Chi phí chung gồm những chi phí gì – Kế Toán Xây Dựng

Chi phí chung gồm những chi phí gì – Kế Toán Xây Dựng


xin chào các bạn , tôi thái sơn đây

hôm nay có bạn hỏi tôi 1 câu mà tôi chợt nghĩ ra mình đã thiếu xót bấy lâu nay chưa chia sẻ với bạn đó là về ” chi phí chung của 1 công trình xây dựng ” thông qua câu hỏi của 1 bạn.

Quý khách đang xem: Chi phí chung gồm những chi phí gì – Kế Toán Xây Dựng

a ơi e muốn hỏi chi phí hạng mục chung gồm những chi phí nào và thủ tục hồ sơ quyết toán hạng mục chi phí chung đó gồm những gì và biểu mẫu như nào a giúp e với?

nào chúng ta cùng tìm hiểu nhé !

Xem nhiều hơn: Jailbreak là gì? Đừng dại gì jailbreak iPhone vào lúc này!

chi phí chung gồm những chi phí gì - kế toán xây dựng

bỘ video kẾ toÁn excel miỄn phÍ

bộ video hướng dẫn chi tiết việc lập file báo cáo tài chính trên phần mềm excel . chi tiết – Đơn giản – dễ làm 

 • vâng chắc hẳn nếu bạn có tìm hiểu định nghĩa chi phí chung là gì thì bạn sẽ thấy 1 khái niệm hoàn toàn chung chung như:
 • là các thành phần chi phí không liên quan trực tiếp đến việc thi công xây lắp công trình nhưng lại cần để phục vụ cho công tác thi công, cho việc tổ chức bộ máy quản lý, chỉ đạo thi công của các doanh nghiệp xây dựng.

chi phí chung gồm những chi phí gì - kế toán xây dựng

chi phí chung công trình xây dựng

 • thứ 1: Đó là chi phí xây dựng nhà tạm để ở và điều hành thi công tại hiện trường: chi phí này hiện tại vẫn đang thường được xác định bằng tỉ lệ % (theo thông tư 04/2010/tt-bxd)
 • thứ 2: chi phí di chuyển thiết bị thi công và lực lượng công trạng đến và ra khỏi công trường, nội bộ công trường: chi phí ăn ở; chi phí cầu phà, bến bãi; chi phí di chuyển thiết bị thi công; di chuyển nhân công
  công lao…
 • thứ 3: chi phí an toàn công tích, chi phí bảo đảm an toàn giao thông phục vụ thi công (nếu có):
 • chi phí mua bảo hộ công huân: quần áo bảo hộ; giày, mũ bảo hộ; dây lưng an toàn; găng tay bảo hộ; kính bảo hộ; khẩu trang bảo hộ; các dụng cụ phòng cháy chữa cháy; các thiết bị y tế chăm sóc sức khỏe cho người lao động…
 • chi phí mua lưới an toàn, giàn giáo an toàn, ….
 • chi phí huấn luyện giảng dạy an toàn
  công lao cho người công tích
 • chi phí cho nhân viên hướng dẫn điều khiển giao thông; các thiết bị cảnh báo an toàn giao thông: đèn, còi tín hiệu; dây
 • thứ 4: chi phí bảo vệ môi trường cho người công huân trên công trường và môi trường xung quanh: chi phí thu dọn vệ sinh hàng ngày; chi phí vận chuyển, xử lý phế thải; chi phí xử lý chống ồn, chống bụi; chi phí.
 • thứ 5: chi phí hoàn trả mặt bằng và hạ tầng kỹ thuật do bị ảnh hưởng khi thi công công trình: tùy vào đặc điểm của từng địa điểm công trình để tính: hoàn trả hệ thống cây xanh; vỉa hè; cầu, cống, rãnh; di chuyển đường cáp, ống ngầm…
 • thứ 6: chi phí thí nghiệm vật liệu của nhà thầu: khối lượng: dựa vào số lượng các thí nghiệm phải làm; Đơn giá: dựa vào báo giá và hợp đồng của các phòng las để tính..
 • thứ 7: và một số chi phí có liên quan khác liên quan đến công trình: hút bùn, bơm nước,… không thường xuyên.

chi phí chung gồm những chi phí gì - kế toán xây dựng

bảng tổng hợp chi phí xây dựng

Xem nhiều hơn: công tắc in English – Vietnamese-English Dictionary

ii- thủ tục biểu mẫu cần để bảo vệ chi phí chung

 • vâng phía trên là 7 chi phí chung thật tình khi a kể ra em mới nghĩ đến là mình có thể lấy thêm những chi phí gì. vậy còn để bảo vệ được thì cần những biểu mẫu giấy tờ gì?
 • còn tùy vào đặc thù của từng hợp đồng để chuẩn bị, nhưng căn bản gồm có.
 • 1. chi phí lán trại tạm: thì bạn cần có bản vẽ hoàn công, tính đơn giá tổng hợp có diễn giải chi tiết khối lượng kèm theo; để chặt chẽ làm biên bản xác nhận với gs của cĐt hoặc ghi chép đầy đủ trong nhật ký thi công.
 • 2. chi phí di chuyển thiết bị thi công: có thể là hợp đồng thuê dịch vụ, thanh lý, hóa đơn (bản sao) hoặc các chứng từ thực tế trong khi bạn thực hiện các công việc này: phí cầu phà, nhiên liệu, phí ăn ở dọc đường,…
 • 3. chi phí an toàn vệ sinh công trạng: cái này thì dễ rồi bạn liệt kê ra khối lượng các loại dụng cụ bảo hộ đã cấp phát; chi phí đào tạo hướng dẫn atlĐ cho người lao động; chi phí cho tài liệu học tập atlĐ, băng rôn, khẩu hiệu,….
 • vâng đây chỉ là 1 trong những vấn đề nhỏ thôi, nhưng để đào sâu ra thì chúng ta có rất nhiều câu hỏi khác nhau.nếu như friend cũng đang có thắc mắc thì hãy tham gia khoá học của sơn để tôi và bạn có thể cùng nhau trao đổi trực tiếp nhé. hoặc bạn có thể kết nối với tôi qua zalo theo số updating nhé

chi phí chung gồm những chi phí gì - kế toán xây dựng

nơi chia sẻ kinh nghiệm kế toán xây dựng

p/s: nếu bạn chưa có thời gian thực hành theo những kiến thức này, đừng quên share về tường facebook để lưu lại kiến thức này và học kế toán xây dựng khi cần nhé.

p/ss: nếu bài viết của tôi có ích cho bạn hoặc bạn vẫn đang thường xuyên nhận giá trị từ tôi thì hãy cho tôi 1 vài cảm nhận tẠi ĐÂy nhé để tôi có động lực trao giá trị nhiều hơn cho bạn​

Nguồn gốc: https://danhgiaaz.com
danh mục: Kinh nghiệm – Hướng dẫn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *