Cách chặn quảng cáo trên Android hiệu quả

Chắc chắn những bạn đã từng rất không dễ chịu với những quảng cáo liên tục Open trên điện thoại cảm ứng khi tất cả chúng ta lướt web hay mở những ứng dụng không lấy phí nào đó. Thường những quảng cáo này chạy khá lâu khiến tất cả chúng ta khá mất thời hạn vô ích. Chính vì thế ở bài viết này ThuThuatPhanMem. vn sẽ hướng dẫn những bạn cách chặn quảng cáo trên điện thoại thông minh android, mời những bạn tìm hiểu thêm .

Cách chặn quảng cáo trên Android hiệu quả

Chặn quảng cáo trên điện thoại thông minh tất cả chúng ta sẽ chia ra hai trường hợp đó là trên điện thoại cảm ứng đã root và điện thoại cảm ứng không root .

1. Chặn quảng cáo trên điện thoại android không cần Root

Đối với điện thoại android không root chúng ta sẽ sử dụng phần mềm Adguard, một phần mềm chặn quảng cáo rất nổi tiếng. Tất nhiên những phần mềm chặn quảng cáo này sẽ không có trong kho ứng dụng CH Play nên các bạn sẽ phải cài đặt bằng file APK.

Bước 1: Các bạn truy cập link dưới đây để tải file APK về điện thoại của mình:

https://adguard.com/en/adguard-android/overview.html
Sau khi tải file xong những bạn nhấn vào file để thực thi setup ứng dụng, quan tâm trong quy trình thiết lập bạn phải được cho phép điện thoại cảm ứng thiết lập ứng dụng không rõ nguồn gốc thì mới cài được nhé .

Tải file APK về điện thoại của mình

Bước 2: Sau khi cài đặt xong các bạn mở ứng dụng lên, ở những lần đầu sử dụng sẽ có một vài hướng dẫn sử dụng cho bạn. Nhấn Bắt Đầu để xem hướng dẫn hoặc nếu không muốn xem hướng dẫn thì bạn hãy nhấn Bỏ qua.

Ở lần đầu sử dụng sẽ có một vài hướng dẫn sử dụng

Bước 3: Khi vào đến giao diện chính của ứng dụng các bạn hãy nhấn vào nút nguồn ở giữa để kích hoạt tính năng chặn quảng cáo của ứng dụng, nếu có thông báo hiện lên các bạn cứ nhấn OK.

Nhấn vào nút nguồn ở giữa để kích hoạt tính năng chặn quảng cáo

Sau khi bật chặn quảng cáo các bạn hãy thử lướt web và sẽ thấy không còn bất kỳ một quảng cao nào hiện lên nữa.

Lưu ý: AdGuard sẽ sử dung tốt nhất khi bạn chọn mua bản Premium của nhà phát triển và bản Premium còn có thể chặn quảng cáo trong ứng dụng. Vì thế nếu bạn cảm thấy ứng dụng này hữu ích có thể mua hoặc nếu không bạn có thể sử dụng bản giới hạn vẫn chặn quảng cáo khá tốt.

2. Chặn quảng cáo trên điện thoại Android đã root

Đối với điện thoại thông minh đã root những bạn vẫn hoàn toàn có thể sử dụng ứng dụng Adguard phía trên nếu muốn, Ngoài ra bạn hoàn toàn có thể sử dụng ứng dụng Adaway mà chúng tôi sẽ ra mắt dưới đây. Lưu ý ứng dụng Adaway này chỉ dụng cho điện thoại cảm ứng đã root thôi nhé .

Bước 1: Các bạn truy cập link dưới đây để tải file APK về điện thoại của mình:

https://f-droid.org/en/packages/org.adaway/
Các bạn nhấn Download APK để tải về điện thoại, sau khi tải thành công các bạn nhấn vào file
Các bạn nhấn Download APK để tải về điện thoại thông minh, sau khi tải thành công xuất sắc những bạn nhấn vào file

Tải và cài đặt ứng dụng

Bước 2: Khi mở ứng dụng các bạn hay cấp phép quyền Supersu cho ứng dụng, sau đó tại giao diện chính của ứng dụng các bạn nhấn nút Tải tập tin và áp dụng chặn quảng cáo.

Nhấn nút Tải tập tin và áp dụng chặn quảng cáo

Sau đó ứng dụng sẽ hỏi bạn có muốn khởi động lại điện thoại hay không, nếu không muốn các bạn có thể nhấn không cũng được. Sau khi áp dụng thành công sẽ có thông báo như dưới:

Thông báo áp dụng thành công

Như vậy là xong, bây giờ chúng ta có thể thoải mái lướt web mà không sợ có quảng cáo nữa. Điểm hay của Adaway là bạn có thể thêm các bộ lọc chặn quảng cáo từ bên ngoài để chặn một cách triệt để hơn. Bạn có thể lên Google tìm từ khoá: “bộ lọc quảng cáo cho adaway” sẽ cho ra rất nhiều kết quả.

Trên đây là bài hướng dẫn cách chặn quảng cáo hiệu suất cao cho điện thoại cảm ứng android, kỳ vọng những bạn sẽ thấy bài viết hữu dụng. Chúc những bạn thành công xuất sắc !

Viết một bình luận