Top 4 sơ đồ chiến thuật FO4 dễ đá nhưng vô cùng hiệu quả

Trong bóng đá, chiến thuật và đội hình là thứ không hề Dự kiến và đổi khác theo dòng chảy của trận đấu. Không một đội bóng nào hoàn toàn có thể giữ nguyên vẹn 11 vị trí cầu thủ trên sân trong suốt cả 90 phút tranh tài trận này qua trận khác nhưng cũng không thể nào mà 1 đội bóng lại ra sân với 11 người lộn xộn, ko biết mình ở vị trí nào, với trách nhiệm gì. Vì thế, dưới đây B52 sẽ tổng hợp lại những lược đồ chiến thuật trong Fo4 được rất nhiều HLV thuộc Top Ranking tin cậy và sử dụng .

 4 sơ đồ chiến thuật hiệu quả nhất và cách vận dụng

Những sơ đồ này đều đã được test qua và thử nghiệm về độ bền ở những mùa giải xếp hạng liên tục và quyết liệt trong những năm qua. Vì thế nên bạn cứ yên tâm về chất lượng và cách thiết kế xây dựng đội hình, điều mà bạn cần chăm sóc chỉ là tính tương thích của nó mà thôi .

Chiến thuật Pressing tổng lực với sơ đồ đội hình 4-2-3-1

Để nói đến đỉnh điểm của người sử dụng sơ đồ này, tất cả chúng ta phải nhắc đến game thủ vô địch Hiếu Hakumen, người đã xuất sắc lên ngôi vô địch giải đấu Fifa Online 4 National Championship lần thứ 1. Anh cho thấy sức mạnh gần như tuyệt đối với lối đá cũng như chiến thuật của mình tại giải đấu, khi tổ chức triển khai lối đá Pressing cực kỳ không dễ chịu phối hợp với tư duy chiến thuật nhạy bén, cùng với kỹ thuật tối cao của mình .

Sơ đồ đội hình mẫu

Nhìn vào sơ đồ tất cả chúng ta hoàn toàn có thể thuận tiện phát hiện được việc chàng trai sử dụng rất nhiều tiền vệ tranh chấp ở giữa sân để Giao hàng cho việc pressing và tranh chấp bóng ngay khi cầu thủ đội bạn tiếp cận đến khung thành hoặc tung ra những cú cắt đường chuyển. Với lối kiến thiết xây dựng này mọi đường tiến công trung lộ của đối phương đều gần như bị lấp kín và sẽ phải rất khó khắn nếu bạn không có năng lực tiến hành bóng tốt .

Chiến thuật đội

Luôn giữ mức độ của cuộc đấu ở vận tốc chậm, chỉ lao vào đối phương lúc có thời cơ. Ko dâng quá cao cũng như lùi quá sâu, luôn quan tâm và dữ thế chủ động bảo vệ tỷ lệ cầu thủ ở vị trí trung lộ .
Kết hợp ban bật và chuyền hài hòa ở vận tốc cao, hãy sút lúc có thời cơ để tạo sức ép liên tục lên đối thủ cạnh tranh. Việc tạo áp lực đè nén liên tục sẽ làm cho đối thủ cạnh tranh ko có thời cơ để phản công hay không có kế hoạch để tiến hành bóng .

Chiến thuật đơn

Chiến thuật đơn cụ thể cho sơ đồ đội hình 4-2-3 – 1 sẽ giống như hình bên dưới, tùy vào điều kiện kèm theo kinh tế tài chính mà đồng đội hoàn toàn có thể build đội hình chiếm hữu những cầu thủ như của Hiếu Hakumen hoặc hơn. Nếu không bạn hoàn toàn có thể tinh lọc những cầu thủ khác theo ý thích nhưng vẫn phải phân phối đề xuất kiến nghị từng vị trí

Yếu điểm của đội hình

Do cầu thủ tập trung chuyên sâu ở trung lộ, giả dụ đội bạn có những đường phản công xẻ nách xuống ở cánh với những cầu thủ vận tốc cao thì đây sẽ là một mối gian truân tiềm tàng cho bạn. Có đội hình này, bạn phải tập trung chuyên sâu tối đa 2 bên hậu vệ cánh vì sẽ rất khó khăn vất vả cho vị trí tiền vệ để kịp thời bọc lót cũng như tương hỗ .

Chiến thuật phòng vệ phản công với đội hình 4-1-2-3

Phải thừa nhận rằng đây là đội hình đang phổ cập nhất bên FO4 Nước Hàn và gây bão trên hầu hết những bảng xếp hạng hay thống kê của Fifa Top Ranking cả Nước Ta lẫn Nước Hàn. Khi sử dụng chiến thuật này, người chơi sẽ thuận tiện biến chuyển trạng thái đội hình từ thực trạng tiến công sang phòng thủ, phòng ngự sang tiến công cực kỳ nhanh gọn và tạo được yếu tốt giật mình .
Khả năng liên kết giữa những cầu thủ cũng là một điểm mạnh khi họ hoàn toàn có thể tích hợp nhỏ, chuyền bóng nhanh giúp những đường phản công sắc bén trở nên lợi hại hơn khi nào hết .

Sơ đồ đội hình

Một khi sử dụng đội hình này, những cầu thủ được sắp xếp rất gần nhau. Khả năng hòa giải của những cầu thủ sẽ được phát huy 1 cách tối đa nhất hoàn toàn có thể. Ví dụ như tiến công theo một cách chuyên nghiệp hơn hoặc bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể đưa tiền đạo thuận tiện đương đầu với thủ môn và dứt điểm cận thành .

Chiến thuật đội

Ngoài ra nếu bạn muốn đẩy nhanh vận tốc trận đấu, điều này sẽ giúp đội hình của bạn trấn áp được tình hình tốt hơn. Chuyền nhanh hơn, phối hợp có nét hơn từ đó tạo thêm khoảng trống cho vị trí tiền đạo hoàn toàn có thể tận dụng thời cơ cũng như thời cơ để dứt điểm .

Chiến thuật đơn

Chiến thuật này sẽ giúp anh em phát huy tối đa khả năng cũng như tiềm năng sẵn có của đội hình phòng ngự phản công. Điểm mạnh duy nhất chính là việc đảm bảo tiêu chí các cầu thủ trong đội như tốc độ, sức mạnh hay sự càn lướt để tân dụng tối đa cơ hội so với đối phương

Yếu điểm của đội hình

Với đội hình này, năng lực tương hỗ phòng ngự của hàng tiền vệ sẽ hơi tù một chút ít khi bị phản công. Vì ba tiền đạo ở cách rất xa không hề về tương hỗ kịp thời, và nhiều khi bạn phải điều khiển và tinh chỉnh tiền đạo chạy một mạch về phòng ngự dẫn đến việc khung thành bị bắn phá rất nhiều. Việc này sẽ làm thể lực cầu thủ đi xuống rất nhanh và khó hoàn toàn có thể bảo vệ được phong độ tốt nhất trong 90 phút tranh tài .

Chiến thuật nổi tiếng của Barca và sơ đồ đội hình 4-2-1-3

Đặc sản và cũng là điểm mạnh nhất của lối chơi này chính là năng lực trấn áp bóng cực tốt ở giữa sân, cầu thủ sẽ vận động và di chuyển diện rộng và phối hợp uyển chuyển giữa những tuyến tạo thành mối link rất khó bị phá vỡ. Ngoài ra, sơ đồ này cũng được nhiều HLV tận dụng để cầm nhịp hoặc giữ nhịp trận đấu không hề tệ. Với sơ đồ này, đội của bạn thuận tiện kéo dãn được hàng phòng ngự khai thác điểm yếu nhờ năng lực cầm bóng không dễ chịu cùng với kỹ thuật cá thể của cầu thủ .

Sơ đồ đội hình

Xét về mặt phẳng chung, sơ đồ này hoàn toàn có thể không cần quá quan trọng với một tiền đạo cắm đúng nghĩa. Tất cả những cầu thủ đều hoàn toàn có thể tham gia vào những đường lên bóng tiến công, uyển chuyển lên về, tham gia phòng ngự phản công và quan trọng nhất là ghi bàn. Điều đó sẽ giúp những HLV có đội hình cân đối ở mức tối đa trong công và thủ .

Chiến thuật đội

Tốc độ chuyền và khoanh vùng phạm vi chuyển dời của những cầu thủ là điều quan trọng nhất trong lối chơi này. Vì vậy hãy để ở mức như hình dưới để bảo vệ cự ly giữa những cầu thủ cũng như vận tốc của cả trận đấu. Tấn công bạn nên để tạt bóng ở mức 15 và sút ở mức 10, vì lối đá Tikitaka của Barca ưu tiên việc dứt điểm cận thành hơn là trông chờ vào những cú sút xa may rủi .

Chiến thuật đơn

Những cầu thủ có sự cân đối và vận động và di chuyển giữ vị trí trong khuôn khổ trận đấu sẽ được ưu tiên số 1 ở những vị trí quan trọng. Ngoài ra ban nên có thêm những cầu thủ được sắp xếp tự do chuyển di trên hàng công sẽ tạo ra đột biến giúp bạn hóa giải được thế bí trong một vài trận đấu khó .

Yếu điểm của đội hình

Tổng quan về thế trận sẽ ko có yếu điểm gì quá nhiều trong việc trấn áp bóng và khai triển lối chơi. Không những thế, thì việc cần 1 cầu thủ phát minh sáng tạo và một cầu thủ nâng tầm là yếu tố then chốt giúp bạn ghi được bàn. Giống như đã chiếm hữu lịch sử một thời Xavi và chiếm hữu cả Messi ở Barca vậy. Bên cạnh đó nếu như gặp phải đối thủ cạnh tranh đá phòng ngự phản công thì đội hình này cũng cạnh tranh đối đầu đó .

Chiến thuật Tacadada với lược đồ đội hình 4 – 2- 2-2

Đây thực sự là một lối chơi tương đối không dễ chịu và mang chủ nghĩa rất là thực dụng trong Fifa Online 4. Engine game lần này đang đẩy những người chơi tinh lọc hy sinh vị trí hậu vệ cánh để buff lương cho những vị trí tiến công .
Những đường tạt bóng đang trở thành nỗi sợ hãi cho đối thủ cạnh tranh khi mang lại chiến thuật phong phú cho HLV cũng như hàng phòng thủ .

Sơ đồ đội hình

Như tên gọi của nó, đội hình này cần 2 tiền vệ hoặc tiền đạo leo biên thật sự chất lượng, và hai tiền đạo ở trong phải to lớn khỏe mạnh để hoàn toàn có thể tham gia những pha không chiến. Vị trí tiền vệ trọng tâm hoặc đánh chặn cần phải có những cầu thủ vừa khỏe để bao sân, vừa khéo để chuyền chọt để góp thêm phần nhồi bóng lên phía trên .

Chiến thuật đội

Tốc độ của trận đấu nên được đẩy cao nhất hoàn toàn có thể, từ đó cầu thủ tận dụng khoảng trống để thực thi những pha dốc biên. Ngoài ra, nên để tần suất tạt bóng lên mức 90 – 95 sẽ giúp cầu thủ hoàn toàn có thể thực thi những pha tạt bóng sớm với tần suất cao hơn .

Hãy để mức tiến công ở 30 để cầu thủ tiên phong vị trí trong khu vực 16 m50 hoặc bó sang trung lộ để đón bóng. Phòng vệ phải tăng mức kinh khủng lên để cắt bóng, khoảng chừng 30 sẽ là mức đẹp nhất để cầu thủ phòng ngự dữ thế chủ động cắt bóng .

Chiến thuật đơn

Hai cầu thủ tiền đạo cánh RW / LW sẽ có chiến thuật đơn ở cánh và tương hỗ tạt bóng vào trong cho ST. Tiền đạo sẽ được sắp xếp vận động và di chuyển tự do trong khu vực cấm địa để chọn vị trí cũng như chuyển hóa thời cơ thành bàn thắng với những pha bóng bổng trên ko .
Trên đây là toàn bộ những sơ đồ chiến thuật được sử dụng và đã được kiểm chứng một cách kỹ càng trong Fifa Online 4. Các game thủ cả trong và ngoài nước đều rất ưu thích lược đồ này vì tính dễ thiết kế xây dựng và sự hiệu suất cao từ ý đồ chiến thuật của nó. Tuy nhiên hầu hết mọi thứ đều có điểm mạnh và yếu. Trong từng trận đấu đơn cử, bạn cần biết mình phải làm gì và nhạy bén để thay đội hình chiến thuật khác ngay khi cần để giành thắng lợi .

Viết một bình luận