ăn của chim Trích cồ

Khi nuôi dưỡng thì thức ăn là điều vô cùng quan trọng với chim Trích cồ. Tuy nhiên, loài chim này khá dễ nuôi, đồng nghĩa tương quan với việc thức ăn của chúng sẽ phong phú và dễ tìm kiếm. Thức ăn phổ cập của loài chim Trích cồ ở thực trạng nuôi nhốt hoàn toàn có thể là : Cám gạo, cơm, bột cho chim, lúa hoặc những loại thân cây mềm như cây chuối, lá sắn …

Tuy nhiên, để chúng phát triển ổn định thì bạn vẫn nên bổ sung cho chúng các loại thức ăn tươi như tôm tép, cá nhỏ, sâu bọ hay các loại côn trùng. Giúp cung cấp thêm các loại dưỡng chất thiết yếu cho quá trình phát triển của chúng.

Bạn nên bảo vệ thay nước liên tục cho chúng, bởi nuôi theo bầy đàn thì chúng thường tranh nhau nên sẽ dẫm vào máng nước, khiến nước bị bẩn và khá có hại cho chim. Và nguồn nước cho chim phải bảo vệ là nước sạch, tốt nhất là dùng nước nóng để nguội để bảo vệ bảo đảm an toàn. Và nên có một máng nước lớn để giúp chúng tắm mát trong những ngày trời nóng và vẫn nên thay nước tiếp tục .

Thức ăn của chim Trích cồ

3.3. Cách chăm sóc chim Trích cồ

Đố với những chú chim Trích cồ non mới nở, thì bạn nên tập trung chuyên sâu chúng vào một cái chuồng khép kín và bật bóng đèn sưởi cho chúng, giúp chúng giữ ấm và tăng trưởng tốt hơn. Nên bật đèn cả ngày cả đêm sau khoảng chừng 1 tuần thì hoàn toàn có thể thả ra một khu nuôi khác để chúng tiếp xúc với môi trường tự nhiên và ánh nắng bên ngoài. Đặc biệt là nên nuôi riêng chim lớn với chim con, tránh thực trạng chim con bị giẫm đạp .Ngoài thức ăn cho chim non, thì bạn nên bổ trợ thêm cho chúng những loại men tiêu hoá, vitamin, khoáng chất để giúp tăng sức đề kháng và giúp lông của chúng quyến rũ và óng ả hơn. Nếu bảo đảm an toàn hơn, hoàn toàn có thể tiêm vacxin phòng bệnh cúm, mắt hột, ủ rủ như gà để bảo vệ bảo đảm an toàn cho chúng .

3.4. Phòng bệnh cho chim Trích cồ

Một số loại bệnh thường gặp ở chim Trích cồ trong thiên nhiên và môi trường nuôi nhốt như cúm, bệnh hô hấp, bệnh tiêu hoá … Do đó, bạn cần phải giữ gìn môi trường tự nhiên sống của chúng luôn thật sạch và được khử trùng tiếp tục. Đặc biệt là nên tiêm phòng vacxin cho chúng, cả chim to lớn chim bé để bảo vệ bảo đảm an toàn cho chim. Ngoài ra, trong quy trình cho ăn thì bạn nên trộn thêm những loại thuốc bột, vitamin, men tiêu hoá định kỳ giúp tăng sức khỏe thể chất, sức đề kháng cho chim .

Phòng bệnh cho chim Trích cồ

4. Chim Trích cồ mua ở đâu tốt nhất?

Trên cả nước lúc bấy giờ có rất nhiều trang trại cung ứng chim Trích cồ giống được nhìn nhận uy tín và chất lượng. Bởi việc chăm nom chim từ lúc mới sinh ra đúng tiến trình, bảo vệ sức khỏe thể chất tốt, năng lực miễn dịch sẽ giúp việc nuôi dưỡng sau khi mua về được tốt hơn và thuận tiện hơn. Do đó, khi có nhu yếu mua chim Trích cồ giống, bạn nên tìm hiểu thêm qua những trang trạng chim cảnh lúc bấy giờ trên cả nước. Cụ thể :

1. Vườn chim việt
+ Địa chỉ: Thôn 1B, xã Đông Mỹ, Thanh Trì, Hà Nội
+ Điện thoại: 097 777 4677
+ Website: vuonchimviet.com

2. Trại giống Nguyễn Thuyết
+ Địa chỉ: 79 Phạm Ngọc Thạch, Khu địa ốc, K10 –P1, Tp Bạc Liêu
+ Điện thoại: 0947 411 522
+ Website: trangtraichannuoi.com

3. Chim Trích cồ giống Đồng Tháp
+ Địa chỉ: Số 374 Ấp Vĩnh Lợi, xã Vĩnh Thạnh, huyện Lấp Vò, Đồng Tháp
+ Điện thoại: 090 725 1654

4. Chim Trích cồ Phú Nhuận
+ Địa chỉ: Số 74 Thích Quảng Đức, P5, Phú Nhuận, TPHCM
+ Facebook: https://www.facebook.com/chimgiong/timeline

Như vậy, trên đây Trại Chó Mèo đã chia sẻ đến các bạn những thông tin liên quan tới loài chim Trích cồ và giúp các bạn giải đáp thắc mắc về chim Trích cồ giá bao nhiêu hay chim Trích cồ mua ở đâu chính xác và chi tiết. Nếu còn thắc mắc, hay có góp ý liên quan tới loài chim Trích cồ, bạn vui lòng để lại phần bình luận, chúng tôi sẽ tiếp nhận và phản hồi nhanh chóng.

Bài viết này có có ích với bạn không ?Chọn số sao để bầu chọn cho bài viết này !

Điểm trung bình 4.4 / 5. Tổng lượt vote: 5

Hãy là người tiên phong bầu chọn cho bài viết này !

Viết một bình luận